บ้านสไตล์รีสอร์ท ให้คุณได้พักผ่อนเหมือนไปเที่ยวแม้อยู่บ้าน

            เคยเป็นกันหรือไม่ เวลาที่ไปท่องเที่ยวและเข้าพักในรีสอร์ทแล้วรู้สึกว่ามันช่างสบายและผ่อนคลายอารมณ์ได้เป็นอย่างดี ทุกสิ่งภายในบ้านนั้นสวยงามและเป็นระเบียบเรียบร้อย ดูสบายตา ทุกอย่างถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีจนทุกอย่างเข้ากันได้อย่างลงตัว ด้วยเหตุนี้บ้านสไตล์รีสอร์ทจึงกลายเป็นบ้านสไตล์ในฝันของใครหลายๆ คนโดยเฉพาะสายท่องเที่ยวที่ไปเข้าพักรีสอร์ทมานักต่อนักและได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆ จนอากจะมีเป็นของตัวเองสักหลัง

จุดเด่นและวิธีการเนรมิตให้บ้านกลายเป็นบ้านสไตล์รีสอร์ท

  1. การจัดสรรพื้นที่ ส่วนใหญ่แล้วรีสอร์ทมักจะมีขนาดไม่ใหญ่เท่าบ้านที่เราอยู่อาศัยจริงแต่จะมีการจัดสรรพื้นที่เป็นอย่างดี ใช้ทุกพื้นที่ให้เกิดประโยชน์ ทำให้ห้องนั้นดูกว้างขวางมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ Build-in ที่สามารถทำได้เป็นอย่างดี ช่วยให้มีระเบียบ ดูสบายตา
  2. ปลอดโปร่ง รีสอร์ทมักจะมีประตูกระจกหรือหน้าต่างบานใหญ่ให้เราได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศและวิวทิวทัศน์ภายนอก ดังนั้นหากต้องการแต่งบ้านสไตล์รีสอร์ท จึงควรออกแบบให้มีประตูกระจกหรือหน้าต่างบานใหญ่ โดยหันไปหน้าบ้านหรือบริเวณสวนเพื่อเพิ่มวิวธรรมชาติ ไม่เพียงเท่านั้นมันยังช่วยให้แสงสามารถส่องเข้ามาในบ้าน ให้บ้านดูไม่ทึบอีกด้วย
  3. เลือกของตกแต่ง ส่วนใหญ่แล้วรีสอร์ทมักจะใช้ของตกแต่งที่ดูสวยงาม น่ารัก หรือมีเอกลักษณ์ไม่ว่าจะเป็นป้ายต่างๆ รูปภาพที่แขวนตามผนัง แจกันดอกไม้ ไฟคริสมาสต์ ซึ่งจะช่วยให้บ้านนั้นดูคล้ายกับรีสอร์ทมากขึ้น
  4. เลือกโทนสีที่ดูแล้วผ่อนคลาย เป็นสีเอิร์ทโทนแบบสีขาว ครีม ฟ้า น้ำตาล ดำ จะช่วยให้บ้านดูโปร่งและกว้างมากขึ้น และยังช่วยให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายมากขึ้นอีกด้วย สีของตัวบ้านและเฟอร์นิเจอร์ควรไปในทางเดียวกัน

ข้อดีและข้อเสียของบ้านสไตล์รีสอร์ทที่ต้องพิจารณาก่อนสร้าง

            ข้อดีของบ้านสไตล์รีสอร์ทคือความสวยงาม การออกแบบมาให้เหมาะสำหรับพักผ่อนและผ่อนคลายอย่างแท้จริง มีการจัดสรรห้องต่างๆ วางจัดวางเฟอร์นิเจอร์และสิ่งของให้ใช้งานง่าย หยิบจับสะดวกสบาย ดังนั้นมันจึงทำให้ผู้อาศัยรู้สึกได้พักผ่อนในรีสอร์ทตลอดเวลาแม้จะอยู่ในบ้านตามปกติก็ตาม แต่ข้อเสียคือผู้อาศัยอาจรู้สึกเบื่อง่ายขึ้น ที่เรารู้สึกว่ารีสอร์ทนั้นช่างสวยงามและสะดวกสบายเนื่องจากมันเป็นสถานที่ที่เราไม่ได้ไปบ่อยๆ จึงเกิดความตื่นเต้น แถมยังไม่ต้องทำความสะอาดเอง พอเป็นบ้านของตัวเองความรู้สึกเหลานี้ก็จะเปลี่ยนไป

#บ้านสไตล์รีสอร์ท #แต่งบ้าน #เทรนด์การแต่งบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published.