โคมไฟระย้า เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เป็นเครื่องประดับช่วยเพิ่มสวยงามให้บ้านมากยิ่งขึ้น

            หาดดูในละครหรือภาพยนตร์ที่มีฉากบ้านหลังใหญ่โตหรูหราอลังการแล้วล่ะก็ สิ่งที่เรามักจะเห็นอยู่เป็นประจำนั่นก็คือโคมไฟระย้า ที่มักจะมีความอลังการใหญ่โต เป็นคริสตัลสีใสเรียงกันมากมายอย่างสวยงาม แต่รู้หรือไม่ว่าบ้านธรรมดาอย่างเราๆ นั้นหากรู้เทคนิคสักนิดก็สามารถติดโคมไฟประเภทนี้ออกมาได้อย่างสวยงามเช่นเดียวกัน โดยไม่จำเป็นที่จะต้องมีบ้านขนาดใหญ่หรือการตกแต่งที่หรูหราสวยงามเท่ากับที่เราเห็นในละครหรือภาพยนตร์ เพราะความจริงแล้วโคมไฟประเภทนี้มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบการดีไซน์ หลากหลายขนาด มันจึงสามารถเข้าได้กับหลายๆ บ้านที่แต่งในรูปแบบหลากหลายแนวแตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นวันนี้เราจึงจะมาแนะนำเทคนิครวมไปถึงข้อดีและข้อเสียของโคมไฟประเภทนี้ให้เจ้าของบ้านที่กำลังลังเลหรือต้องการที่จะติดตั้งได้พิจารณากันอย่างถี่ถ้วนเสียก่อน

เทคนิคเลือกโคมไฟระย้าอย่างไรให้เหมาะสมกับห้อง

  1. พิจารณาบ้านของตนเอง เริ่มแรกคือความแข็งแรงของเพดานว่าจะสามารถรองรับน้ำหนักเมื่อติดตั้งโคมไฟระย้าได้หรือไม่ เพราะขนาดของโคมไฟชนิดนี้แม้จะไม่ได้ใหญ่มากนักแต่ด้วยความที่มักจะตกแต่งด้วยคริสตัลมันจึงมีน้ำหนักที่ค่อนข้างมาก หากเพดานไม่แข็งแรงอาจไม่สามารถติดตั้งได้
  2. พิจารณาทิศทางลม ไม่ว่าจะเป็นลมจากประตู หน้าต่าง พัดลม หรือแม้แต่เครื่องปรับอากาศก็ตาม เพราะส่วนที่ห้อยระย้าลงมานั้นเป็นส่วนที่ไม่ควรโดนลมพัด เพราคริสตัลหรือองค์ประกอบของโคมไฟอาจกระทบกันจากลมจนทำให้เกิดความเสียหายได้ และอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุอีกด้วย
  3. ความสูงของบ้าน หากบ้านของเราไม่ได้มีเพดานที่ยกสูงมากนัก โคมไฟที่เราเลือกใช้อาจจะต้องมีความยาวที่สั้นลงมาซักเล็กน้อยเพื่อให้พอดีกับความสูงและขนาดของห้อง เพราะหากมันมีความยาวเกินลงมาอาจทำให้ใช้ชีวิตในห้องนั้นลำบากมากยิ่งขึ้น
  4. พิจารณาการตกแต่งของบ้าน เพื่อให้สามารถเลือกซื้อโคมไฟได้เหมาะสมกับการแต่งของบ้าน ดังนั้นเราจึงต้องดูว่าบ้านของเรานั้นตกแต่งอย่างไร เพื่อให้ทุกอย่างไปในทิศทางเดียวกัน รวมไปถึงสีของแสงไฟที่เหมาะกับบ้านในแต่ละแบบและแต่ละห้องแตกต่างกันออกไปอีกด้วย

รวมข้อดีและข้อเสียของโคมไฟระย้าที่จะต้องพิจารณาอย่างถี่ถ้วน

            ข้อดีของโคมไฟระย้าคือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความสวยงามช่วยตกแต่งบ้านออกมาได้หลากหลายสไตล์ ช่วยให้บ้านดูมีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น แขกไปใครมาก็รู้สึกภูมิใจที่บ้านสวย เมื่อบ้านสวยแล้วแน่นอนว่าผู้อยู่อาศัยในบ้านย่อมรู้สึกผ่อนคลายและสามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่มากยิ่งขึ้น แต่ข้อเสียของมันก็คือราคาที่ค่อนข้างแพง ข้อจำกัดที่จะต้องพิจารณามีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความแข็งแรงของเพดานบ้านว่าจะสามารถรับน้ำหนักได้หรือไม่ ความกว้างของห้องและความสูงของห้องก็มีผลต่อการพิจารณาเลือกรูปแบบของคนไทยชนิดมีด้วยเช่นกัน ดังนั้นมันจึงไม่ใช่สิ่งที่ชอบแล้วจะสามารถติดตั้งได้เลย และยังมีข้อควรระวังอย่างเช่นทิศทางลงที่อาจก่อให้เกิดความเสียหายขึ้นได้ และด้วยความที่มันทำมาจากคริสตัล หากมันตกลงมาแล้วจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้โดยเฉพาะโคมไฟที่มีขนาดใหญ่อาจอันตรายถึงชีวิต

#โคมไฟระย้า #วางแผนก่อนติดโคมไฟระย้า #Trendy Home

Leave a Reply

Your email address will not be published.