บ้านและการตกแต่ง

เครดิตภาพจาก : https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=proppertythai&month=13-06-2015&group=1&gblog=26

ถ้าพูดถึงเรื่องการแต่งบ้านนั่น สาวๆ ก็คงสนุกในการตกแต่งบ้าน หรือหาไอเทมน่ารักๆ มาประดับบ้านมากมายอย่างแน่นอน อาทิเช่น หมอนสวยๆ หรือพรมเช็ดเท้าลายมินิมอล ให้มองแล้วรู้สึกที่ทุกครั้งที่กลับบ้าน

บ้าน เป็นสถานที่สำหรับอยู่อาศัย เป็นที่ไว้พักพิงและให้ความอบอุ่นใจแก่ผู้อยู่อาศัย ดังนั้นบ้านควรจะเป็นสถานที่ที่ได้รับการตกแต่งตามใจชอบจากผู้เป็นเจ้าของ บ้านอาจไม่เป็นเพียงที่อยู่อาศัย แต่เป็นสถานที่ที่เราใช้ชีวิตอยู่ในทุก ๆ วัน ดังนั้นการตกแต่งบ้านก็เป็นสิ่งจำเป็น เพื่อสร้างความน่าอยู่ให้กับผู้อยู่อาศัย

การตกแต่งบ้าน

เครดิตภาพจาก : https://www.pinterest.com/pin/508414245435868103/

                  เป็นการหาเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งมาจัดให้ภาพรวมห้องดูสวยงามและน่าอยู่ ตามความต้องการของเจ้าของห้อง โดยการตกแต่งห้องเป็นการเลือกสรรสิ่งที่จะมาอยู่ในห้อง โดยมีจุดประสงค์เพื่อความสะดวกสบาย และสวยงามเป็นหลัก อาทิเช่น การจัดวางตู้ให้ไม่ขวางทางเดิน หรือจัดให้เข้าที่เข้าทางเพื่อความสบายตา และจัดเพื่อให้ห้องมีพื้นที่ในการใช้งานเยอะยิ่งขึ้น และจัดให้มีระเบียบสวยงาม และไม่ว่าจะเป็นการจัดแต่งห้องให้สวยงามจากต้นไม้ การแต่งห้องนั้นแล้วแต่สไตล์ของเจ้าของห้อง เช่น ถ้าเจ้าของห้องเป็นผู้หญิงที่ชอบสีชมพู ก็อาจตกแต่งห้องด้วยสีชมพู ตู้สีขาว หรือกระจกแนวเจ้าหญิง ส่วนผู้ชายนั้นก็อาจชอบสีดำ ทาสีผนังห้องเป็นสีโทนเข้ม พรมเช็ดเท้าสีดำ เป็นต้น โดยการตกแต่งห้องนั้นไม่เพียงสามารถสื่อได้ถึงสไตล์ของแต่ละบุคคลแต่ยังอาจสื่อความหมายถึงบุคลิกของแต่

ไอเทมช่วยตกแต่งบ้าน

เครดิตภาพจาก : https://home.kapook.com/view105427.html

1. กระจก

เป็นไอเทมอันดับหนึ่งที่สาวๆ ขาดไม่ได้เลย สาวๆ บางคนแทบจะส่องกระจกตลอดเวลาเพื่อดูว่าตนเองสวยหรือพร้อมที่จะออกไปข้างนอก อีกทั้งกระจกยังเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้ห้องดูมีขนาดกว้างขึ้นและน่าอยู่ขึ้น ทำให้พื้นที่เล็กดูกว้างขึ้นทันตาเห็น

2. พรมเช็ดเท้า

หลังจากออกไปข้างนอกและกลับมาที่บ้าน พรมเช็ดเท้าถึงเป็นผผ้าชิ้นสำคัญสำหรับการเช็ดทำความสะอาดเท้า ก่อนที่จะเดินเข้าบ้าน พรมนั้นมีรูปร่างต่างๆ มากมาย ยิ่งในปัจจุบันนั้นมีการออกแบบพรมมามากมายหลายสไตล์ ทั้งหนานุ่ม หรือเรียบๆ มินิมอล หรือเน้นการใช้งานแบบพรมที่สามารถซับน้ำได้ แล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคล

3. สเปรย์ดับกลิ่นห้อง

หลังจากมีห้องที่สวยงามแล้วก็ต้องมีการปรับกลิ่นของห้องให้ไม่อับด้วย ปัจจุบันมีสเปรย์มากมายหลายกลิ่นให้เลือกใช้ ทั้งกลิ่นสะอาดๆ อย่างมินท์ หรือกลิ่นหอมหวานอย่างสตรอเบอรี่ ก็แล้วแต่ความชอบของเจ้าของบ้านเลย

บ้าน จึงเป็นสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งที่เจ้าของไม่ควรละเลย เนื่องจากบ้านเป็นสถานที่อยู่อาศัยของเรา ดังนั้นการดูแลและเอาใจใส่สิ่งที่เราอยู่ จะทำให้สภาพแวดล้อมดีและทำให้เรามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

เครดิตภาพปกจาก : https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=proppertythai&month=13-06-2015&group=1&gblog=26

#การตกแต่งบ้าน #แต่งบ้านอย่างไรดี #แนะแนวทางแต่งบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published.