ตั้งแคมป์ในสวน ไอเดียการพักผ่อนที่ไม่ต้องเดินทางไกล

            ฤดูหนาวใกล้เข้ามาแล้ว สิ่งที่หลายๆ คนกำลังทำนั่นก็คือการวางแผนไปท่องเที่ยวแนวธรรมชาติเพื่อสัมผัสลมหนาวและทะเลหมอกอย่างเต็มที่ แต่สำหรับคนที่ไม่สะดวกหรือไม่ต้องการไปผจญภัยบนถนนที่เต็มไปด้วยรถติดบนเส้นทางการไปยังสถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ หรือรู้สึกอึดอัดใจในการต้องปฏิบัติตามมาตรการต่างๆที่ใช้ในการยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่จะต้องพบเจออย่างแน่นอนในช่วงของการท่องเที่ยวนั้น  เราขอแนะนำให้คุณตั้งแคมป์ในสวน หากคุณมีสวนขนาดใหญ่เพียงพอแล้วล่ะก็ลองไปตั้งแคมป์ในนั้นดู รับรองว่าคุณจะได้ประสบการณ์การพักผ่อนแบบใหม่ที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อนอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าบ้านคุณจะไม่มีทะเลหมอกหรือไม่ได้มีอากาศหนาวเย็นเท่าบนดอยแต่มันก็สะดวกกว่าเป็นอย่างมาก และที่สำคัญคุณอาจไม่เคยทราบว่าภายในส่วนของคุณนั้นบรรยากาศและอุณหภูมิมีความแตกต่างจากภายในบ้านอย่างสิ้นเชิง

วิธีการตั้งแคมป์ในสวนให้สวยงามน่าพักผ่อน

  1. จัดเตรียมพื้นที่ หาพื้นที่ที่เหมาะสมในการตั้งแคมป์ในสวน ควรเป็นพื้นที่ราบ หากเป็นไปได้ให้เลือกพื้นที่ที่จะไม่ทำโดนหญ้าที่เราสู้อุตส่าห์ปลูกและดูแลกันมาเป็นอย่างดี ระมัดระวังเรื่องของเศษหินและก้อนกรวดก่อนทำการกางเต็นท์ 
  2. กางเต็นท์ สามารถเลือกใช้ได้ทั้งเต็นท์ตั้งแคมป์ที่เจ้าของบ้านมีอยู่แล้วซึ่งจะให้ความรู้สึกที่แอดเวนเจอร์มากยิ่งขึ้น แต่หากคุณเป็นสายแต่งบ้านและสวยงาม มีเต็นท์มากมายให้ได้เลือกใช้ที่มีความสวยงามที่สำคัญสามารถกางไว้ได้แบบถาวรด้วย
  3. จัดสรรพื้นที่ในการทำกิจกรรมและประกอบอาหาร สิ่งสำคัญที่สุดในการตั้งแคมป์นั่นก็คือการประกอบอาหาร รับประทานอาหารร่วมกัน และทำกิจกรรมร่วมกันในเวลากลางคืน ดังนั้นเราจึงควรจัดเตรียมทั้งอุปกรณ์และพื้นที่ในการทำให้มีความเหมาะสม ระวังในเรื่องของต้นไม้ที่อาจจะมีความทึบ เสี่ยงที่จะทำให้เกิดไฟไหม้ได้ง่าย หรือหากต้องการตั้งแคมป์ไฟควรเลือกพื้นที่ให้ดีหรือใช้วิธีการก่อไฟที่มีความปลอดภัย
  4. เตรียมการให้ดีกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน ในการท่องเที่ยวแนวธรรมชาติในสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติจริงๆ นั้นจะมีสถานการณ์ฉุกเฉินมากมายให้เราต้องเตรียมรับมือ แต่สำหรับการตั้งแคมป์ในส่วนนั้นสถานการณ์ฉุกเฉินที่อาจเกิดขึ้นได้ส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นในเรื่องของดินฟ้าอากาศ ดังนั้นจึงควรเตรียมตัวรับมือให้ดีในกรณีที่ฝนตกหรือลมแรง 

ข้อควรระวังในการตั้งแคมป์ในสวน

            แม้ว่าการตั้งแคมป์ในสวนบ้านของตัวเองนั้นจะสามารถทำได้แบบถาวรมาพักผ่อนเมื่อไหร่ก็ได้ ช่วยให้มีพื้นที่ในการพักผ่อนหย่อนใจและสามารถใช้งานได้อย่างสะดวก ไม่จำเป็นต้องเดินทางไปไหนไกล แต่อย่างไรก็ตามมีข้อควรระวังอยู่เช่นเดียวกันโดยเฉพาะในกรณีที่ตั้งแคมป์แบบถาวร ควรมีการดูแลสถานที่อยู่เสมอ ใช้เวลาเข้าไปพักผ่อนภายในแคมป์บ้างเพื่อไม่ให้สถานที่ดูโทรม นอกจากจะดูแลความสะอาดแล้วยังต้องระมัดระวังเรื่องแมลงต่างๆ โดยเฉพาะแมลงที่มีพิษ ดังนั้นก่อนเข้าไปอยู่ในแคมป์จึงควรสำรวจภายในส่วนของเราให้ดีว่ามีแมลงมีพิษอย่างตะขาบ กิ้งกือ หรือแมลงป่องหรือไม่ หากจะให้ดีควรหาทางป้องกันไม่ให้แมลงเหล่านี้สามารถเข้ามาอยู่ในบริเวณที่เราตั้งแคมป์ได้ก็จะช่วยให้ทุกคนปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

#ตั้งแคมป์ในสวน #กางเต็นท์หลังบ้าน #Trendy Home

Leave a Reply

Your email address will not be published.