แต่งบ้านแบบไหนให้อยู่ดีมีสุข

      เมื่อเรามีบ้านสักหลัง เราก็มีความคิดที่อยากจะปรับเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์หรือต่อเติมบ้าน  ปรับตรงนั้นนิด เปลี่ยนตรงนี้หน่อย เพื่อให้ตรงกับใจต้องการ แต่ในบางครั้งในความเชื่อ ส่วนหนึ่งเชื่อว่าการปรับเปลี่ยนอะไรบ้างอย่างเกี่ยวกับบ้านอาจจะมีอิทธิพลต่อชีวิตของเราและครอบครัวเราได้ และหากจะเปลี่ยนต้องทำให้ถูกหลักเพื่อพลังชีวิตที่ดีและครอบครัวจะมีความสุข หลักการที่มีอิทธิพลนี้เราเรื่องว่า ฮวงจุ้ย เป็นความเชื่อที่มีมาแต่โบราณกาลของชาวจีน แต่ในไทยก็มีความเชื่อเรื่องหลักฮวงจุ้ยนี้พอสมควร  หากต้องการปรับเปลี่ยนบ้านให้ดีขึ้นอยู่แล้วมีความสุขจะหลักการอะไรบ้างนั้น  มาดูกันเลย

แต่งบ้านอย่าให้รก

   ใครที่ชอบซื้อของมาดองไว้  กองไว้  ช็อปของออนไลน์เก่งไม่ที่จะเก็บ จนบ้านรกนั้นจะทำให้พลังงานในบ้านไม่หมุนเวียน ทำให้เกิดพลังด้านลบเยอะ ส่งผลให้เราเจ็บป่วยง่าย ทางแก้คือพยายามจัดแต่งบ้านให้เป็นระเบียบ หามุมบ้านอาจจะเป็นทางเข้าบ้านหรือจุดที่มีแสงสว่างส่องถึงให้จัดมุมนั้นให้โล่ง หาชั้นหรือตู้หนังสือที่สามารถวางกระถางต้นไม้ได้มาสักตู้พร้อมจัดวางต้นไม้มงคลกระถางเล็กๆเพื่อเรียกทรัพย์และพลังงานดีๆเข้าบ้านจะช่วยได้เยอะเลยล่ะ

แต่งบ้านด้วยของสีชมพู

ใครที่ชอบสีชมพูน่าจะถูกใจสิ่งนี้ การที่เพิ่มสีชมพูภายในบ้านนั้นจะช่วยส่งผลดีในเรื่องของความรัก ความสุข ความสดใสสดชื่น ความมีชีวิตชีวา ทำให้ก้าวหน้าในเรื่องการงานด้วยล่ะอาจจะตกแต่งเป็นภาพวาด  แจกัน หรือหมอนอิง  สีแต่งบ้านความหมายดีๆแบบนี้จะพลาดได้ยังไง

แต่งบ้านด้วยภาพถ่ายครอบครัว

ภาพครอบครัว แน่นอนว่าทุกบ้านมีกันหมด ภาพครอบครัวนั้นควรอยู่ในห้องนั่งเล่น อันเป็นจุดศูนย์รวมของบ้านและพลังงานดีๆ ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อว่า การวางภาพครอบครัวไว้ในที่ที่เหมาะสมจะทำให้คนในครอบครัวรักกัน สามัคคีกัน  รูปที่ติดควรเป็นรูปที่ทุกคนhappy ยิ้มแย้มแจ่มใส ชวนให้ระลึกถึงวันที่มีความสุขในวันนั้นๆร่วมกัน นอกจากจะติดไว้ที่ห้องนั่งเล่นแล้ว ก็ยังสามารถติดตามทางเดินได้ด้วย เป็นไอเดียการแต่งบ้านที่เก๋ไก๋เลยทีเดียว

ของแต่งบ้านนำโชค

ของแต่งบ้านนำความโชคดีมีหลายอย่างด้วยกัน ตั้งแต่น้ำพุ  ตู้ปลา สิ่งของสีแดง ช้าง หลากหลายประเภท รวมถึงการเลือกต้นไม้ที่นำมาปลูกที่บ้านก็ช่วยในเรื่องความโชคดีและสุขภาพดีได้ไม่แพ้ของแต่งบ้านเลย เช่น ต้นไผ่

   เป็นอย่างไรกันบ้างกับการแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ที่แต่งบ้านแล้วจะมีแต่ความสุขความโชคดีกันถ้วนหน้า อย่าลืมลองทำตามดูนะ รับรองอยู่ดีมีสุขแน่นอนจ้ะ

ภาพประกอบจาก pixabay

#แต่งบ้านให้อยู่ดีมีสุข #ฮวงจุ้ยบ้าน #แต่งบ้าน #แต่งคอนโด

Leave a Reply

Your email address will not be published.