รู้หรือไม่ ประเภทเตียงมีหลายแบบ เลือกให้ถูกใจหลับสบายตลอดคืน

            เตียงเป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่สำคัญเพราะเราต้องใช้มันเป็นประจำทุกวัน วันนึงก็ไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง ดังนั้นการที่เรามีเตียงสวยๆ แบบที่ถูกใจก็จะช่วยให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกผ่อนคลายและพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ แต่ถ้าได้เตียงนอนที่ไม่ถูกใจหันไปมองทีไรก็คงจะสร้างความรู้สึกไม่พอใจอยู่ตลอดเวลาเหมือนกัน ดังนั้นจะซื้อเตียงทั้งทีจึงควรรู้ว่ามีเตียงกี่ประเภท และประเภทเตียงไหนเป็นแบบที่เราชอบ

รู้หรือไม่ ประเภทเตียงมีหลายแบบ เลือกให้ถูกใจหลับสบายตลอดคืน Trendy Home แต่งบ้าน ปรับคอนโด
รู้หรือไม่ ประเภทเตียงมีหลายแบบ เลือกให้ถูกใจหลับสบายตลอดคืน

รู้จักประเภทเตียงให้มากขึ้น จะได้เตียงที่สวยถูกใจ นอนหลับก็ได้ถ่ายรูปก็สวย

  • เตียงไม้

เตียงไม้ก็มีการแบ่งประเภทย่อยลงไปอีกตามวัสดุที่ใช้ เช่นเตียงไม้สัก เตียงไม้อัด เตียงไม้ยาง เตียงไม้นั้นจะมีความแข็งแรงทนทานเพราะไม้มีความแข็ง แต่หากเตียงนั้นประกอบมาไม่ดีก็มีโอกาสพังเสียหายได้เหมือนกันแม้จะเกิดขึ้นได้ยากก็ตาม นอกจากนี้ดีไซน์ยังแบ่งออกได้เป็นหลายแบบตั้งแต่ขาเตียงแบบปิดทึบไม่เห็นใต้เตียง หรือแบบมีขาเตียง 4 ขา หัวเตียงส่วนใหญ่จะเป็นลิ้นชักและชั้นวางเอาไว้เก็บของ หรือเป็นหัวเตียงไม้แกะสลักซึ่งก็ดูหรูหราและสวยงามไปอีกแบบ แต่ข้อเสียคือเตียงไม้จะทำให้ห้องดูทึบและแคบขึ้น แต่ข้อดีคือความแข็งแรงและช่วยให้ห้องดูอบอุ่นและผ่อนคลายมากขึ้น แต่ก็สามารถเพิ่มลูกเล่นอย่างลิ้นชักใต้เตียงหรือใช้นวมบุให้ดูสวยงามมากขึ้น

  • เตียงโลหะ

ประเภทเตียงดังกล่าวจะมีวัสดุค่อนข้างหลากหลาย อาจะทำมาจากเหล็ก อลูมิเนียม หรือโลหะอื่นๆ ก็ได้ เตียงโลหะมักจะเป็นเตียงแบบมีขาตั้ง 4 ขา สามารถมองทะลุใต้เตียงได้ หัวเตียงมักเป็นโลหะดัดเป็นลวดลายต่างๆ ที่ดูสวยงามหรูหรา ข้อดีของมันก็ดีความสวยงาม ดูโล่งโปร่งสบาย แต่ข้อเสียความความแข็งแรงทนทานจะน้อยกว่าเตียงชนิดอื่นและไม่มีช่องให้เก็บของ

  • เตียงปูน

เป็นเตียงแบบใหม่ที่พึ่งมีมาได้ไม่นาน นั่นก็คือการก่อปูนขึ้นมาไว้เพื่อวางเตียง ส่วนหัวเตียงนั้นมักจะส่งทำพิเศษและติดลงไปบนฝาผนังแบบถาวร ส่วนใหญ่แล้วมักนิยมใช้ในบ้านสไตล์ลอฟท์ ข้อดีคือว่าแข็งแรงทนทาน สามารถออกแบบได้ตามต้องการ แต่ข้อเสียคือไม่สามารถโยกย้ายได้ หากต้องการเปลี่ยนขนาดเตียงต้องทุบทิ้งและทำใหม่เท่านั้น

เลือกประเภทเตียงได้ถูกใจ ห้องนอนก็สวยขึ้นได้อีกเยอะ

รู้หรือไม่ ประเภทเตียงมีหลายแบบ เลือกให้ถูกใจหลับสบายตลอดคืน Trendy Home แต่งบ้าน ปรับคอนโด
รู้หรือไม่ ประเภทเตียงมีหลายแบบ เลือกให้ถูกใจหลับสบายตลอดคืน

            เมื่อเรารู้แล้วว่าเตียงมีกี่ประเภท แต่ละประเภทเตียงนั้นมีความแตกต่าง โดดเด่น ข้อดี ข้อเสียอย่างไร ซึ่งจะช่วยให้เราสามารถเลือกเตียงได้ถูกใจง่ายยิ่งขึ้น ดังนั้นหากท่านใดที่กำลังมองหาเตียงใหม่แต่ยังตัดสินใจไม่ถูก ลองอ่านบทความนี้และนำไปพิจารณา อาจจะช่วยให้ท่านตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

#ประเภทเตียง #แต่งห้องนอน #เตียงนอน

Leave a Reply

Your email address will not be published.