มาทำความรู้จักการวางระบบท่อกำจัดปลวกกันเถอะ

            หลายๆ บ้านที่เลือกใช้วัสดุเป็นไม้ ไม่ว่าจะเป็นวัสดุหลักในการสร้างบ้านหรือเป็นวัสดุอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นรั้ว ประตู หรือเสา ปัญหากวนใจทำลายบ้านที่มักจะพบนั่นก็คือการบุกของปลวก แมลงกินไม้ที่ทำให้บ้านของเราเกิดความเสียหายและไม่แข็งแรงทนทานเท่าที่ควร การกำจัดปลวกแต่ละครั้งนั้นนอกจากเสียเงินแล้วยังก่อให้เกิดความลำบากในการใช้ชีวิตในบ้านอีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามด้วยความที่มันเป็นปัญหาที่หนีไม่พ้นเราจึงต้องพยายามหาวิธีการป้องกันไม่ให้แมลงเหล่านั้นบุกบ้านของเราได้ เราจึงมาแนะนำวิธีที่ช่วยป้องกันการบุกบ้านของปลวกแต่เป็นวิธีสำหรับบ้านสร้างใหม่เท่านั้นนั่นก็คือการวางระบบท่อกำจัดปลวก 

ระบบท่อกำจัดปลวกดีอย่างไร เหตุใดเราจึงควรติดตั้งเอาไว้ก่อนสร้างบ้าน

            ระบบท่อกำจัดปลวกนั้นเป็นการป้องกันก่อนจะเกิดปัญหาปลวกขึ้นบ้าน ดังนั้นเมื่อวานระบบดังกล่าวนี้แล้วก็จะไม่มีปัญหากวนใจเรื่องโปรดอีกต่อไป โดยเฉพาะหากเลือกช่างที่มีความชำนาญและประสบการณ์ในการติดตั้ง ก็จะช่วยให้การติดตั้งมีความถูกต้องมีมาตรฐานและความแข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานตลอดอายุการใช้งานของบ้าน เป็นการติดตั้งระบบท่อก่อนขั้นตอนการเทพื้นบริเวณชั้นล่างของบ้าน นี่จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมวิธีการนี้จึงสามารถใช้ได้เฉพาะกับบ้านสร้างใหม่เท่านั้น ส่วนใหญ่แล้วมักจะนิยมใช้ท่อ PE โดยจะติดตั้งแนบชิดกับแนวคานคอดินในบริเวณพื้นที่ชั้นล่างตลอดแนวแ ละติดตั้งตัวปล่อยน้ำยาสามารถเลือกใช้ได้ทั้งหัวปล่อยน้ำยาและหัวสปริงเกอร์ หลังจากนั้นหากต้องการใช้งานก็เพียงแค่อัดน้ำยาลงท่อก็เป็นอันเสร็จสิ้น น้ำยาก็จะถูกพ่นตามหัวสปริงเกอร์หรือหัวปล่อยน้ำยากำจัดปลวกอย่างง่ายดายและสะดวก บริเวณที่เป็นพิษนั้นก็จะอยู่บริเวณพื้นบ้านด้านล่าง ทำให้ไม่เป็นอันตรายกับผู้อยู่อาศัยและ สัตว์เลี้ยง วิธีการก็ง่ายๆ เพียงแค่ส่งแปลนคานพื้นชั้นล่างให้บริษัทหรือช่างที่ทำการติดตั้งระบบ เพื่อทำการออกแบบและคำนวณราคา หลังจากนั้นเมื่อหน้างานทำคานคอดินเสร็จช่างก็จะทำการวางระบบท่อตามแนวคานคอดินทุกคัน หลังจากนั้นก็จะวางระบบท่อบริเวณห้องน้ำรวมไปถึงช่องชาร์ป ใส่หัวอัดสารเคมี อัดสารเคมีลงดิน จากนั้นก็เป็นอันเสร็จสิ้น หากผู้อยู่อาศัยต้องการที่จะอัดน้ำยาเพิ่มก็สามารถอาบน้ำยาได้ตามหัวอัดสารเคมีแต่ขอแนะนำให้จ้างช่างหรือบริษัทกำจัดปลวกที่มีความเชี่ยวชาญมาทำให้จะปลอดภัยที่สุด

ข้อดีของการวางระบบท่อกำจัดปลวก ป้องกันก่อนการเกิดปัญหา

  1. ช่วยให้สามารถแก้ปัญหาปลวกขึ้นบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นการป้องกันก่อนที่จะเกิดปัญหาดังกล่าวขึ้น ซึ่งจะทำให้เกิดความเสียหายและค่าใช้จ่ายตามมามากมาย
  2. สามารถกำจัดปลวกได้ง่ายเพียงแค่อัดน้ำยาเคมีเข้าไปยังท่อใต้พื้นอาคารเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องใช้น้ำยาเคมีเป็นจำนวนมากดังนั้นมันจึงปลอดภัยต่อผู้อยู่อาศัย โดยเฉพาะผู้ที่มีสัตว์เลี้ยง
  3. ระบบท่อกำจัดปลวกนั้นไม่ทำให้พื้นอาคารเกิดความเสียหาย ไม่ก่อให้เกิดความชื้นจากการเจาะพื้นซึ่งจะทำให้มีปัญหาอื่นๆ ตามมามากมายอย่างเช่นการขึ้นรา

#ระบบท่อกำจัดปลวก #ป้องกันปลวกกินบ้าน #Trendy Home

Leave a Reply

Your email address will not be published.