สร้างอาณาจักรแมวง่ายๆ ภายในบ้านกันเถอะ

            สำหรับทาสแมวแล้วสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการดูแลเจ้านายให้มีความสุขได้มากที่สุด ไม่ว่าจะอะไรเราต่างก็หาซื้อมาให้หากมันจะทำให้เจ้าแมวเหมียวของเรานั้นพอใจ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ของเล่น หรือแม้แต่ที่อยู่ สำหรับทาสแมวที่มีทุนทรัพย์อยากจะจัดให้บ้านมีสัดส่วนของแมว โดยเฉพาะเพื่อความเป็นระเบียบและความง่ายในการดูแลมากยิ่งขึ้น เราขอแนะนำให้ท่านสร้างเป็นอาณาจักรแมว อาจจะเป็นการจัดสรรพื้นที่ไว้ให้แมวในมุมใดมุมหนึ่งของบ้านหรือจะทำการรีโนเวทเพิ่มเติมต่อเติมบ้านก็สามารถทำได้เช่นเดียวกันแล้วแต่ทุนทรัพย์และความชื่นชอบ รับรองว่าแมวของคุณจะต้องชื่นชอบอาณาจักรใหม่ของพวกมันอย่างแน่นอน 

ไอเดียการสร้างอาณาจักรแมวง่ายๆ ภายในบ้าน

  1. รีโนเวทต่อเติมบ้าน เราขอเปิดตัวด้วยวิธีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับท่านแมวนั่นก็คือการต่อเติมบ้านเพื่อสร้างอาณาจักรให้แมวโดยเฉพาะ เนื่องจากแมวนั้นเป็นสัตว์ที่ใช้พื้นที่ค่อนข้างเยอะในการปีนป่ายและเดินเล่นสำรวจ หากในบ้านแคบเกินไปและมีทุนทรัพย์มากพอ วิธีการนี้น่าจะทำให้เหล่าแมวเหมียวพึงพอใจไม่น้อยเลยทีเดียว
  2. สร้างคอกที่เชื่อมต่อกับตัวบ้าน วิธีการนี้เราไม่จำเป็นต้องทุบบ้านหรือ Renovate แต่ต้องสร้างขึ้นมาใหม่เป็นคอกสำหรับน้องแมวเหมียวแบบที่สามารถเชื่อมต่อกับตัวบ้านได้เป็นวิธีการที่ใช้ทุนทรัพย์น้อยลงมา แต่ก็ยังทำให้แมวเหมียวนั้นได้สัมผัสกับธรรมชาติข้างนอกและมีพื้นที่ในการวิ่งเล่นได้ยิ่งขึ้น
  3. จัดสรรมุมภายในบ้าน เลือกสักมุมหนึ่งภายในบ้าน แล้วทำการเนรมิตอาณาจักรขึ้นมา ไม่ว่าจะการใส่คอนโดแมว ลังที่เราน้องแมวชื่นชอบ หากให้เราแนะนำขอแนะนำให้เลือกมุมที่ติดกับกระจกไม่ว่าจะเป็นประตูหรือหน้าต่าง เนื่องจากแนวนั้นเป็นสิ่งที่ชอบมองภายนอก 
  4. ใช้พื้นที่ว่างบนผนังให้เกิดประโยชน์มากขึ้น เนื่องจากแมวเป็นสัตว์ที่ชอบปีนป่ายอยู่แล้ว ดังนั้นคุณก็สามารถสร้างอาณาจักรแมวได้ง่ายๆ อาจจะใช้วิธีการติดบันได สิ่งปีนป่ายต่างๆ ให้กับแมว ก็จะช่วยเพิ่มความเพลิดเพลินให้กับพวกเขาได้เป็นอย่างดี

ทำความเข้าใจธรรมชาติของแมวเพื่อให้สามารถสร้างอาณาจักรแมวได้อย่างมีคุณภาพ

            แมวน้ำเป็นสัตว์ที่ดูเหมือนจะใช้พื้นที่ไม่เยอะแต่ความจริงแล้วพวกมันต้องการพื้นที่ในการขยับตัวไม่ว่าจะเป็นการเดินสำรวจหรือการปีนป่าย หากพื้นที่มีความแซ่บมากเกินไปก็อาจจะส่งผลให้แมวรู้สึกเครียดได้เช่นเดียวกัน ในขณะเดียวกันหากพื้นที่ที่เราจัดสรรไว้ให้มีความกว้างมากเกินไปก็จะทำให้แมวรู้สึกไม่ปลอดภัยและมักจะซุกตัวอยู่ในเมืองต่างๆ เสมอ ดังนั้นนอกจากจะพิจารณาขนาดของแมวแล้วยังต้องสังเกตนิสัยของแมวของตนก่อนที่จะทำการสร้างอาณาจักรแมวเพื่อให้สามารถคำนวณขนาดพื้นที่ได้อย่างถูกต้อง และพื้นที่บริเวณนั้นจะต้องไม่ทึบจนเกินไป อย่างที่เราทราบกันดีว่าเหล่าแมวเหมียวนั้นชื่นชอบในการมองออกไปข้างนอกและอยู่บนที่สูง ดังนั้นเราจึงควรจัดสรรพื้นที่ให้เขาสามารถปีนป่ายและชมวิวภายนอกได้เพื่อความเพลิดเพลิน เพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้เจ้านายของเรานั้นมีความสุขและพึงพอใจแล้ว

#สร้างอาณาจักรแมว #จัดสรรพื้นที่เลี้ยงแมว #Trendy Home

Leave a Reply

Your email address will not be published.