ห้องเหลือว่าง มาจัดให้เป็นห้องดูหนังในบ้านกันเถอะ

กิจกรรมในยามว่างสำหรับพักผ่อนของใครหลายๆ คนคงจะหนีไม่พ้นการรับชมภาพยนตร์ แต่พอจะดูที่นึงกลับต้องดูบนจอเล็กๆ อย่างมือถือหรือแท็ปเล็ต บางคนดีหน่อยได้ดูกับคอมพิวเตอร์หรือโทรทัศน์

แต่มันจะดีกว่าไหมหากเรามีห้องเล็กๆ ที่เอาไว้รับชมภาพยนตร์ในบ้านเหมือนเป็นโรงหนังส่วนตัว วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเทคนิคง่ายๆ ในการจัดห้องให้เป็นห้องดูหนังมาฝากกัน

รวมเทคนิคจัดห้องว่างให้กลายเป็นห้องดูหนังได้ง่ายกว่าที่คิด

ห้องเหลือว่าง มาจัดให้เป็นห้องดูหนังในบ้านกันเถอะ

               เมื่อพูดถึงโรงภายนตร์อย่างแรกที่จะต้องนึกถึงนั่นก็คือความมืด ที่จะช่วยเสริมให้ภาพบนจอเห็นชัดมากขึ้นและยังทำให้เรามีสมาธิไปกับการรับชมอีกด้วย ดังนั้นหากห้องที่จะใช้ทำโรงหนังมีหน้าต่างหรือประตูกระจกที่มีแสงลอดผ่านมาได้

อย่าเพิ่งทุบทิ้งแล้วก่อปิดจนทึบ เพราะปัญหานี้สามารถแก้ไข้ได้อย่างง่ายดายเพียงการติดผ้าม่านแบล็กเอ้าท์เท่านั้น ผ้าม่านแบล็กเอ้าท์จะทำมาจากผ้าชนิดพิเศษที่สามารถกรองแสงได้มากถึง 99% ที่สำคัญยังช่วยกันความร้องจากแสง UV ได้อีกด้วย

เท่านี้ห้องก็จะมืดและอากาศไม่ร้อนอีกต่อไป แต่ถ้าใครที่มีงบประมาณจำกัดสามารถใช้กระดาษสีดำมาปิดตามกระจกก็สามารถทำได้เช่นกัน ต่อมาของห้องดูหนังคือเรื่องของเสียง ที่จะมาเป็นระบบเซอร์ราวน์ดังถึงใจ

คงจะไม่ดีแน่นๆ หากมันดังไปถึงหูของเพื่อนบ้าน ดังนั้นเราจึงควรหาอะไรมาบุผนังเพื่อช่วยดูซับเสียง เช่น แผงโฟม แผงดูซับเสียงโพลีเอสเตอร์ หรือแบบง่ายๆ คือผ้านวม และแผงไข่ไก่ก็ช่วยได้เช่นกัน

หากท่านที่มีลำโพงตัวใหญ่ที่ทำให้เกิดแรงสั่นสะเทือน อย่าลืมนำเบาะผ้า เบาะยาง หรือแผ่มโฟมไปรองฐานเพื่อช่วยในการดูดซับเสียงอีกหนึ่งแรง ปัญหาเรื่องเสียงหมดไป แต่จะเอาอะไรฉายภาพ หากมีงบประมาณขอแนะนำทีวีจอใหญ่ติดไปบนฝาผนังได้เลย

แต่หากงบน้อยสามารถใช้เครื่องฉายโปรเจคเตอร์ต่อกับโน๊ตบุ๊ค ซึ่งเครื่องฉายในปัจจุบันมีแบบที่ออกมาเพื่อการดูหนังในบ้านโดยเฉพาะ เครื่องเล็ก ราคาประหยัด หรือจะ DIY เครื่องฉายจากวัสดุที่ราคาถูกลงมาอีกก็สามารถทำได้เช่นกัน

ห้องดูหนังสถานที่สำหรับความเพลิดเพลินกับคนในครอบครัว

ห้องเหลือว่าง มาจัดให้เป็นห้องดูหนังในบ้านกันเถอะ

               เพียงแค่จัดองประกอบในห้องด้วยวิธีการง่ายๆ ก็สามารถเนรมิตห้องธรรมดาให้กลายเป็นโรงหนังส่วนตัวได้แล้ว หากใครที่กำลังว่างและอยากมีสถานที่พักผ่อนในบ้าน ขอแนะนำให้ลองไปจัดห้องดูหนังดู แล้วคุณจะได้เพลิดเพลินกับภาพยนตร์เรื่องโปรดอย่างไม่มีวันเบื่อ

#Trendy #Home #แต่งบ้าน #ปรับคอนโด #เทคนิคจัดห้องว่างให้เป็นโรงภาพยนต์

Leave a Reply

Your email address will not be published.