ลอฟท์ VS ทาสีบ้าน อะไรที่ใช่สำหรับคุณ

            การแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์หรือการที่ทำให้ผนังของบ้านนั้นเป็นปูนเปลือยขัดเงา กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีความคลาสสิกและเรียบง่าย แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบอาจจะรู้สึกว่ามันธรรมดาจนเกินไปโดยเฉพาะบ้านบางหลังที่ใช้ปูนเปลือยทั้งบ้านทำให้ห้องต่างๆ ไม่มีความแตกต่างกัน วิธีการทาสีบ้านจึงยังคงได้รับความนิยมจนถึงปัจจุบัน หากคุณกำลังวางแผนจะสร้างบ้านแต่ไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนดีระหว่างการใช้ปูนเปลือยหรือการทาสีให้ห้องต่างๆ มีความแตกต่างกัน อะไรเป็นสไตล์ที่ใช่สำหรับคุณ เราจะมาพูดถึงข้อดีและข้อเสียของการแต่งบ้านทั้ง 2 แบบให้คุณได้พิจารณาการ

ข้อดีและข้อเสียของการแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์

            การแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์นั้นส่วนใหญ่แล้วจะใช้ปูนเปลือยขัดเงาทั้งหลัง ข้อดีแรกคือเราไม่ต้องคิดมากว่าแต่ละห้องจะใช้สีอะไร บ้านจะดูมีความเรียบง่ายและมินิมอลเป็นอย่างมาก ให้ความรู้สึกที่คล้ายกับร้านกาแฟ ที่สำคัญคือเป็นบ้านที่ไม่ว่าจะถ่ายรูปในมุมไหนก็ออกมาสวยงาม ด้วยความที่มันค่อนข้างเรียบง่ายดังนั้นเราจึงสามารถเพิ่มลูกเล่นต่างๆเข้าไปได้มากมายตามความต้องการโดยที่บ้านไม่ดูรกเลอะเทอะจนเกินไป แต่ข้อเสียก็คือช่างที่จะมาทำปูนเปลือยนั้นจำเป็นจะต้องมีความสามารถและมีประสบการณ์ในระดับหนึ่ง เพราะถือว่าเป็นเทคนิคการทำบ้านที่ค่อนข้างยาก หากช่างไม่สามารถทำปูนเปลือยออกมาได้อย่างชำนาญสิ่งที่เราจะได้คือผนังที่มีฟองอากาศเป็นตะปุ่มตะป่ำ น้ำยาเคลือบเงาไหลเป็นทางไม่มีความสวยงาม ราคาค่อนข้างแพง ไม่สามารถเลือกสีให้แต่ละห้องได้ตามความต้องการ ดังนั้นภายในบ้านจึงจะมีลักษณะเหมือนกันหมดไม่มีความแตกต่างและโดดเด่น อาจทำให้ผู้อาศัยรู้สึกเบื่อได้ง่าย ทางที่ดีหากคุณกำลังสนใจบ้านสไตล์ลอฟท์อยู่ควรศึกษาและรอเข้าไปสัมผัสกับบ้านสไตล์ลอฟท์จริงๆ ดู ไม่ว่าจะเป็นบ้านตัวอย่างหรือตามร้านกาแฟก็ได้ หากอยู่ไปสัก 2-3 ชั่วโมงแล้วคุณรู้สึกเบื่อกับบ้านที่ค่อนข้างเรียบง่ายและไม่ได้มีอะไรมากนัก มันอาจจะไม่ใช่สไตล์ที่ใช่สำหรับคุณ

ข้อดีและข้อเสียของการทาสีบ้านเมื่อเทียบกับสไตล์ลอฟท์

            การตกแต่งผนังด้วยการทาสีบ้านนั้นเป็นวิธีการที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มากกว่าสไตล์ลอฟท์ ดังนั้นช่างจะมีความชำนาญ ความสามารถ และประสบการณ์ในการทาสีบ้านอย่างเชี่ยวชาญ หากไม่ใช่ช่างมือใหม่หรือช่างที่ไม่มีฝีมืออย่างไรก็ตามส่วนใหญ่แล้วก็จะทาสีบ้านออกมาได้เนียนสวยกันทุกคน ไม่จำเป็นที่จะต้องไปหาช่างเฉพาะทาง สามารถเลือกสีได้ตามชอบใจ สามารถเล่นได้ว่าแต่ละห้องจะเป็นสีอะไรแตกต่างกันออกไป ดังนั้นบ้านจึงจะให้ความรู้สึกที่หลากหลายในแต่ละห้องแต่ละมุมแล้วแต่สีที่เราเลือก แต่ข้อเสียก็คือหากเลือกใช้สีอ่อนก็จะเห็นคราบเปื้อนง่ายๆ โดยเฉพาะในห้องครัวหรือบ้านที่มีเด็ก หากเลือกใช้สีที่มีคุณภาพไม่ดีนานวันเข้าก็จะเกิดการหลุดลอกทำให้บ้านนั้นมีสีที่ไม่สม่ำเสมอ และหากช่างปูนฉาบผนังบ้านไม่เรียบร้อยก็จะสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนถึงรอยตะปุ่มตะป่ำ

#ลอฟท์ #ลอฟท์ VS ทาสีบ้าน #Trendy Home

Leave a Reply

Your email address will not be published.