บ้านทางสามแพร่ง บ้านที่คนไทยไม่อยากอยู่

            บ้านทางสามแพร่ง เป็นบ้านที่อยู่ตรงสามแยกพอดี ดังนั้นมันจึงบ้านที่ไม่เป็นศิริมงคลเป็นอย่างยิ่งไม่ว่าจะเป็นตามความเชื่อของไทยหรือตามความเชื่อของจีนอย่างหลักฮวงจุ้ยก็ตาม มีวิธีการแก้ไขต่อมามากมาย แต่ความจริงแล้วมันไม่ได้เป็นบ้านที่มีข้อเสียแค่ตามความเชื่อเท่านั้น แต่ตามหลักวิทยาศาสตร์แล้วบ้านที่อยู่ในตำแหน่งนี้ก็มีข้อเสียมากมายเช่นเดียวกันที่บางทีเราเองก็ไม่ทันนึก แต่ว่าอย่างไรก็ตามด้วยผังเมืองที่ไม่สามารถแก้ได้ ทำให้หลายๆ ครอบครัวนั้นจำเป็นจะต้องอยู่ในบ้านที่ตรงกับทางสามแพร่ง หลายครอบครัวจึงเลือกที่จะแก้เคล็ดปรับฮวงจุ้ยด้วยวิธีการต่างๆ แต่บางครั้งก็หลงลืมไปว่าไม่ได้แก้ข้อเสียซึ่งเป็นเรื่องทางวิทยาศาสตร์ที่เกิดขึ้นจริงจนทำให้บ้านไม่น่าอยู่

บ้านทางสามแพร่ง ข้อเสียทางหลักวิทยาศาสตร์และหลักฮวงจุ้ย

ขอเริ่มจากตามหลักวิทยาศาสตร์ก่อน บ้านทางสามแพร่งนั้นเป็นบ้านที่จะมีรถสัญจรผ่านไปมาเป็นจำนวนมาก เนื่องจากตรงกับทางแยก สิ่งที่จะเกิดขึ้นก็คือมลพิษทางเสียง แม้ว่าจะเป็นในช่วงกลางคืนก็ยังจะได้ยินเสียงรถอยู่ตลอดเวลา ต่อมาจะเป็นเครื่องของฝุ่น เนื่องจากมีรถขับสัญจรผ่านไปมาอยู่เป็นประจำเช่นเดียวกัน ฝุ่นก็จะถูกลมพัดเข้ามาในบ้านได้ง่ายมากขึ้น และด้วยความที่อยู่ตรงกับทางแยก ดังนั้นโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุไม่ว่าจะเป็นรถชนกันหน้าบ้านหรือรถพุ่งเข้ามาชนรั้วบ้านนั้นก็เป็นสิ่งที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้สูงกว่าบ้านปกติทั่วไป  บ้านที่อยู่ในพื้นที่ทางแยกจึงเป็นบ้านที่มีข้อเสียค่อนข้างมากถึงแม้ว่าผู้อาศัยจะไม่ได้มีความเชื่อใดๆ ก็ตาม แต่หากมีความเชื่ออย่างหลักฮวงจุ้ยแล้วล่ะก็ข้อเสียของมันก็คือพลังงานของรถที่ขับผ่านไปมานั้นจะพุ่งเข้าหาบ้านอยู่ตลอดเวลา เป็นพลังงานที่สะสมจนทำให้เกิดอันตรายหลายๆ อย่าง ทำให้ผู้อยู่อาศัยการเงินหลุดลอย ไม่มีโชคลาภ เจ็บไข้ได้ป่วยได้ง่าย ไม่เป็นศิริมงคลต่อคนในบ้าน ที่สำคัญคือด้วยความเชื่อและข้อเสียทั้งหมดนี้ทำให้บ้านที่อยู่บนทางสามแพร่งนั้นมักจะเป็นบ้านที่ราคาค่อนข้างต่ำ ขายออกยาก ซึ่งก็ถือเป็นอีกหนึ่งข้อเสียด้วยเช่นกัน

แก้ไขอย่างไรเมื่อต้องอาศัยอยู่ในบ้านทางสามแพร่ง 

            วิธีการแก้ไขบ้านทางสามแพร่งในทางหลักฮวงจุ้ยแล้วแนะนำให้ปลูกต้นไม้ไว้เป็นแนวรับพลังโดยอาจจะปลูกเป็นต้นไม้ที่มีขนาดใหญ่สักหน่อยก็จะช่วยได้มาก ติดตั้งสิงห์คาบดาบเพื่อแก้เคล็ดวิธีการนี้ผู้อยู่อาศัยจะต้องทำการศึกษาก่อนและติดให้ถูกวิธีเพราะหากติดผิดวิธีขึ้นมาจะส่งผลร้ายมากกว่าผลดี ติดกระจกสะท้อนออกไปอย่างที่เรามักจะเห็นกันนั่นก็คือกระจกรูปทรงหกเหลี่ยม เป็นการสะท้อนพลังต่างๆ ที่พุ่งเข้ามาในบ้านให้ออกไป หรือจะติดตั้งเป็นกระจกนูนที่เอาไว้ให้ผู้สัญจรไปมาบนท้องถนนได้มองเห็นรถอีกฝั่ง นอกจากจะช่วยสะท้อนพลังงานแล้วยังช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุได้อีกด้วย ในส่วนของเสียงและฝุ่นนั้นอาจต้องปรับปรุงบ้านให้มีช่องว่างให้น้อยที่สุดเพื่อให้ฝุ่นและเสียงไม่สามารถเข้าไปภายในบ้านได้ ไม่ว่าจะเป็นประตู หน้าต่าง อาจต้องเลือกใช้วัสดุที่สามารถดูดซับเสียงได้ดี ช่วยให้เสียงภายนอกไม่สามารถเข้ามารบกวนภายในบ้านได้ หมั่นทำความสะอาดให้บ่อยมากขึ้นเพื่อลดการสะสมของฝุ่นและสิ่งสกปรกซึ่งจะส่งผลต่อสุขภาพของคนในบ้าน

#บ้านทางสามแพร่ง #แก้ปัญหาบ้านทางสามแพร่ง #Trendy Home

Leave a Reply

Your email address will not be published.