เปลือยอิฐ รูปแบบการแต่งบ้านแบบใหม่ให้สวยงามและคลาสสิค

            การเปลือยอิฐนั้นเป็นรูปแบบของการแต่งบ้านที่เราต่างก็เห็นกันมาอย่างยาวนาน เนื่องจากเป็นการแต่งบ้านที่ไม่ได้ทำยากจนเกินไป ให้ความรู้สึกคลาสสิค เก่าแก่ และสวยงาม เป็นการช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับบ้านดูมีมิติมากยิ่งขึ้น เป็นการตกแต่งที่สามารถเข้ากับบ้านได้ในหลายๆ สไตล์ สามารถทำได้ทั้งบริเวณในบ้านหรือนอกบ้าน  ไม่ว่าจะเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อน  มุมรับประทานอาหาร หรือมุมนั่งเล่นในสวนภายนอกบ้านก็ดูโดดเด่นและสะดุดตา ที่สำคัญคือกำแพงประเภทนี้สามารถเข้ากันได้เป็นอย่างดีทั้งกับต้นไม้ เหล็ก และลวดลายไม้อีกด้วย

ไอเดียการแต่งบ้านด้วยการเปลือยอิฐ

  1. ตกแต่งผนังภายนอกบ้าน อาจเลือกสักมุมใดมุมหนึ่งของบ้าน เช่น หน้าบ้าน หลังบ้าน หรือฝั่งที่หันเข้าหาสวน ก่อผนังด้วยอิฐเปลือย ก็จะมีความสวยงามและสามารถจัดเป็นมุมนั่งเล่นเล็กๆ เอาไว้พักผ่อนหย่อนใจได้ เป็นมุมถ่ายรูปนอกบ้านที่สวยไม่น้อยเลยทีเดี่ยว
  2. ตกแต่งผนังในห้องนั่งเล่น ไม่ว่าจะเป็นฝั่งที่ใช้วางโซฟา หรือฝั่งงที่ใช้วางชั้นวางโทรทัศน์ก็ช่วยให้ห้องดูมีความสวยงามและคลาสสิคมากขึ้น ให้ความรู้สึกเหมือนกับห้องนั่งเล่นในบ้านฝั่งตะวันตก เนื่องจากมีความคล้ายคลึงกับปล่องไฟที่ช่วยให้ความอบอุ่นในช่วงฤดูหนาว 
  3. ตกแต่งผนังในห้องครัว ห้องครัวนั้นเป็นห้องที่มีการเปรอะเปื้อนได้ง่าย การใช้ผนังแบบเปลือยอิฐนั้นจะช่วยให้ไม่สามารถมองเห็นรอยเปื้อนได้อย่างชัดเจน ทำความสะอาดได้ง่าย 
  4. ตกแต่งผนังในห้องนอน ส่วนมากมักจะใช้อิฐเปลือยกันในฝั่งที่วางหัวเตียง หมอเป็นอย่างมากหากคุณเลือกใช้เตียงที่ทำมาจากวัสดุประเภทเหล็กหรือไม้ 
  5. ใช้วอลเปเปอร์แทนการรีโนเวท กรณีที่ต้องการจะเปลี่ยนผนังฝั่งหนึ่งให้กลายเป็นอิฐเปลือย การรีโนเวทนั้นอาจค่อนข้างยุ่งยากเกินไป เราสามารถเลือกใช้วิธีการหาวอลเปเปอร์ที่มีลวดลายอิฐมาติดแทน จะช่วยประหยัดงบประมาณและสามารถทำได้ง่ายกว่าเป็นอย่างมากอีกด้วย

การแต่งบ้านด้วยการเปลือยอิฐเหมาะกับบ้านสไตล์ไหนบ้าง

  1. บ้านสไตล์ลอฟท์ การเปลือยอิฐจะเป็นการเพิ่มลูกเล่นให้บ้านดูมีมิติมากยิ่งขึ้น เนื่องจากบ้านสไตล์ลอฟท์นั้นจะเน้นความมินิมอลที่เรียบง่าย ไม่ค่อยมีลวดลาย ดังนั้นการเผยให้เห็นลายอิฐจะช่วยให้บ้านดูมีลูกเล่นมากยิ่งขึ้นโดยที่ไม่ได้เห็นชัดจนเกินไป
  2. บ้านสไตล์วินเทจ ลวดลายของอิฐนั้นจะทำให้บ้านดูมีความคลาสสิค เก่าแก่ มันจึงเข้ากับบ้านสไตล์วินเทจเป็นอย่างมาก เนื่องจากให้ความรู้สึกที่ใกล้เคียงกับบ้านในสมัยก่อน
  3. บ้านสไตล์ Industrial  การประดิษฐ์นั้นจะช่วยให้บ้านดูมีความซอฟท์ลงจากการเน้นใช้วัสดุตกแต่งอื่นๆ ที่เป็นเหล็ก หรือวัสดุที่มีความแข็งแรงดูแล้วให้ความรู้สึกแข็งและเป็นรูปทรง

#บ้านเปลือยอิฐ #บ้านสไตล์ Industrial #แต่งบ้านด้วยอิฐ

Leave a Reply

Your email address will not be published.