แต่งสีบ้านตามราศีเพิ่มโชคให้ถูกโฉลกกับเจ้าของบ้านมากยิ่งขึ้น

            ความเชื่อกับการสร้างบ้านนั้นเป็นสิ่งที่อยู่คู่กันมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นหลักฮวงจุ้ยหรือหลักการใช้สี ทำให้การที่จะสร้างบ้านแต่ละหลังนั้นเราจะต้องพิจารณาความเชื่อหลากหลายรูปแบบและพิจารณาความชื่นชอบของเราว่ามันตรงกันหรือไม่หรือสามารถปรับแก้ได้อย่างไรบ้าง การแต่งบ้านตามความเชื่อนั้นจะทำให้ผู้อยู่อาศัยเชื่อว่าตนเองจะมีโชคลาภมากยิ่งขึ้น ทำให้เกิดความสบายใจ ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำการทาสีบ้านตามราศีเพื่อให้ถูกโฉลกกับเจ้าของบ้านมากยิ่งขึ้น

ทาสีบ้านตามราศี เสริมดวงให้เจ้าของบ้านโชคดี

 1. ราศีเมษ สีบ้านตามราศีเมษควรใช้โทนสีสว่างหนักแน่นและร้อนแรงอย่างเช่นสีแดงเลือดหมูและสีส้ม เนื่องจากจะช่วยให้รู้สึกกระปรี้กระเป่ามากยิ่งขึ้น
 2. ราศีพฤษภ เหมาะกับสีที่ช่วยเพิ่มความเงียบสงบอย่างสีเขียวไม่ว่าจะเป็นสีเขียวอ่อนหรือเขียวหม่นก็ได้ จะช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ได้เป็นอย่างดี
 3. ราศีเมถุน เหมาะสำหรับสีโทนสว่างอย่างเช่นสีเหลือง ช่วยสะท้อนตัวตนและช่วยให้รู้สึกถึงความกระฉับกระเฉงและสนุกสนานมากขึ้น
 4. ราศีกรกฎ เหมาะสำหรับสีที่ให้ความรู้สึกสบายและผ่อนคลายอย่างเช่นสีม่วงโทนพาสเทล จะช่วยเพิ่มความสงบและพลังได้มากยิ่งขึ้น
 5. ราศีสิงห์ เหมาะสำหรับสีโทนร้อนที่มีความสว่างอย่างเช่นสีเหลืองทอง จะช่วยเพิ่มความหรูหราสง่างามและทำให้มองโลกในแง่ดียิ่งขึ้น
 6. ราศีกันย์ เหมาะสำหรับสีโทนอ่อนที่เป็นธรรมชาติอย่างเช่นสีน้ำตาลหรือสีอมชมพู เพิ่มความรู้สึกเรียบง่ายสบายตาดูมีระเบียบเรียบร้อย
 7. ราศีตุลย์  เหมาะกับโทนสีที่เป็นธรรมชาติโดยเฉพาะสีเขียว ซึ่งสามารถใช้ได้ในหลากหลายโทนทั้งหม่นและสว่าง จะช่วยเพิ่มความสมดุลและความเชื่อมั่นในตนเอง
 8. ราศีพิจิก เหมาะสำหรับสีโทนเข้มอย่างสีน้ำตาลแดงหรือสีแดงเข้ม จะช่วยเพิ่มความกล้าหาญและสื่อความเป็นตัวตนได้
 9. ราศีธนู เหมาะสำหรับสีโทนทึบ อย่างเช่นสีม่วงแดงหรือสีม่วงเข้ม จะช่วยเพิ่มพลังงานทางด้านจิตใจได้เป็นอย่างดี
 10. ราศีมังกร เหมาะสำหรับโทนสีกลางอย่างเช่นสีเทาหรือสีน้ำเงิน ซึ่งจะทำให้รู้สึกถึงความเงียบสงบและความปลอดภัยได้มากขึ้น
 11. ราศีกุมภ์ เหมาะสำหรับโทนสีฟ้าไม่ว่าจะเป็นฟ้าอ่อนหรือฟ้าเข้ม ช่วยเสริมสร้างจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์
 12. ราศีมีน เหมาะสำหรับโทนสีน้ำเงินและสีฟ้า จะช่วยให้รู้สึกสบายอารมณ์และผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น 

จำเป็นหรือไม่ที่จะต้องทาสีบ้านตามราศีหากเราไม่ชอบ

            แน่นอนว่าการกำหนดว่าราศีใดจะต้องทาบ้านสีอะไรนั้น อาจทำให้สีที่เราได้มานั้นเป็นสีที่เราไม่ได้รู้สึกชื่นชอบหรืออาจจะไม่เหมาะสมกับบ้านของเรา ซึ่งความจริงแล้วหลักการทาสีบ้านตามราศีนั้นไม่ได้ส่งผลอะไรปรับตัวเจ้าของบ้านและความเป็นอยู่ของผู้อยู่อาศัยมากมายนักเมื่อเทียบกับหลักฮวงจุ้ยซึ่งมีการอ้างอิงหลักวิทยาศาสตร์ ดังนั้นหากเราไม่ชอบแต่ต้องการจะทำความเชื่อ ก็สามารถพิจารณาได้ว่าจะใช้สีอะไร อย่างเช่นได้รับการแนะนำว่าให้ใช้สีโทนสว่างก็อาจจะเลือกสีที่ตนเองชอบแต่ให้มีโทนที่สว่างขึ้นมาก็ได้เช่นเดียวกัน

#สีบ้านตามราศี #สีบ้านเสริมดวง #Trendy Home

Leave a Reply

Your email address will not be published.