ทำไมเราควรจ้าง Interior Design

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคนเลยนะคะ วันนี้เราจะมาเอาใจสายคนรักบ้านกันค่ะ พอดีว่าช่วงนี้อ่านเกี่ยวกับบ้านบ่อย เลยมีความรู้สึกว่าอยากจะตกเเต่งนั้น ตกเเต่งนู่น อยากจะลองทำเองทั้งหมด

เเต่บอกเลยว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสักนิด มันเหมือนจะเป็นเรื่องเล็กๆ ที่เราไปเดินช้อปปิ้ง ซื้อของ เเล้วก็มาตกเเต่งบ้าน เเล้วก็จบปิ๊ง

เเต่ในความเป็นจริงเเล้ว มันไม่ได้มีเเค่นั้นนะสิ เพราะบางทีการที่เราจะตกเเต่งบ้าน อาจจะทำให้เราเสียเงินมากกว่าที่เราคิด เเละอาจจะมากกว่าการที่เราจ้าง Interior Design มาทำให้อีกนะคะ

เราอยากจะมาบอกว่า ทำไม๊ ทำไม เราควรจะจ้าง Interior Design มาตกเเต่งบ้านให้เราดีกว่าเราทำเอง งั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าว่า “ทำไมเราควรจ้าง Interior Design”

1. มุมมองที่เเตกต่างกัน

สำหรับมุมมองในข้อนี้ก็คือ การตกเเต่งคอนโดหรือบ้านนั่นเเหละค่ะ เค้าจะสามารถทำสิ่งที่เราต้องการได้ดีเลย เเละก็จะเป็นคนที่มองเห็นเลยว่า จุดนี้ควรปรับเเก้อะไร มีข้อด้อยตรงไหน เเล้วทำยังไงถึงจะชูจุดเด่นของมุมตรงนั้น ตรงนี้ได้

เพราะหลักของ Interior Design จะใช้ทุกตารางนิ้วของพื้นที่ในห้อง ให้คุ้มค่าเเละเกิดประโยชน์สูงสุดค่ะ

2. คุยกับผู้รับเหมารู้เรื่อง

สำหรับข้อนี้ ถ้าใครได้เคยลองคุยกับผู้รับเหมาเอง จะรู้สึกว่าเข้าใจค่อนข้างยากมาก กับสิ่งที่เราต้องการจะให้เป็น พูดง่าย ๆ คือ พูดกันคนละภาษานั่นเองค่ะ เหมือนคนไทยพูดภาษไทยใส่ฝรั่ง เเล้วคนฝรั่งพูดภาษาบ้านเค้าใส่เรา

เเน่นอนว่า วันนี้ทั้งวันก็คุยกันไม่รู้เรื่องค่ะ เเต่ถ้าเราจ้าง Interior Design เเล้วล่ะก็ เขาจะมาเป็นตัวช่วยที่ทำให้เราง่ายขึ้น เพราะเขาคุยภาษาเดียวกันกับผู้รับเหมา

3. คุ้มกับเงินที่เสียไป

อย่างที่เราได้บอกไปในตอนเเรกว่า เราอาจจะใช้เงินไม่คุ้มค่าดกับการตกเเต่งของเรา เเละเผลอ ๆ อาจจะทำให้เราใช้พื้นที่ได้ไม่เกิดประโยชน์ด้วย

เพราะฉะนั้น การจ้าง Interior Design เนี่ยเเหละคุ้มสุดเเล้ว เพราะเค้าต้องเป็นคนท่ีคุมค่าใช้จ่ายทั้งหมด เเล้วก็ต้องออกเเบบ จัดหาทั้งหมด เเละใช้จ่ายได้อย่างคุ้มค่าที่สุดกับงบที่เราตั้งไว้

4. ไม่เสียเวลา

ถ้าเราทำเอง นอกจากว่าเราจะเสียเงินเเล้วไปมากเเล้ว ยังเสียเวลาปไปอีกเยอะด้วยนะ เพราะว่าอะไรนะหรอ?? ก็เพราะว่าเราไม่ต้องเสียเวลาไปออกตามล่าหาวัสดุ เพื่อมาตกเเต่งบ้านค่ะ

ถ้าถามเราตอนเเรก ๆ ก็อาจจะสนุกนะ เเต่หลังจากนั้นเกรงว่าจะเหนื่อยสุด ๆ ไปเลยค่ะ เเถมเราไม่ต้องมานั่งลองผิดลองถูกด้วย

ถ้าเราจ้าง Interior Design อารมณ์เหมือนเชฟทำอาหาร ก็จะมีหาเเหล่งวัตถุดิบที่ดีได้ เเละได้ของที่เหมาะสมกับราคาเเละเวลา

5. Interior Design ตอบโจทย์ ทุกความต้องการ

สำหรับการตกเเต่งบ้านนั้น การที่เราคิดเอาไว้เเบบนี้ อยากได้เเบบนั้น มันเป็นอะไรที่คนอื่นไม่สามารถเข้าใจได้ ถ้าหากว่าเราไม่ได้มีความชำนาญในเรื่องนั้น

เพราะฉะนั้น การที่เราจ้าง Interior Design นั้น เค้าจะช่วยตอบความต้องการของเราได้ เเละสามารถบอกได้ว่า สิ่งที่เราต้องการมันเรียกว่าอะไร เเนวไหน สไตล์เเบบไหน เเละต้องใช้เฟอร์นิเจอร์หรือของตกเเต่งยังไง

เเละเเน่นอนว่านอกจากมันจะตรงตามความต้องการเราเเล้ว เรายังได้สิ่งที่ดีเกินคาดไปเเบบสุด ๆ ไปเลยด้วย

#Interior Design #แต่งบ้าน #ปรับคอนโด

Leave a Reply

Your email address will not be published.