3 ไอเดียจัดระเบียบห้องครัวให้สวย เป็นระเบียบ แบบง่าย ๆ

การจัดบ้าน เป็นเรื่องที่ใคร ๆ หลายคนอาจมองว่ายุ่งยากและใช้เวลามาก เพราะว่ามีสิ่งของและเฟอร์นิเจอร์มากมายที่จะต้องจัดให้เข้าที่ เป็นระเบียบ ซึ่งแน่นอนว่า“ห้องครัว” ก็เป็นอีกบริเวณหนึ่งที่จะต้องจัดเก็บอุปกรณ์สำหรับรับประทานอาหาร เครื่องครัว และเฟอร์นิเจอร์เช่นเดียวกัน หากคุณกำลังคิดจะตกแต่งครัวของคุณให้ดูดีแบบเรียบง่าย เราขอแนะนำไอเดียการจัดแต่งครัวของคุณให้สวยงาม ดังนี้ 

 การใช้โทนสีที่ดูสะอาดตาอย่างสีขาว มาทาที่ผนัง ก็ทำให้ห้องครัวของคุณดูเรียบร้อย มีระเบียบ ดูสะอาดมากเลยทีเดียว อีกทั้งการจัดพื้นที่ครัวในรูปแบบนี้ นอกจากจะทำให้ดูสวยงาม เป็นระเบียบแล้ว ก็ยังทำให้เครื่องปรุงรสหรือของที่ต้องใช้ในครัว มองเห็นได้ง่าย หยิบใช้ได้ทันใจอีกด้วย ชั้นไม้ที่ใช้วางของและพื้นบ้านดูดีแบบเรียบง่าย เพิ่มความเป็นธรรมชาติ บริเวณเตาทำอาหารมีความโดดเด่นบ้าง เป็นโทนสีที่ยังคงเข้ากันได้เป็นอย่างดีเลย

มาดูอีกมุมในห้องครัวกันบ้าง นั่นคือ ที่เก็บภาชนะใส่อาหารนั่นเอง โดยปกติแล้ว เราจะเลือกจัดเก็บสิ่งของพวกนี้โดยการจัดประเภท แยกถ้วย จาน ช้อน ส้อม นำมารวมกันเป็นหมวดหมู่ แต่มหากคุณมองในภาพนี้ จะเห็นว่า นอกจากจัดภาชนะ ข้าวของเครื่องใช้เป็นหมวดหมู่แล้ว ยังมีการจัดเรียงตามสีสันให้ดูสวยงามมากขึ้นอีกด้วย ถือว่าเป็นการจัดครัวแบบมินิมอลเลยก็ว่าได้ เพราะมีการใช้โทนสีที่ไม่มาก แต่ดูแล้วเป็นระเบียบ หยิบใช้สะดวกขึ้นมากแน่นอน

พื้นที่ภายในครัวก็สามารถตกแต่งให้เข้ากันได้ โดยที่ใช้โทนสีธรรมชาติก็สามารถทำให้ครัวของคุณดูหรูหราและสะอาดสะอ้าน น่าใช้งาน หากจัดเตาทำอาหารพร้อมกับตู้ที่มีลิ้นชัก ก็ควรจัดเก็บของให้เป็นหมวดหมู่ใส่ในลิ้นชัก เพื่อให้พื้นที่การใช้สอยมีมากยิ่งขึ้น รับรองว่าหากจัดเก็บของให้เป็นระเบียบ ห้องครัวของคุณจะดูสวยงาม ลงตัว ไม่รกรุงรังเลย หากจัดพื้นที่รับประทานข้าวอยู่รวมกันด้วยภายในห้อง จะยิ่งทำให้ดูดีมากยิ่งขึ้นไปอีกด้วย

หาไอเดีย แต่งบ้าน ตกแต่งห้อง รีนูเวทที่พัก ได้ที่นี่

ที่มา homiku.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.