หยุดซื้อไม่ได้ จัดรองเท้าอย่างไรให้เป็นระเบียบ

ปัจจุบันนี้ไม่ใช่เพียงแต่ผู้หญิงเท่านั้นที่มีรองเท้าเยอะจนล้นตู้ คุณผู้ชายเองหลายๆ คนก็มีรองเท้าเป็นจำนวนมากเช่นกัน เพราะรองเท้านั้นจะช่วยเสริมบุคลิกและทำให้การแต่งตัวของเราดูสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

เวลาที่เจอรองเท้าถูกใจแถมยังมีขนาดที่พอดีกับไซส์เราจะอดใจไม่ซื้อก็กะไรอยู่ สุดท้ายก็เลยต้องซื้อมาแล้วปลอบตัวเองว่าของมันต้องมี แต่ที่จะเก็บรองเท้ากลับไม่มีแล้วนี่สิ จะแก้ปัญหาอย่างไรดี วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการจัดรองเท้าให้เป็นระเบียบกัน

เทคนิคการจัดรองเท้าที่มีอยู่มากมายให้เรียบร้อย

หยุดซื้อไม่ได้ จัดรองเท้าอย่างไรให้เป็นระเบียบ

               เทคนิคการจัดรองเท้าเริ่มจากท่านที่มีตู้รองเท้า หากมีตู้รองเท้าอยู่แล้วควรใช้เก็บรองเท้าที่เวลาซื้อมาไม่มีกล่อง หรือรองเท้าที่ไม่จำเป็นต้องเก็บไว้ในกล่อง เช่นรองเท้าแตะ รองเท้าหูคีบ รองเท้ายาง 

สามารถวางไว้ในชั้นวางรองเท้าได้เลยเพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่ ส่วนรอเท้าที่ต้องเก็บไว้ในกล่งอย่างรองเท้าผ้าใบ รองเท้าส้นสูง สามารถจัดวางบนตู้วางรองเท้าได้ โดยกล่องที่ใส่รองเท้านั้นจะเป็นกล่องที่แถมมากับรองเท้าก็ได้

หรือหากใครต้องการความสวยงามสามารถใช้กล่องพลาสติกหรืออะคริลิกที่เอาไว้จัดระเบียบก็จะช่วยให้ดูสวยงามมากขึ้น สำหรับท่านที่มีชั้นวางรองเท้าอยู่แล้วสามารถนำกล่องรองเท้าวางไว้บนชั้นวางรองเท้าได้เลย

พยายามหลีกเลี่ยงการแขวนรองเท้าเพราะจะทำให้รองเท้าเสียทรง

หากรองเท้าไม่มีกล่องสามารถใช้ที่วางรองเท้าพลาสติกหรือจะประดิษฐ์ขึ้นมาเองก็ได้ เพื่อใช้วางรองเท้าข้างหนึ่งวางไว้บนรองเท้าอีกข้างหนึ่งแต่รองเท้าไม่เสียทรง ก็จะช่วยให้มีพื้นที่ในการเก็บรองเท้ามากขึ้น

แต่ถ้าท่านไม่มีทั้งชั้นวางรองเท้าและตู้เก็บรองเท้า ขอแนะนำให้ใช้กล่องจัดระเบียบรองเท้ามาใส่แล้วางซ้อนๆ กันไว้ แนะนำให้ใช้กล่องสีใสเนื่องจากจะง่ายต่อการใช้งานและการค้นหา หากไม่ชอบเอารองเท้าใส่กล่อง

สามารถใช้กระดาษแข็ง กระดาษลูกฟูก หรือไม้มาทำเป็นฉากสามเหลี่ยมให้มีช่องไว้สำหรับวางรองเท้าก็เก๋ไปอีกแบบ หรือหากท่านมีผนังที่ว่างๆ สามารถนำถังทรงกลมหรือรูปร่างที่ท่านชอบมาติดไว้เพื่อใช้เก็บรองเท้าก็ดูเก๋ดีเช่นกัน

จัดรองเท้า ง่ายๆ ก็ทำให้บ้านเป็นระเบียบมากขึ้น

               เนื่องจากรองเท้าเป็นสิ่งที่รองจำเป็นจะต้องใช้ในทุกๆ วัน แถมบางคู่ของเรานั้นยังมีราคาสูง บางคู่ซื้อมาไม่กล้าใส่จนกลายเป็นของสะสมที่เรารักไปแล้ว

หยุดซื้อไม่ได้ จัดรองเท้าอย่างไรให้เป็นระเบียบ

ดังนั้นการเก็บรักษารองเท้าเหล่านั้นไว้ให้อยู่ได้นานๆ จึงถือเป็นเรื่องสำคัญ เราจึงควรใส่ใจกับมันและจัดรองเท้าให้เป็นระเบียบเรียบร้อยอยู่เสมอ

#Trendy #Home #แต่งบ้าน #ปรับคอนโด #จัดรองเท้าให้เป็นระเบียบ

Leave a Reply

Your email address will not be published.