มาเลือกประตูบ้านให้เหมาะสมกับการใช้งานกันเถอะ

            ประตูบ้านนั้นมีให้เลือกมากมายหลายประเภท โดยเฉพาะในปัจจุบันที่มีประตูที่มีดีไซน์แปลกใหม่และการใช้งานหลากหลายรูปแบบออกมาเป็นจำนวนมาก เป็นหน้าที่ของเจ้าของบ้านที่จะต้องพิจารณาเลือกประตูให้เหมาะสมกับบ้านและการใช้งาน เพราะมันจะช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี และยังช่วยยืดอายุการใช้งานของประตูให้ยาวนานมากขึ้นอีกหลายปีอีกด้วย ดังนั้นเราจึงควรทราบว่าประตูนั้นมีกี่แบบ และแต่ละแบบนั้นเหมาะสมกับการใช้งานแบบใด เพื่อให้สามารถเลือกประตูบ้านใช้ได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม

เทคนิคการเลือกประตูบ้านให้เหมาะสมและสวยงาม

  1. ประตูบานเปิด ประตูที่สามารถเปิดได้ด้านเดียวเท่านั้น ดังนั้นมันจึงใช้เนื้อที่ในการเปิดปิดประตูค่อนข้างเยอะ เหมาะสำหรับใช้ในบ้านในห้องที่อาจจะต้องการพื้นที่ประตูที่ค่อนข้างมากอย่างเช่นห้องน้ำหรือห้องนอน เพราะเป็นห้องที่เรามักจะนำเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่เข้าไปและเป็นห้องที่ใช้บ่อย
  2. ประตูบานสวิง สามารถเปิดเข้าออกได้ทั้ง 2 ฝั่ง เหมาะสำหรับประตูของห้องที่มักจะมีการเปิดเข้าออกบ่อยๆ ส่วนใหญ่แล้วมักนิยมใช้เป็นประตูหน้าบ้านหรือประตูรั้ว
  3. ประตูบานเลื่อน สามารถเลือกประตูบ้านได้ว่าจะใช้เป็นรางคู่ก็คือด้านบนและด้านล่างหรือจะใช้เป็นรางเดี่ยวซึ่งจะเป็นรางบนเพียงอย่างเดียว เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัดเนื่องจากเป็นประตูที่ไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่ในการเปิดปิดเยอะ ดังนั้นเราจึงมักจะเห็นประตูประเภทนี้ตามบ้านญี่ปุ่น ในประเทศไทยนั้นนิยมใช้เป็นประตูเชื่อมต่อกับระเบียงหรือสวน
  4. ประตูชัตเตอร์ เป็นประตูเหล็กที่เรามักจะเห็นตามร้านค้าหรือห้องแถว หากต้องการที่จะเลือกประตูชนิดนี้มาใช้ภายในบ้านควรนำไปใช้กับโรงรถหรือห้องเก็บของ

เลือกประตูบ้านได้เหมาะสมช่วยให้การใช้ชีวิตง่ายยิ่งขึ้น

            เคยหรือไม่กับการแบกของมาหนักๆ แต่ไม่สามารถเปิดประตูได้เพราะประตูนั้นมันเป็นประตูเลื่อน นั่นก็เป็นเพราะว่าส่วนหนึ่งคือประตูบ้านไม่เหมาะสม ยกตัวอย่างเช่นประตูทางเข้าบ้านซึ่งเป็นประตูที่เราจะต้องใช้งานเป็นประจำและเป็นประตูที่เราจะต้องนำสิ่งของเข้ามาจากทางนี้ ซึ่งบางครั้งก็จะมีขนาดที่ใหญ่หรือน้ำหนักที่มาก ประตูที่เหมาะสมมากที่สุดคือประตูบานสวิงที่สามารถเปิดปิดได้ทั้งสองด้าน สามารถใช้ไหล่ดันเพื่อเปิดประตูได้ ช่วยให้การทำสิ่งต่างๆง่ายมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการนำเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน หรือช้อปปิ้งของมาเยอะๆ จนไม่มีมือเปิดประตู เห็นหรือไม่ว่าหากเรานั้นเลือกประตูบ้านได้อย่างเหมาะสมก็จะช่วยให้การใช้ชีวิตของเราภายในบ้านนั้นสะดวกสบายและง่ายมากยิ่งขึ้น

#เลือกประตูบ้าน #ประตูที่เหมาะกับห้อง #ข้อแนะนำการเลือกประตู

Leave a Reply

Your email address will not be published.