อยากรีโนเวทบ้าน ควรเตรียมตัวอย่างไรดี

            บ้านสำหรับหลายๆ คนนั้นเป็นทรัพย์สินชิ้นใหญ่ที่ในชีวิตหนึ่งไม่ได้ซื้อกันได้หลายๆ ครั้ง บางครั้งบ้านที่อยู่ปัจจุบันนั้นเก่าและชำรุดทรุดโทรมเป็นอย่างมาก แต่ไม่ทีงบประมาณมากพอที่จะซื้อบ้านใหม่ทั้งหลัง หรือบางคนนั้นก็รักบ้านหลังนี้มากจนไม่อยากจะย้ายไปไหน วิธีการแก้ปัญหานั่นก็คือการรีโนเวท เป็นการปรับปรุงให้บ้านหลังเก่านั้นสวยงามมากขึ้น บำรุงซ่อมแซมส่วนที่เสียหาย และเป็นการเพิ่มเติมแต่งบางส่วนของบ้านให้เหมาะสมและสะดวกในการใช้งานมากยิ่งขึ้น แต่การทำเช่นนี้ในขณะที่ทุกคนนั้นก็กำลังอยู่ในบ้านเช่นเดียวกันไม่ใช่เรื่องง่ายและต้องเตรียมตัวหลายอย่าง วันนี้เราจึงจะมีลิสต์ว่าอะไรบ้างที่ต้องเตรียมตัวรับมือ

วิธีการเตรียมตัวรับมือการรีโนเวทบ้าน

  1. งบประมาณ ต้องวางแผนและคำนวณงบประมาณให้เพียงพอในการรีโนเวทบ้าน ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด หากงบประมาณไม่พออาจต้องเลือกทำจุดที่ต้องซ่อมแซมก่อนจุดที่จะต้องต่อเติม
  2. ความปลอดภัยของคนและทรัพย์สิน การต่อเติมซ่อมแซมนั้นจะมีคนแปลกหน้ามากมายเข้ามาในบ้านของเรา ดังนั้นหากใครที่มีทรัพย์สินมีค่า ควรเก็บให้มิดชิดอย่างระมัดระวังเพื่อปกป้องไม่ให้มันสูญหา รวมไปถึงความปลอดภัยของคนในบ้าน อาจทำการติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ในจุดต่างๆ
  3. ความสะอาดและฝุ่น สิ่งที่หนีไม่ได้จากหน้างานก่อสร้างนั่นก็คือฝุ่นและสิ่งสกปรก ดังนั้นเจ้าของบ้านและช่างอาจจะต้องพูดคุยปรึกษากันเพื่อให้สิงสกปรกและฝุ่นนั้นเข้ามาในบ้านได้น้อยที่สุด และต้องทำความสะอาดมากกว่าปกติในช่วงนี้
  4. มลพิษทางเสียง การต่อเติมและซ่อมแซมนั้นมักจะเกิดเสียงดังไม่พึงประสงค์อยู่เสมอ ดังนั้นหากบ้านที่มีคนทำงานช่วงเวลากลางคืนหรือกะดึกนั้นอาจใช้ชีวิตช่วงนี้ลำบาก เนื่องจากช่างมักจะมาทำงานแต่เช้า ควรจัดหาพื้นที่ให้พวกเขาได้พักผ่อน หรือหาหนทางแก้ไขที่ทุกฝ่ายสบายใจ

สิ่งที่มักจะต้องพบเจอหากต้องการรีโนเวทบ้าน

  1. เสียงดัง การรีโนเวทส่วนใหญ่แล้วเจ้าของบ้านจะอยู่ในบ้าน ไม่เหมือนกับการสร้างบ้านใหม่ ดังนั้นสิ่งที่ต้องเจอนั่นก็คือเสียงดัง ไม่ว่าจะเป็นการขนของ เจาะผนัง เชื่อมเหล็ก ปัญหานี้ต้องระวังให้ดีเพราะอาจทำให้ผิดใจกับเพื่อนบ้านได้
  2. สิ่งสกปรก ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น เศษต่างๆ ขยะจากการก่อสร้าง จะกวนใจเจ้าของบ้านตลอดการต่อเติมซ่อมแซม ช่วงนี้เจ้าของบ้านจึงจะต้องทำความสะอาดบ่อยกว่าเดิมเพื่อให้บ้านสะอาดที่สุด
  3. ความไม่สบายใจ สำหรับบางคนบ้านเปรียบเสมือนอาณาเขตมี่ไม่ต้องการให้มีคนแปลกหน้าเข้ามา ดังนั้นการที่มีช่างเข้ามารุมทำงานในบ้านอาจสร้างความไม่สบายใจให้กับคนประเภทนี้ได้

#แนวทางรีโนเวทบ้าน #ปรับปรุงบ้านต้องรู้ #Trendy Home

Leave a Reply

Your email address will not be published.