สร้างบันไดในบ้านให้สวยงามและถูกตามหลักฮวงจุ้ย

บันไดถือเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญภายในบ้าน โดยเฉพาะบ้านที่มี 2 ชั้นขึ้นไป แต่รู้หรือไม่ว่าความจริงแล้วบันไดเป็นสิ่งที่มีทั้งข้อห้ามและข้อควรปฏิบัติตามหลักฮวงจุ้ยที่หยิบย่อยและมีมากมายจนเจ้าของบ้านอาจจำไม่หวาดไม่ไหว เพื่อเสริมดวงชะตาของคนในบ้านให้ดียิ่งขึ้น เราจึงจะมาแนะนำเรื่องราวเกี่ยวกับบันไดในบ้านและหลักฮวงจุ้ยให้เลือกปฏิบัติตามกันตามความเหมาะสม

เสริมดวงชะตาให้เฮงด้วยหลักฮวงจุ้ยการจัดวางบันไดในบ้าน

  1. วางบันไดบริเวณข้างบ้าน หากประตูอยู่ด้านขวา ให้วางบันไดชิดขวา หากประตูอยู่ซ้ายให้วางชิดซ้าย
  2. วางบันไดในทิศทับเฉียง เช่น ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ จะได้ไม่ทับดาวเสน่ห์ของผู้อาศัยภายในบ้าน ทำให้มีคนรักคนชอบ
  3. ทำชานพักคั่นกลางขอบบันไดในบ้าน นอกจากจะเป็นจุดพักเหนื่อยแล้วยังช่วยให้อัตราเร่งของการถ่ายเทของอากาศไม่สูงจนเกินไป
  4. จำนวนขั้นบันไดเป็นเลขคี่ ตามหลักฮวงจุ้ยคือเลขคี่เป็นเลขมงคล เลขของคนเป็น แต่เลขคู่เป็นเลขอัปมงคล เลขของคนตาย ในฝั่งสถาปัตยกรรมนั้นหากเราก้าวเดินด้วยเท้าข้างใดก่อน ต้องจบด้วยเท้าข้างนั้นเพื่อให้ร่างกายสมดุล
  5. บันไดโค้ง เป็นบันไดที่มีรูปร่างถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ย ช่วยให้พลังงานในบ้านสามารถไหลเวียนได้ดียิ่งขึ้น เป็นบันไดที่โค้งขึ้นไปธรรมดาแต่ไม่ใช่บันไดวน เพราะบันไดวนนั้นยังผิดหลักการฮวงจุ้ยและเป็นสิ่งต้องห้าม

ข้อควรระวัง บันไดในบ้านที่ผิดหลักฮวงจุ้ยอาจส่งผลร้ายต่อชะตา

  1. ไม่วางตรงประตูเข้าบ้าน หากบันไดวางตรงประตูบ้านจะทำให้พลังงานไหลออกจากบ้าน ทำให้คนในบ้านเก็บเงินไม่อยู่ หามาเท่าไหร่ใช้ออกไปจนหมด
  2. ทำบันไดสองข้าง เหมือนบันไดในละครที่อยู่ในบ้านหลังใหญ่ มีลักษณะคล้ายคลึงกับบันไดเมรุเผาศพ ถือเป็นอัปมงคล
  3. ตั้งบันไดอยู่กลางบ้าน กลางบ้านเป็นตำแหน่งหัวใจในหลักฮวงจุ้ย การนำบันไดในบ้านไปวางในตำแหน่งนั้นจะทำให้คนในบ้านชีพจรลงเท้า อยู่ไม่ติดบ้าน เสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ
  4. บันไดชันและแคบ นอกจากจะเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุแล้วยังผิดหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย บันไดจึงควรมีความลาดชันไม่เกิน 45 องศา ความกว้างไม่ต่ำกว้าง 1 เมตร และความสูงประมาณ 15-20 เซนติเมตร
  5. ตั้งบันไดนอกบ้าน ถือเป็นบันไดโจร ทำให้ผู้อยู่อาศัยมีโอกาสเสียเงินเสียทองได้ง่าย ตามหลักความจริงแล้วยังเสี่ยงที่โจรจะเข้าบ้านได้ง่ายอีกด้วย

#สร้างบันไดในบ้าน #หลักฮวงจุ้ยสร้างบันได #แต่งบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published.