รวมไอเดียแต่งบ้านแบบประหยัดระดับมือโปรฯ

         ปัจจุบันนี้การแต่งบ้านไม่ใช่เป็นเรื่องไกลตัวกันอีกแล้ว เจ้าของบ้านหลายต่อหลายคน เลือกที่จะตกแต่งบ้านโดยมองหาไอเดียเจ๋ง ๆ มาใช้ในการแต่งบ้าน ในราคาที่ประหยัดคุ้มค่า สวยงามระดับมือโปรเลยทีเดียว มาดูว่ามีไอเดียประหยัดระดับมือโปรแบบไหนกันบ้าง

         ทาสีผนังใหม่ ดูจะเป็นไอเดียที่ง่ายที่สุดในการแต่งบ้านทั้งภายในและภายนอกแบบประหยัดที่สุดด้วยวิธีการที่คลาสสิค เราสามารถเปลี่ยนอารมณ์ของเราเพียงแค่การเลือกใช้สี สิ่งที่ต้องลงทุนมีเพียงแค่เราเลือกสีน้ำพลาสติกที่สวยพร้อมกับแปรงทาสีง่ายๆ หรืออาจจะเลือกแปลงประเภทแปรงทาสีลูกกลิ้งที่จะช่วยประหยัดเวลาในการทาสีได้ไวมากยิ่งขึ้น Idea basic อย่างนี้อย่าลืมเอามาใช้ปรับเปลี่ยนผนังบ้านของเราให้กลายเป็นบ้านใหม่ห้องใหม่ด้วยราคาที่ประหยัดระดับมืออาชีพ

         เพ้นท์ลวดลายผนัง งานนี้เหมาะสำหรับคนที่มีไอเดียประเภทที่ค่อนข้าง   creative อยู่บ้างพอสมควร สร้างความประทับใจด้วยการชวนเพื่อน หรือคนในครอบครัวมาช่วยกันเพ้นท์ผนังให้ได้ลวดลายที่สวยงาม หรือถ้าไม่อย่างนั้นในการเพ้นท์ผนังลวดลายแบบต่างๆ เราก็สามารถที่จะเลียนแบบคนอื่นได้ เราอาจดูฝีมือการเพ้นท์ลวดลายแบบง่ายๆ แล้วนำมาปรับใช้กับผนังบ้านของเรา วิธีการนี้จะเป็นวิธีการที่ออกจะดูยุ่งยากไปหน่อย เลอะเทอะไปบ้างแต่ก็เป็นวิธีการที่นอกจากจะสามารถสร้างลวดลายให้ผนังบ้านสวยงามแปลกใหม่แล้วยังเป็นการประหยัดงบประมาณได้แบบชิวๆเป็นอย่างมาก

         ใช้ผ้าม่านสุดเก๋ วิธีการเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านแบบง่ายๆด้วยการเปลี่ยนผ้าม่านขี้สวยงามเก๋ไก๋แบบง่ายที่สุดคือเรื่องทางบ้านตามสไตล์ที่คุณชอบ เราอาจจะเปลี่ยนทุกเดือนหรือทุกสัปดาห์เลยก็ได้เพียงแค่การเปลี่ยนผ้าม่านลวดลายสีสันต่างๆก็สามารถปรับบรรยากาศในการแต่งบ้านแบบประหยัดได้ในระดับมือโปรได้แล้ว 

         วางหมอนอิงลายเก๋ๆบนโซฟา ก็เป็นไอเดียประดับบ้านให้น่าอยู่ ทำให้โซฟาดูน่านั่ง ปรับลุคใหม่ๆในแบบราคาที่ประหยัด App เพิ่มระดับความสวยงาม

         ประดับโต๊ะด้วยแจกันดอกไม้ เราสามารถหาดอกไม้สวยๆด้วยกันเก็บดอกไม้จากหน้าบ้านหรือในสวนหลังบ้านเอามาใส่แก้วทรงสูงแจกันสวยๆไว้ประดับโต๊ะทั้งโต๊ะรับแขกและโต๊ะอาหารของเรารวมถึงโต๊ะทำงานจะช่วยเพิ่มบรรยากาศให้กลับบ้านได้ไม่น้อยทีเดียว แถมยังประหยัดสุดๆด้วย แล้วถ้าหากว่าเรายังไม่มีแจกัน ก็ยังไม่ต้องตัดสินใจซื้อก็ได้ นี่เราสามารถเลือกขวดแก้วที่เหลือใช้หรือขวดไวน์สวยๆเอามาเป็นเจอกันดอกไม้ได้สวยงามเช่นเดียวกัน

         จัดเรียงหนังสือตามโทนสี หากที่บ้านคุณมีหนังสืออยู่เต็มบ้านไม่ว่าจะเป็นหนังสือเก่าใหม่อย่างไรลองจับมาเรียงวางตามทุนสี เหมือนกล่องดินสอสีจะได้บรรยากาศภายในที่ดูมีสีสันสวยงาม

         ลังกระดาษก็ทำเป็นตู้เก็บของได้ บ้านเรามีกล่องหรือลังกระดาษเก่าลองจับมาทำเป็นตู้ใส่ของสำหรับประดับห้องและโชว์ของได้ด้วย 

         พิมพ์รูปถ่ายของเรามาใส่กรอบตกแต่งผนังห้องได้ ก็นับเป็นไอเดียที่นอกจากจะไม่มีใครเหมือนแล้วยังไม่ต้องไปซื้อรูปถ่ายที่ไหน ก็สามารถที่จะตกแต่งบ้านแบบเก๋ไก๋และประหยัดคุ้มค่าด้วย

         นอกจากนี้ยังมีไอเดียต่างๆอีกเป็นจำนวนมากในการตกแต่งบ้านภายใน เพื่อนๆลองไอเดียสนุก ๆ ใหม่ ๆ ดูสิว่า เราสามารถที่จะตกแต่งบ้านเราในราคาที่แบบประหยัดสุดๆ แต่ก็ให้ความสวยงามระดับมือโปรได้อย่างไรกันบ้าง?

#แต่งบ้านแบบประหยัด #รวมไอเดียแต่งบ้าน #Trendy Home

Leave a Reply

Your email address will not be published.