แต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น สไตล์ที่ยังคงได้รับความนิยมอยู่เสมอ

            จนถึงปัจจุบันญี่ปุ่นนั้นยังคงเป็นประเทศในฝันของใครหลายๆ คน คนไทยนั้นจะชื่นชอบความเป็นญี่ปุ่นทั้งวัฒนธรรมรวมไปถึงรูปแบบของที่อยู่อาศัย ซึ่งจะมีความโดดเด่นตรงที่มีความน่ารักและเรียบง่าย ให้ความรู้สึกแบบมินิมอลคล้ายกับเวลาที่เรานั้นไปตามคาเฟ่ ด้วยความมินิมอลของมันทำให้ข้าวของภายในบ้านถูกจัดเก็บอย่างเรียบร้อยไม่ระเกะระกะ ดูแล้วก็สบายตา หลายๆ คนจึงต้องการที่จะเปลี่ยนบ้านของตัวเองให้กลายเป็นบ้านสไตล์ญี่ปุ่น แต่การจะเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นสไตล์ญี่ปุ่นได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายและอาจใช้ทุนทรัพย์สูง วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการง่ายๆ ที่จะเปลี่ยนบ้านของคุณให้กลายเป็นบ้านในสไตล์ญี่ปุ่นโดยที่ไม่ต้องเสียเงินเยอะ 

รวมเทคนิคแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่นอย่างไรให้ประหยัดเงิน

  1. คุมโทนสี เราจะพบว่าบ้านสไตล์ญี่ปุ่นนั้นส่วนใหญ่แล้วจะใช้อยู่แค่ไม่กี่สีและจะเน้นเป็นสีเอิร์ธโทน  ดังนั้นกำแพงอาจจะต้องทาสีขาวหรือติดวอลเปเปอร์สีขาวเพื่อเพิ่มความสว่างและทำให้ห้องดูกว้างมากยิ่งขึ้น เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ และผ้าม่านนั้น แนะนำให้ใช้เป็นสีขาวและน้ำตาลอ่อนเพื่อให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากไม้สีน้ำตาลอ่อนเช่นเดียวกัน ส่วนพื้นนั้นสามารถใช้กระเบื้องยางลายไม้มาปูทับกระเบื้องเดิมได้เลย
  2. จัดเก็บสิ่งของให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ด้วยความที่คนญี่ปุ่นนั้นมีความเป็นระเบียบพวกเขาจึงมักจะเก็บของอยู่เสมอทำให้บ้านมันดูเป็นสไตล์มินิมอลเพราะว่าไม่ได้มีของเยอะแยะเหมือนกับในบ้านของคนไทย สำหรับใครที่นึกไม่ออกว่าจะเก็บของที่มีอยู่มากมายอย่างไร สามารถซื้อชั้นวางพร้อมกับกล่องเก็บของ น้ำของเก็บใส่กล่องระวังซ้อนกันบนชั้นวางก็ช่วยให้ดูเป็นระเบียบได้มากยิ่งขึ้น
  3. ตกแต่งห้องเพิ่มความเป็นญี่ปุ่น แม้ว่าจะเรียกง่ายแต่เราก็สามารถตกแต่งให้ห้องดูมีอะไรมากยิ่งขึ้นได้เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มต้นไม้จำพวกต้นไม้ฟอกอากาศที่มีใบสวยงามและน่ารัก การนำรูปใส่กรอบไม้แล้วแขวนตามผนังก็ช่วยเพิ่มสีสันและความสวยงามได้เป็นอย่างดี 

วิธีการแต่งสวนในบ้านสไตล์ญี่ปุ่นให้เต็มไปด้วยความอบอุ่นและมินิมอล

            อย่างแรกเลยคือจะต้องระมัดระวังไม่ให้มีต้นไม้ใหญ่จนเกินไป อาจปูพื้นด้วยหญ้าญี่ปุ่นหรือจะโรยกรวดเป็นสวนหินสไตล์ญี่ปุ่นก็สวยงามไม่แพ้กัน จุดเด่นหลักๆ นั่นก็คือต้องเน้นความเรียบง่ายและอบอุ่น สำหรับบ้านไหนที่มีต้นไม้เยอะอาจนำกระถางในโทนสีเอิร์ธโทนมาใส่แล้วเรียงกันไว้ก็น่ารักดี สำหรับต้นไม้ที่ใหญ่หน่อยก็สามารถนำเอาไม้ฉากมากั้นทำเป็นที่นั่งเพิ่มมุมผ่อนคลายอีกหนึ่งมุมในบ้าน อาจเพิ่มสวนหิน สวนไม้ไผ่ หรือบ่อน้ำก็จะช่วยทำให้บ้านนั้นดูเป็นบ้านสไตล์ญี่ปุ่นมากยิ่งขึ้น และต้องไม่ลืมชุดเก้าอี้และโต๊ะรับแขกในสวน ซึ่งขอแนะนำให้เป็นวัสดุที่ทำมาจากไม้ก็จะช่วยเพิ่มความเป็นญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี

#แต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น #แต่งสวนในบ้านสไตล์ญี่ปุ่น #เทคนิคแต่งบ้านสไตล์ญี่ปุ่น

Leave a Reply

Your email address will not be published.