บ้านน็อกดาวน์ ราคาถูก สร้างไว ใครก็เป็นเจ้าของได้

            การมีบ้านเล็กๆ เป็นของตัวเองสักหนึ่งหลังคงจะเป็นความฝันของใครหลายๆ คน แต่ในปัจจุบันนี้การจะสร้างบ้านสักหลังนึงถือว่าเป็นเรื่องยากเลยทีเดียวเนื่องจากราคาที่ดินและราคาบ้านนั้นพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ ไม่ต้องพูดถึงบ้านสำเร็จรูปตามหมู่บ้านต่างๆ ที่ราคาแพงแถมยังมีค่าส่วนกลางอีกต่างหาก ดังนั้นบ้านน็อกดาวน์จึงกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่อยากมีบ้านแต่งบประมาณน้อย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำบ้านน็อกดาวน์ให้ทุกคนได้รู้จักกันมากขึ้น

บ้านน็อกดาวน์ทางเลือกของคนงบน้อยที่อยากมีบ้านหลังเล็กๆ เป็นของตัวเอง

            หลายคนคงจะได้ยินกับคำว่าบ้านน็อกดาวน์มาแล้วบ้างผ่านหูผ่านตาแต่ไม่รู้ว่าความจริงแล้วเป็นอย่างไร บ้านน็อกดาวน์เป็นบ้านสำเร็จรูปดังนั้นมันจึงใช้เวลาในการก่อสร้างไม่นาน นอกจากนี้ยังมีราคาถูกเนื่องจากชิ้นส่วนแต่ละชิ้นนั้นผลิตออกมาเสร็จสรรพเรียบร้อยแล้ว เพียงแค่ขนย้ายมาประกอบเข้ารูปก็สามารถกลายเป็นบ้านหนึ่งหลังได้แล้ว ไม่เพียงเท่านั้นมันยังสามารถเคลื่อนที่และโยกย้ายได้อย่างง่ายดายอีกด้วย น้ำหนักเบา ภายในนั้นประกอบไปด้วยสิ่งที่บ้านหนึ่งหลังควรจะมีอย่างครบถ้วนไม่ว่าจะเป็นประตูหน้าต่าง ห้องน้ำที่มีสุขภัณฑ์พร้อม ส่วนใหญ่แล้วมักจะนิยมใช้เป็นบ้านพักตากอากาศหรือเป็นรีสอร์ท แต่ความจริงแล้วเราสามารถใช้ชนิดนี้เป็นที่อยู่ได้เนื่องจากอายุการใช้งานของมันก็ร่วม 10 ปีเลยทีเดียว สำหรับคนที่กังวลเรื่องความแข็งแรงทนทานของมันนั้น ความจริงแล้วมันเป็นที่นิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่นที่มีแผ่นดินไหวเกิดขึ้นเป็นประจำ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นจะต้องห่วงในเรื่องของความปลอดภัยและความคงทนแข็งแรง หากต้องการสร้างก็เพียงแค่จัดเตรียมที่ดินและสาธารณูปโภคต่างๆ เช่นน้ำประปา ไฟฟ้าเพื่อเชื่อมเข้าสู่ตัวบ้าน 

รวมข้อดีข้อเสียของบ้านน็อกดาวน์ที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ

            ข้อดีของบ้านน็อคดาวน์คือราคาถูก ก่อสร้างไว เหมาะสำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัด และมีความสวยงาม สามารถเลือกบ้านในแคตตาล็อกได้เลยก็จะได้ออกมาเป็นม่านสำเร็จรูปที่สวยสมบูรณ์แบบ มีอุปกรณ์ภายในครบครันไม่จำเป็นต้องซื้อเพิ่มเช่นประตูหน้าต่างหรืออุปกรณ์ภายในห้องน้ำ ในส่วนของข้อเสียนั้นก็ยังมีอยู่บ้าง นั่นก็คือไม่สามารถออกแบบได้เองเพราะส่วนใหญ่แล้วจะเป็นบ้านสำเร็จรูป วัสดุที่ใช้อ่านให้ความแข็งแรงทนทานได้ไม่เท่าบ้านปูนหรือบ้านไม้ ไม่สามารถต่อเติมได้เนื่องจากโครงสร้างไม่ได้ออกแบบมาเพื่อรองรับการต่อเติมใดๆ ไม่สามารถขนย้ายเองได้ มีอายุการใช้งานที่สั้นกว่าบ้านถาวรทั่วไปและจำเป็นจะต้องดูแลเป็นพิเศษ รวมไปถึงความเสี่ยงของบริษัทที่ทำบ้านน็อกดาวน์ให้กับเราอ่านมีความชำนาญไม่มากพอ ไม่เป็นมืออาชีพ ส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อบ้านของเรา

#ซื้อบ้านน็อคดาวน์ #บ้านน็อคดาวน์ราคาถูก #Trendy Home

Leave a Reply

Your email address will not be published.