แต่งคอนโดสไตล์มินิมอล ง่ายแต่สวยครบครันประโยชน์ใช้สอย

แต่งคอนโดสไตล์มินิมอล ง่ายแต่สวยครบครันประโยชน์ใช้สอย

คำว่ามินิมอลคือน้อยที่สุดเล็กที่สุดแต่ดูดีที่สุด ฉะนั้นการแต่งห้องสไตล์มินิมอลจึงเหมาะกับห้องเล็กๆ อย่างคอนโดมากเลยทีเดียว การแต่งห้องสไตล์นี้จะเน้นที่ความเรียบง่ายไม่เล่นดีไซน์มากนัก เรียบหรูแต่ดูดีแม้จะใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นก็ตามแต่ไอเทมทุกชิ้นนั้นจะต้องใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นการแต่งแนวนี้จะต้องเน้นการใช้สอยของอุปกรณ์เป็นหลัก สีหลักๆ ของการแต่งโทนมินิมอลจะเน้น ขาว เทา ดำ เพราะเป็นสีเรียบๆ ที่ดูดีแถมยังทำให้ห้องดูโปร่งกว้างขึ้นอีกด้วย ลองมาดูข้อดีของการแต่งห้องสไตล์มินิมอลกันดีกว่า ว่าดีอย่างไรทำไมควรแต่งแนวนี้

1. ช่วยเพิ่มความผ่อนคลายให้มากขึ้น

เพราะพื้นที่จำกัดของคอนโดการแต่งสไตล์มินิมอลจึงตอบโจทย์ได้มากที่สุดเพราะจะทำให้ดูมีพื้นที่มากขึ้น เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นที่เน้นการใช้งานอย่างเช่นโซฟาก็ควรเลือกแบบที่ด้านล่างมีช่องเก็บของเพื่อประหยัดพื้นที่ ตามมุมผนังลองหาชั้นวางของที่เป็นแนวโปร่งอย่างตาข่ายพีวีซีหรือตะแกรงเหล็กฉีกดีไซน์เรียบๆ พร้อมใช้งานมาติดตั้งก็จะทำให้มีพื้นที่มากขึ้น สร้างความเป็นระเบียบในการจัดเก็บของ และหากอยากให้ห้องดูมีสัดส่วนแต่ไม่ต้องการใช้ฉากกั้นเพราะจะทำให้ดูแคบลง ก็ลองใช้ตะแกรงฉีกสำเร็จรูปมาติดตั้งกั้นพื้นที่ก็ทำให้ดูเป็นสัดส่วนและผ่อนคลายได้มากเลยทีเดียว

2. ดึงดูดได้แม้มีเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น

จะว่าง่ายๆ ก็ง่ายจะว่ายากก็ยากเพราะเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นนั้นหากเลือกไม่ดีก็อาจจะทำให้แต่งออกมาไม่สวยหรือไม่เข้ากัน ดังนั้นต้องมีหัวทางศิลปะสักหน่อย หรือไม่ก็ต้องธีมเสียก่อนว่าต้องการประมาณไหนแล้วเลือกซื้อไอเทมที่เข้าชุดเข้าสีกันก็จะช่วยให้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นในห้องนั้นดูดีและน่าดึงดูดใจ 

3. เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นจะถูกใช้งานจริง

แน่นอนว่านอกจากความสวยงามแล้วเฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นที่เลือกจะต้องใช้งานได้จริงไม่ใช่แค่นำมาประดับอย่างเดียว เพราะว่าด้วยพื้นที่น้อยจะให้ซื้อเฟอร์นิเจอร์ฟุ่มเฟือยก็คงจะไม่มีที่วาง ซึ่งเดี๋ยวนี้มีเฟอร์นิเจอร์มากมายที่มีดีไซน์สวยงามแบบมินิมอลดูเล็กแต่ใช้งานได้หลายอย่างมากทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางของ โซฟาและโต๊ะรับแขกก็มากไปด้วยประโยชน์ที่มีช่องเก็บของซ่อนอยู่

คอนเซปต์การแต่งห้องสไตล์มินิมอลไม่เลวเลยใช่ไหมล่ะ เหมาะกับห้องที่มีพื้นที่เล็กมากๆ เฟอร์นิเจอร์ไม่ต้องเยอะแต่มากไปด้วยประโยชน์เรียกว่าซื้อครั้งเดียวคุ้มค่าสุดๆ 

Leave a Reply

Your email address will not be published.