โซฟา เฟอร์นิเจอร์คู่บุญในห้องนั่งเล่นที่จะขาดไปไม่ได้

            หากพูดถึงห้องนั่งเล่นแล้วสิ่งแรกที่เราหลายๆ คนมักจะนึกถึงนั่นก็คือโซฟา เพราะมันเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่เรามักจะประสบพบเจออยู่ในห้องนั่งเล่นของทุกๆ บ้านที่เราใช้ทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกันภายในครอบครัวหรือนั่งพักผ่อน ดังนั้นจึงถือได้ว่ามันเป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสำคัญไม่น้อยเลยทีเดียว และยังเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ด้วย ในปัจจุบันนี้มีออกมาหลากหลายรูปแบบที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานและมีราคาที่ค่อนข้างแพง เวลาที่จะตัดสินใจเลือกซื้อสักตัวหนึ่งจึงต้องพิจารณาให้ดีเสียก่อน เราจึงจะมาแนะนำเคล็ดลับวิธีการเลือกโซฟาให้เหมาะกับห้องนั่งเล่นของเรากัน

เคล็ดลับวิธีการเลือกโซฟาให้เหมาะกับห้องนั่งเล่นของเรา

  1. ขนาด เนื่องจากเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ ดังนั้นเราจึงควรวัดขนาดห้องนั่งเล่นของเราและกะขนาดที่จะซื้อไว้ให้ดี ไม่เช่นนั้นน่ะจะประสบปัญหาขนาดใหญ่เกินห้องหรือเล็กเกินไปเมื่อเทียบกับขนาดห้องที่ใหญ่ได้ ซึ่งจะทำให้ห้องดูไม่สมดุล
  2. สไตล์การตกแต่ง โซฟานั้นมีหลากหลายสไตล์ไม่ว่าจะเป็นแบบคลาสสิคที่มีความเรียบง่าย แบบหรูหราเหมือนของ versace หรือแบบที่มีความทันสมัยมีลูกเล่นต่างๆ มากมาย ผู้ใช้ควรเลือกแบบที่ชอบและเข้ากับสไตล์ของบ้านจะได้ดูไม่ขัดกับการตกแต่งส่วนอื่นภายในบ้าน รวมไปถึงสีของโซฟาควรเลือกให้เหมาะกับสีภายในห้องให้ไปในทางเดียวกัน
  3. ประเภท ประเภทมีตั้งแต่แบบ 1 ที่นั่ง  2 ที่นั่ง  3 ที่นั่ง แบบที่ขายเป็นชุด แบบที่ขายแยก หรือแบบโซฟาเบด ในส่วนของการเลือกประเภทนั้นควรเลือกให้ตรงกับการใช้งานของคนในบ้าน อย่างเช่นหากสมาชิกในบ้านมีเยอะควรเลือกแบบที่ขายเป็นชุดมีหลายที่นั่ง
  4. วัสดุ วัสดุที่ใช้นั้นมีตั้งแต่ผ้า หนัง กำมะหยี่ หรือไม้ แต่ละวัสดุนั้นก็มีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป อย่างเช่นทำความสะอาดง่ายอย่างหนังและไม้ ให้ความรู้สึกที่สบายอย่างผ้าหรือกำมะหยี่ ไม่เพียงเท่านั้นวัสดุที่ใช้ยังช่วยเสริมให้มีสไตล์และความสวยงามที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย

ยืดอายุการใช้งานของโซฟาให้ดูสวยงามยาวนานมากขึ้น

            โซฟาในห้องนั่งเล่นนั้นถือเป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่เราถ้าจะใช้งานกันทุกวัน เพราะมันเป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนด่านแรกที่เรามาเจอก่อนเข้าห้องนอน การใช้งานทุกวันนั้นย่อมมีการสึกหรอไปตามสภาพและระยะเวลาการใช้งาน ดังนั้นเราจึงควรดูแลและรักษาให้ดูสวยงามอยู่เสมอ เฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้จะได้อยู่กับเราไปนานๆ อย่างแรกคือระมัดระวังเวลาที่นำน้ำหรืออาหารมารับประทาน หากทำหกเลอะเทอะให้รีบเช็ดโดยทันที กรณีที่เป็นผ้าให้นำน้ำสบู่มาซัก อย่าลืมดูดฝุ่นตามซอกเล็กซอกน้อยจะช่วยให้สะอาดมากยิ่งขึ้น หากเป็นหนังให้ขัดเงาอยู่สม่ำเสมอ หากเป็นผ้าให้ถอดปลอกนำมาซักเป็นประจำ ก็จะช่วยยืดอายุการใช้งานได้มากขึ้น

#โซฟา #ห้องนั่งเล่น #Trendy Home

Leave a Reply

Your email address will not be published.