รวมพันธุ์ต้นไม้ดอกสวยในช่วงฤดูหนาวที่น่าปลูกในสวน

            ฤดูหนาวนั้นน่าจะเป็นฤดูที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คน เพราะนอกจากจะมีอากาศที่เย็นสบายแล้ว ยังเป็นช่วงที่ดอกไม้สวยๆ หลายๆ สายพันธุ์ผลิบานอีกด้วย คงจะดีไม่น้อยหากในช่วงฤดูหนาวที่ใกล้จะมาถึงนี้ส่วนของเรานั้นเต็มไปด้วยดอกไม้ที่มีความสวยงามและส่งกลิ่นหอม ให้ความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลาย และสบายใจ ช่วยให้ส่วนของเราเต็มไปด้วยสีสันและความสวยงามอย่างที่หาไม่ได้ในช่วงฤดูอื่น ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำพันธุ์ต้นไม้ดอกสวยในช่วงฤดูหนาวที่น่านำมาปลูกไว้ในสวนภายในบ้านให้ได้เลือกสรรกันตามความชอบใจ

แนะนำพันธุ์ต้นไม้ดอกสวยในช่วงฤดูหนาวสำหรับปลูกในสวน

  1. บัวดิน เป็นต้นไม้ดอกที่มีความแปลกสักเล็กน้อยและไม่ได้เห็นกันทั่วไปแต่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก มีความคล้ายคลึงกับดอกลิลลี่ มีหลายสีสันและปลูกไม่ยาก เพียงแค่ใช้หัวหรือเมล็ดฝังลงในกระถางให้ดินสามารถระบายน้ำได้
  2. กะหล่ำปลีประดับ เป็นดอกไม้ที่มีความน่ารัก รูปทรงนั้นจะคล้ายกับกะหล่ำปลีแต่บานออกและมีสีสันที่แตกต่างกันออกไป ที่สำคัญมันสามารถนำมารับประทานได้ด้วย
  3. กุหลาบ ปลุกนี้ช่วงนี้คงทันใช้ในช่วงวาเลนไทน์พอดี กุหลาบนั้นสามารถเติบโตได้ดีและออกดอกในช่วงที่มีอากาศหนาว ที่สำคัญเป็นต้นไม้ที่ทั้งปลูกง่ายและดูแลง่าย และยังสวยงาม ให้กลิ่นหอมอีกด้วย
  4. เดซี่ เป็นดอกไม้สีขาวที่มีความน่ารักเป็นอย่างมาก แม้ว่าจะออกดอกและผลิบานได้ดีในช่วงฤดูหนาว แต่ก็สามารถปลูกประดับบ้านได้ตลอดทั้งปีแต่อาจจะต้องดูแลเป็นอย่างดีสักเล็กน้อย 
  5. พญาเสือโคร่ง เป็นต้นไม้ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ แต่เมื่อโตขึ้นแล้วและออกดอกในช่วงฤดูหนาวจะให้ความรู้สึกที่คล้ายคลึงกับดอกซากุระในประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก
  6. สุพรรณิการ์ เป็นต้นไม้ขนาดใหญ่อีกเช่นเดียวกัน เป็นพันธุ์ไม้ดอกที่เบ่งบานในช่วงฤดูหนาว ตัวดอกจะเป็นสีเหลืองขนาดใหญ่ที่มีความสวยงาม แต่ข้อเสียคือเป็นต้นไม้ผลัดใบ

วิธีการดูแลพันธุ์ต้นไม้ดอกสวยในช่วงฤดูหนาวให้สวยงามและถูกหลัก

            ในช่วงฤดูหนาวนั้นพันธุ์ต้นไม้ดอกบางชนิดอย่างเช่นที่เราแนะนำไปนั่นก็คือพญาเสือโคร่งและสุพรรณิกาจะมีการผลัดใบ ดังนั้นในช่วงนี้จึงเป็นช่วงที่ต้นไม้มีการเจริญเติบโตค่อนข้างน้อย ดังนั้นเราจึงควรงดใส่ปุ๋ยไปก่อนจนกว่าต้นไม้จะผลัดใบจนหมด หลังจากที่ผลัดใบหมดแล้วและเริ่มออกดอกจึงสามารถกลับมาใส่ปุ๋ยได้อีกครั้ง และแม้ว่าจะอยู่ในช่วงฤดูหนาวแต่อย่างไรก็ตามเราจะต้องรดน้ำให้กับต้นไม้เช่นเดิมอย่างสม่ำเสมอ ดูแลต้นไม้ที่ต้องการแสงแดดน้อยหรือแสงแดดรำไรให้ดีเนื่องจากฤดูนี้ไม่ค่อยมีเมฆทำให้แสงแดดนั้นจะแรงเป็นพิเศษ เพียงเท่านี้สวนและดอกไม้ของคุณนั้นก็จะสวยงามไปตลอดทั้งช่วงฤดูหนาว

#ต้นไม้ดอก #ไม้ดอกหน้าหนาวน่าปลูก #Trendy Home

Leave a Reply

Your email address will not be published.