รู้หรือไม่ สีทาบ้านมีหลายประเภท หากเลือกผิดชีวิตอาจเปลี่ยน

            ในปัจจุบันนี้การสร้างบ้านสามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย มีของให้เลือกสรรมากมายไม่เหมือนแต่ก่อนที่เทคโนโลยียังไม่ก้าวหน้า ของมีให้เลือกจำนวนกำจัด ดังนั้นเมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไปเราจึงต้องหาความรู้ใหม่เพิ่มเติมอยู่เสมอ สีทาบ้านเองก็เป็นหนึ่งในวัสดุอุปกรณ์สร้างบ้านที่มีความจำเป็น แต่พอจะเลือกซื้อจริงๆ เรากลับต้องยืนมึนอยู่หน้าชั้นวางเพราะไม่เพียงแต่จะมีหลายยี่ห้อ แต่ชนิด เกรด คุณสมบัติก็แตกต่างกันออกไป ดังนั้นก่อนจะเลือกสีทาบ้านให้ถูกใจเราจึงต้องทำความรู้จักพวกมันเสียก่อน

รวมเคล็ดลับเลือกสีทาบ้านให้ถูกประเภท จะได้บ้านที่สีสวยถูกใจไม่เสียดาย

  1. สีภายนอก สังเกตได้ว่าราคาจะแพงกว่าสีทาบ้านภายในเนื่องจากต้องมีความทนทานมากกว่า กันความร้อน กันน้ำ กันเชื้อรา กันชื้นได้ ไม่ซีดไปตามเวลาหรือหลุดลอกทำความสะอาดง่าย
  2. สีภายใน เป็นเนื้อสีที่ผสมสารอื่นน้อยมาก เรียกได้ว่าแทบจะเป็นสี 100% เลยทีเดียว สามารถเช็ดทำความสะอาดได้ แต่ความทนทานน้อยกว่าสีภายนอก มีคุณสมบัติพิเศษให้เหลือหลายอย่างเช่น ทำความสะอาดจากการขีดเขียนของเด็กได้ แห้งไวพิเศษ ไม่มีกลิ่นฉุน
  3. สีทาไม้ ใช้ทาเฟอร์นิเจอร์หรือส่วนประกอบของบ้านที่เป็นไม้ มีทั้งสีรองพื้นและสีธรรมดา นอกจากจะเพิ่มสีสันให้กับไม้แล้วยังเพิ่มความแข็งแรงทนทานให้กับไม้อีกด้วย โดยเฉพาะสีทาไม้ที่เป็นงานภายนอกจะทนแดดทนฝน กันเชื้อราได้
  4. สีน้ำมัน มักใช้ทาเหล็ก ปูน หรือคอนกรีตก็ได้เช่นกัน ส่วนใหญ่จะใช้ทารั้วและประตูรั้ว มีความเงางาม สามารถทำความสะอาดได้ง่าย เม็ดสีแน่น แต่ราคาจะสูงและแห้งช้ากว่าสีประเภทอื่น
  5. สีทาหลังคา ช่วยสะท้อนรังสี UV และกันความร้อนได้ ช่วยให้บ้านเย็นขึ้น นอกจากนี้ยังมีความทนทานแข็งแรง ไม่หลุดลอกง่าย สีไม่ซีดแม้โดนแดดโดนฝน

ดูแลสีทาบ้านให้สวยสดงดงามอยู่เสมอแม้จะผ่านไปนานหลายปีแถมยังช่วยประหยัดเงิน

            การทาสีบ้านโดยเฉพาะบ้านที่อาศัยอยู่แล้วมานาน มีข้าวของวางเต็มไปหมดไม่ใช่เรื่องง่ายและยังใช้เวลาอีกด้วย ดังนั้นเราจึงควรใส่ใจกับการทาสีบ้านตั้งแต่การเลือกสีทาบ้านให้ถูกต้อง ว่าเหมาะสำหรับทาภายในหรือภายนอกบ้าน ความแข็งแรงติดทนนานประมาณไหน หากบ้านที่มีทารกหรือเด็กเล็ก สีที่ทาบ้านนั้นสามารถลบรอยสีหรือรอยดินสอที่เด็กๆ เขียนได้หรือไม่ เท่านี้ก็จะช่วยให้สีติดทนนานมากขึ้นไม่ต้องเสียเวลาและประหยัดค่าใช้จ่ายลงได้อีกด้วย

#สีทาบ้าน #ประเภทสีทาบ้าน #Trendy Home

Leave a Reply

Your email address will not be published.