แต่งบ้านอย่างไรให้เข้าเทรนด์ในปี 2021

            การแต่งบ้านนั้นก็เป็นแฟชั่นอย่างหนึ่งที่ไม่แตกต่างไปจากเสื้อผ้า นั่นก็เป็นเพราะว่าในแต่ละยุคสมัย แต่ละปีนั้นก็จะมีเทรนด์บ้านที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็มักจะเห็นบ้านแนวนี้ อย่างเมื่อเกือบ 10 ปีที่แล้วบ้านแนวโมเดิร์นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทุกโครงการบ้านจัดสรรต่างก็สร้างบ้านแนวโมเดิร์นออกมา เมื่อ 5 ปีที่แล้วบ้านแนวลอฟท์และอินดัสเทียลได้รับความนิยมจนช่างที่มีความชำนาญรับงานกันไปจุกๆ ตลอดทั้งปีถึงขั้นที่ต้องจองคิวกันเลยทีเดียว หากใครที่ชื่นชอบในการตกแต่งให้บ้านของตนเองทันสมัยอยู่เสมอ วันนี้เรามีเทรนด์ในปี 2021 มาแนะนำ ว่าอะไรจะได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้น

เทรนด์การแต่งบ้านปี 2021 แต่งบ้านอย่างไรให้ไม่มีเอาท์

  1. เน้นวัสดุธรรมชาติ เทรนด์รักษ์โลกยังคงมาแรง การใช้วัสดุธรรมชาติจึงยังคงอยู่ในเทรนด์ไปจนถึงปีหน้า ไม่ว่าจะเป็นการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้แบมินิมอล การใช้โต๊ะแก้วเรียบๆ การแต่งพื้นด้วยหิน นอกจากจะสวยงามแล้วยังช่วยให้บ้านดูอบอุ่นมากขึ้นอีกด้วย
  2. เน้นวัสดุโลหะ เป็นอีกหนึ่งวัสุดที่ได้รับความนิยม เนื่องจากมีความแข็งแรงทนทาน สามารถออกแบบการใช้งานได้หลากหลาย และมีความเรียบง่ายเข้าได้กับบ้านทุกสไตล์ โดยเฉพาะโลหะเงินหรือทอง หากราคาแพงไปก็สามารถเลือกวัสดุที่มีสีเงินหรือทองก็สามารถใช้แทนกันได้เช่นกัน
  3. ไม้สีอ่อน ได้รับความนิยมในประเทศญี่ปุ่นและแถบสแกนดิเนเวียน เนื่องจากมีความสวยงามสบายตา เรียบง่าย เป็นธรรมชาติ และอบอุ่น สามารถใช้ได้ทั้งเฟอร์นิเจอร์หรือปูพื้น
  4. ลวดลาย แม้ว่าความเรียบง่ายจะยังได้รับความนิยม แต่การเพิ่มลวดลายลูกเล่นลงบนผนังหรือกำแพงเปล่าๆ นั้นก็มาแรงไม่แพงกัน โดยเฉพาะห้องที่กว้างขวางและไม่ค่อยมีข้าวของ จะช่วยให้ห้องดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น
  5. ของงานฝีมือ ศิลปะพื้นบ้าน งานถัก งานสาน กำลังได้รับความนิยมเนื่องจากเป็นของที่ได้มายาก ต้องมีฝีมือและใช้มนุษย์ทำ ให้ความอบอุ่นมากกว่าสิ่งที่ใช้หุ่นยนต์สร้างมันจึงได้รับความนิยมเอามาใช้แต่งบ้านมากขึ้น

แต่งบ้านตามเทรนด์แต่อย่าลืมแต่งบ้านตามใจตัวเอง

            บางครั้งบ้านก็เหมือนกับเสื้อผ้าที่สวมใส่ เพราะมันมีแฟชั่นเช่นเดียวกัน บางปีแฟชั่นนี้ไม่เหมาะกับเรา เหมือนใส่เสื้อผ้าแล้วไม่พอดี เราก็ไม่มีความสุขถึงแม้ว่าเราจะตามเทรนด์แล้วก็ตาม การทำให้บ้านทันสมัยและสวยงามอยู่เสมอนั้นเป็นเรื่องที่ดี แต่ไม่ต้องกังวลและทำตามเรื่องเทรนด์มากจนเกินไปจนสูญเสียความเป็นตัวเองและไม่มีความสุข เพราะเทรนด์การแต่งบ้านนนั้มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ควรพิจารณาแต่งตามแบบที่เราชอบ เพื่อให้บ้านของเราเป็นบ้านที่น่าอยู่ และผ่อนคลายที่สุดสำหรับเรา

#แต่งบ้านตามเทรนด์ #เทรนด์แต่งบ้านปี 2021 #Trendy Home

Leave a Reply

Your email address will not be published.