แต่งบ้านผิดพลาด ปัญหาใหญ่ที่แก้ไขลำบาก

            เวลาที่เราต้องการจะแต่งบ้านนั้นส่วนใหญ่แล้วเราก็มักจะมีแบบอยู่ในใจหรือแบบที่เราต้องการอยู่แล้ว แต่ก็ไม่ใช่ทุกครั้งที่เวลาเราซื้อสิ่งของมาประดับตกแต่งภายในบ้านจะถูกต้องและตรงตามที่เราต้องการทุกอย่าง ทำให้บางครั้งก็เกิดการแต่งบ้านผิดพลาดขึ้นมา ซึ่งหากผิดแล้วการจะแก้ไขนั้นค่อนข้างลำบากและเปลืองงบประมาณเป็นอย่างมาก และสาเหตุส่วนใหญ่ที่ทำให้เกิดข้อผิดพลาดในการแต่งบ้านนั่นก็คือความไม่ละเอียดรอบคอบของเราเอง ดังนั้นเวลาที่เราต้องการจะแต่งบ้านให้น่าอยู่จึงควรพิจารณาให้ถี่ถ้วนและรอบคอบเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามขึ้นมาภายหลัง

ปัญหาการแต่งบ้านผิดพลาดยอดฮิต

  1. สีผนังไม่ตรงตามความต้องการ เวลาที่เราไปเลือกสีทาบ้านบางครั้งเราไม่ได้เห็นสีในถังจริงๆ หรืออาจไม่ทราบว่าเมื่อทาออกมาแล้วสีจะเป็นประมาณไหน หรือสั่งผสมสีที่ไม่เคยเห็นจริงๆ มาก่อนก็อาจจะทำให้สีที่ได้นั้นไม่ตรงตามความต้องการ
  2. ขนาดของเฟอร์นิเจอร์ไม่พอดี ทั้งเล็กไปและใหญ่ไปนอนนับแต่ก่อให้เกิดปัญหาการแต่งบ้านผิดพลาดที่ทำให้สูญเสียเงินโดยใช่เหตุ การพิจารณาซื้อเฟอร์นิเจอร์จึงต้องพิจารณาทั้งรูปแบบและขนาดควบคู่กันไป
  3. แต่งบ้านตามเทรนด์ บางครั้งเทรนด์การแต่งบ้านที่เราเห็นนั้นอาจทำให้เรารู้สึกว่ามันก็สวยดีและเป็นที่นิยม แต่เมื่อเข้าไปอยู่จริงๆ แล้วมันกลับไม่ใช่รูปแบบบ้านตามที่เราต้องการหรือไม่เหมาะสมต่อวิถีชีวิตของเรา
  4. ติดตั้งไฟตามความต้องการ ความสว่างนั้นมีค่าที่เหมาะสมในการทำกิจกรรมต่างๆ ดังนั้นเราจะไม่สามารถติดตั้งไฟได้ตามความต้องการโดยที่ไม่คำนึงถึงหลักการเพราะมันอาจจะส่งผลเสียต่อสายตาของเราได้
  5. ตกแต่งผนังเยอะจนเกินไป บางครั้งเราก็ชื่นชอบอุปกรณ์ตกแต่งผนังหลายอย่างจนสุดท้ายก็นำมาถมจนผนังแทบจะไม่มีพื้นที่ว่าง จนส่งผลให้ดูอึดอัดและบ้านดูแคบลง

แต่งบ้านผิดพลาดจะแก้ปัญหาอย่างไรดี

            หากสิ่งที่ผิดพลาดเป็นเฟอร์นิเจอร์ซึ่งไม่ตรงตามความต้องการไม่ว่าจะขนาดหรือรูปแบบสามารถแก้ไขได้ 2 ทางนั่นก็คือการขายแล้วซื้อใหม่หรือการพยายามปรับให้เหมาะสมกับบ้านของเราให้ได้มากที่สุดไม่ว่าจะด้วยวิธีการ DIY หรือให้ช่างที่มีความเชี่ยวชาญมาทำให้ก็ตาม หาสีผนังห้องไม่ตรงตามความต้องการต้องทาสีใหม่หรือหากต้องการความรวดเร็วก็สามารถใช้วิธีติดวอลเปเปอร์ทับลงไปได้ หรืออาจเพิ่มลวดลายด้วยการเพ้นท์ก็ช่วยเพิ่มความสวยงามได้ดี แต่หากมีปัญหาแต่งบ้านผิดพลาดในการวางไฟ อาจต้องติดตั้งไฟเพิ่มในบริเวณที่มีแสงน้อยเกินไป

#แต่งบ้านผิดพลาด #บ้านผิดสเปคแก้ไขอย่างไร #ปัญหาบ้านน่ารู้

Leave a Reply

Your email address will not be published.