แต่งสวนแนว DIY ด้วยวัสดุเก๋ๆ หาซื้อง่าย

เดี๋ยวนี้ไม่ต้องมีบ้านหลังใหญ่ๆ ก็สามารถเนรมิตพื้นที่สวนได้เช่นกัน แม้แต่ในคอนโดก็สามารถได้โดยใช้พื้นที่เล็กๆ ตรงบาร์โคนี่เอาไว้ทำมุมสวนสบายตา การแต่งสวนแนว DIY นั้นทำได้ไม่ยากแล้วจะพื้นที่ใหญ่หรือเล็กก็สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ไม่ต้องไปจ้างช่างมาตกแต่งให้วุ่นวาย สำหรับบ้านไหนที่มีพื้นที่เยอะอาจจะแต่งสวนสวยได้เยอะหน่อย แต่สำหรับพื้นที่น้อยก็แต่งได้เช่นกัน วันนี้เราก็มีไอเดียหลากหลายการแต่งสวน DIY ที่ใช้วัสดุหาง่ายมาฝากกัน

1.ใช้เหล็กปั้นแต่งได้ทั้งของตกแต่งและใส่ต้นไม้

ปัจจุบันวัสดุถูกนำมาใช้งานหลากหลายมากสามารถนำมาสร้างเป็นไอเทมเก๋ๆ เพื่อตกแต่งสวนได้ อย่างเช่นพวกกรงนำหรือเป็นโครงดัดเพื่อนำมาประดับไม้เลื้อยเป็นต้น แต่ที่กำลังนิยมเลยก็พวกกรงนกตกแต่งเพราะดูเข้ากับสวนมากเลยออกแนวสวนฝรั่ง หากว่าพอจะมีพื้นที่บาร์โคนี่เล็กๆ บนคอนโดของหากรงนกเล็กๆ มาประดับกับสวน ซึ่งหากหาขนาดที่พอดีไม่ได้ลองใช้ตาข่ายสำเร็จรูปมาขึ้นโครงเป็นแบบกรงนกที่ชอบก็ได้เช่นกัน นำมาประดับกับหญ้าเทียมและกระถางต้นไม้ขนาดกลางสักสองต้นก็พอทำให้รื่นรมย์แล้ว 

2. สวนหินและบ่อปลาสร้างสุขได้ไม่น้อย

สำหรับบ้านที่มีพื้นที่เยอะหน่อยก็อาจจะทำเป็นสวนที่มีบ่อปลาได้ ด้วยการใช้หินมาผสมกับพันธุ์ได้ สวนหินนั้นทำไม่ได้แต่จะต้องมีพื้นที่เยอะหน่อย ได้อารมณ์คล้ายๆ อยู่แถวน้ำตก เพิ่มชุดโต๊ะนั่งแบบโครงเหล็กโดมก็เก๋ไม่น้อยเลย สามารถใช้ตาข่ายถักในการสร้างได้ ซึ่งปัจจุบันก็มีแบบให้เลือกอยู่เยอะทีเดียว วันหยุดวันว่างก็มานั่งเล่นมองดูปลาคราฟก็สุขใจไม่น้อย แต่จะต้องหมั่นดูแลบ่อปลาสักหน่อยเพื่อความสะอาด

3. สวนหย่อมที่เต็มไปด้วยเหล่าสัตว์โลกน่ารัก

สำหรับพื้นที่สนามหน้าบ้านลองมาสร้างสวนสวยด้วยการใช้เหล็กดัดนำมาทำโครงเป็นรูปสัตว์ต่างๆ แล้วคลุมด้วยต้นไม้ก็สวยเก๋ไม่น้อย การทำโครงดัดไม้เลื้อยนั้นไม่ยากเลยสามารถใช้ลวดเหล็กนำมาดัดให้เป็นรูปร่างต่างๆ ได้ ทำให้บ้านดูสบายตาเต็มไปด้วยความเขียวขจี แต่สำหรับบ้านที่มีพื้นที่น้อยๆ อยากจะทำเหล็กดัดต้นไม้นำมาแขวนในห้องหรือประดับโต๊ะก็ทำได้เช่นกัน นำลวดเหล็ดมาดัดให้ได้รูปร่างที่พอใจแล้วอาจจะหาต้นไม้ปลอมมาพ้นรอบๆ ให้เต็มพื้นที่ เท่านี้ก็จะได้เหล็กดัดรูปสัตว์น่ารักๆ มาประดับตกแต่งแล้ว

ก็เป็นไอเดียง่ายๆ ที่ทำเองได้ทุกแบบเลย ลองนำไปทำตามกันดูรับรองว่าพื้นที่บ้านจะเขียวขจีสบายตาน่ามองมากกว่าเคย

#แต่งบ้าน #ตกแต่งห้อง

Leave a Reply

Your email address will not be published.