ปัญหาของคุณผู้หญิงเมื่อสร้างบ้าน จะเลือกตู้เสื้อผ้าหรือว่า Walk in closet ดี

            ความฝันของผู้หญิงหลายๆ คนโดยเฉพาะผู้หญิงที่ชื่นชอบในการแต่งตัวมีเสื้อผ้าเป็นจำนวนมากนั่นก็คือการมี Walk in closet  เหมือนกับห้องแต่งตัวอีก 1 ห้องที่ทุกอย่างมีครบจบในที่เดียว มีพื้นที่ที่เราจะสามารถเก็บเสื้อผ้าแฟชั่นไว้ได้อย่างเต็มที่ จะซื้อเพิ่มก็ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีที่เก็บอีกต่อไป แต่อย่างไรก็ตามด้วยความที่มันนั้นเปรียบเสมือนกับห้องแต่งตัวเลยทีเดียว การจะสร้างก็เหมือนกับการสร้างห้อง 1 ห้องในบ้าน มันจึงไม่ใช่เรื่องง่ายเท่าไหร่นัก โดยเฉพาะคนที่ไม่ได้สร้างบ้านใหม่แต่จะ Renovate บ้านยิ่งกลายเป็นเรื่องให้ต้องตัดสินใจว่าจะใช้ตู้เสื้อผ้าต่อไปหรือจะใช้ห้องแต่งตัวแทนดี วันนี้เราจึงจะมาเปรียบเทียบให้เห็นชัดๆ ว่าอะไรมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง

ตู้เสื้อผ้า vs Walk in closet แบบไหนที่เหมาะกับเรา

ตู้เสื้อผ้า เป็นตู้ที่เราเอาไว้ใช้เก็บเสื้อผ้าที่แทบทุกบ้านต้องมี ได้รับความนิยมมากกว่าเนื่องจากมีราคาที่ถูกกว่า สามารถเลือกรูปแบบสีและลายตามความชอบใจ ที่สำคัญคือมีหลายขนาดให้เลือกให้พอดีกับเสื้อผ้า ข้อดีหลักของตู้เสื้อผ้าคือการประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่า บางรุ่นมีการติดตั้งกระจกมาให้ด้วย พื้นที่ได้รับการจัดสรรมาแล้วว่าส่วนไหนใช้ทำอะไรจึงสามารถที่จะใช้ได้โดยที่ไม่คิดมาก อย่างไรก็ตามข้อจำกัดของตู้เสื้อผ้าให้เลือกคือขนาดของมันมีจำกัด มีให้เลือกไม่มากนัก หากซื้อมาไม่พอดีก็จะทำให้พื้นที่ในการจัดเก็บเสื้อผ้ามีจำกัด การซื้อเสื้อผ้าใหม่โดยที่ตู้เสื้อผ้าเต็มแล้วถ้าไม่ทิ้งเสื้อผ้าเก่าก็ต้องอดใจไม่ซื้อเสื้อผ้าใหม่

Walk in closet เป็นห้องแต่งตัวดังนั้นจึงมีขนาดใหญ่และกว้างขวางมากกว่าตู้เสื้อผ้า แต่อย่างไรก็ตามในส่วนของงบประมาณการสร้างนั้นถือว่าสูงกว่ากันมากเลยทีเดียว ข้อดีคือเราสามารถออกแบบเองได้ว่าจะใช้ห้องขนาดเท่าไหร่ สามารถออกแบบภายในห้องเองได้ให้เหมาะสมตามการใช้งานและความสวยงามในแบบที่ชอบ สามารถเลือกที่จะจัดสรรพื้นที่เองได้ สามารถเก็บของได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และยังใช้เป็นสถานที่ในการแต่งหน้าได้อีกด้วย แต่ข้อจำกัดนั่นก็คือใช้เวลาในการสร้างค่อนข้างนาน ใช้งบประมาณสูง และไม่สามารถเปลี่ยนได้หากไม่ชอบใจ

อยากได้  Walk in closet แต่ไม่อยากสร้างบ้านใหม่ทำอย่างไรดี 

            กรณีที่คุณอยากได้ Walk in closet ภายในบ้านหลังเดิมนั้น สิ่งที่จะต้องทำนั่นก็คือการรีโนเวทห้อง โดยจะต้องเลือกห้องขึ้นมา 1 ห้องที่มีขนาดพอดีและอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม หลังจากนั้นจึงทำการรีโนเวทตัวห้องให้กลายเป็นห้องแต่งตัว ข้อจำกัดของวิธีการนี้ก็คือเราจะต้องสูญเสียห้อง 1 ห้องในบ้านไปหรือคุณอาจจะไม่มีห้องว่างในบ้านจนต้องทำการต่อเติมออกไปซึ่งจะใช้งบประมาณเป็นจำนวนมาก การรีโนเวทบ้านนั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยุ่งยาก เนื่องจากบ้านมีทรัพย์สินมากมาย การจะให้ช่างเข้ามาทำบ้านนั้นจำเป็นต้องมีคนเฝ้าดูตลอดเวลา สิ่งสกปรกต่างๆ จากการก่อสร้างจะทำให้บ้านดูสกปรกในช่วงนั้น แต่ข้อดีก็คือจะได้ห้องแต่งตัวตามที่ต้องการโดยที่ไม่จำเป็นต้องสร้างบ้านใหม่นั่นเอง 

#Walk in closet #ห้องแต่งตัวคุณผู้หญิง #Trendy Home

Leave a Reply

Your email address will not be published.