เทคนิคจัด”โซนสัตว์เลี้ยง”ยังไงให้ดูน่ารัก

สัตว์เลี้ยงนั้นเป็นที่นิยมมาตั้งแต่ยุคสมัยโบราณ ไม่ว่าจะเป็นสุนัข แมว  กระต่าย หรือสัตว์เลี้ยง Exotic อย่างงู หรือกิ้งก่า ด้วยความน่ารักและขี้เล่นของพวกมันที่ทำให้เราตกหลุมรักและตัดสินใจซื้อมาเลี้ยงในที่สุด

เทคนิคจัด”โซนสัตว์เลี้ยง”ยังไงให้ดูน่ารัก

แต่สำหรับสัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะสัตว์เลี้ยงที่ยังเด็ก ควรมีการกั้นพื้นที่ไว้ก่อนเพื่อให้น้องๆ ได้ปรับตัวกับบ้านหลังใหม่และมีสุขภาพที่แข็งแรง

รวมถึงบ้านที่มีสัตว์เลี้ยงอยู่แล้วแต่ซื้อสัตว์เลี้ยงเพิ่มก็ควรกั้นพื้นที่ให้กับน้องตัวใหม่ก่อนเช่นกัน ดังนั้นผู้เลี้ยงจึงต้องจัดสรรพื้นที่เพื่อให้มีโซนสัตว์เลี้ยงเป็นสัดส่วน ดูแลความสะอาดง่าย เพื่อสัตว์เลี้ยงที่เรารัก

จัด”โซนสัตว์เลี้ยง”ง่ายๆ เพื่อสัตว์เลี้ยงที่เรารัก

เทคนิคจัด”โซนสัตว์เลี้ยง”ยังไงให้ดูน่ารัก

               วิธีการจัดโซนสัตว์เลี้ยงนั้นไม่ยากและสามารถใช้วัสดุอุปกรณ์ที่หาได้ง่าย ราคาไม่แพงอีกด้วย เริ่มต้นกันที่สัตว์น้ำ ซึ่งเป็นประเภทที่จัดพื้นที่ให้ได้ง่ายที่สุด เนื่องจากสัตว์น้ำนั้นจะต้องอยู่ในตู้ปลาซึ่งสามารถวางไว้ทั้งบนโต๊ะหรือชั้นวางของก็ได้

ควรจัดให้อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกันเพื่อความสะดวกในการดูแล ต่อไปเป็นสัตว์ Exotic ที่ดูแลยากขึ้นมาเล็กน้อยอย่างงู เต่า กบ หรือกิ้งก่า แต่อย่างไรก็ตามสัตว์เหล่านี้ไม่สามารถปล่อยให้ออกมาวิ่งหรือเดินเพ่นพ่านได้

จึงควรมีกล่อง ตู้ หรือกรงให้กับพวกเขา กล่องนั้นมีให้เลือกหลายแบบ จะเป็นอะคริลิกที่ทำขึ้นมาเพื่อเหล่าสัตว์เลี้ยงเฉพาะ หรือจะซื้อกล่องพลาสติกราคาประหยัดตามร้าน 20 บาทมาเจาะรูระบายอากาศเองก็ได้วิธีการจัดโซนของเหล่าสัตว์ Exotic นั้นไม่ยากเลย

เพราะกล่องของพวกเขาสามารถวางเรียงซ้อนกันได้ เลือกมุมห้องที่กาศปลอดโปร่งแล้วสามารถวางกล่องได้เลย หรือถ้าจะให้ออกมาสวยงามสามารถหาโต๊ะหรือชั้นวางของแบบโปร่งๆ มาวางเหล่าน้องๆ ก็ดูเรียบร้อยไปอีกแบบ

ส่วนสัตว์ปีกนั้นสามารถเลี้ยงได้ทั้งในบ้านและนอกบ้าน ที่อยู่ของนกนั้นนิยมใช้กรง จะใช้เป็นแบบกรงที่มีถาดรองหรือไม่มีถาดรองก็ได้ หากไม่มีถาดรองสามารถใช้กะละมังทรงสี่เหลี่ยมที่ขนาดพอดีมาวางรองกรงไว้ก็ประหยัดเงินได้อีกแบบหนึ่ง

สำหรับนกเล็ก หากมีไม่กี่ตัวสามารถใช้เป็นกรงขนาดใหญ่กรงเดียวได้ หรือถ้ามีหลายตัวก็สามารถใช้กรงเล็กใส่แยกแต่ละตัวแล้ววางสูงเหนือพื้นเช่นบนโต๊ะ แล้วตกแต่งด้วยต้นไม้ต่างๆ ก็จะช่วยเพิ่มสีสันให้กับโซนนั้น

แต่หากเป็นนกใหญ่ต้องใส่แต่กรงใหญ่ให้พอดีตัวเท่านั้น นกจะได้ไม่เครียดจนเกินไป สุดท้ายคือเหล่าสัตว์ 4 ขาเลี้ยงลูกด้วยนม ไม่ว่าจะเป็นกระต่าย สุนัข แมว  

มักนิยมการกั้นคอก โดยมีทั้งคอกสำเร็จรูปและคอก DIY ส่วนใหญ่นิยมใช้ตะแกรงแบบตามตลาดนัดที่ใช้แขวนของขายกัน นำมาดัดแปลงเป็นคอกก็ช่วยให้ผู้เลี้ยงได้คอกตามขนาดที่ต้องการและมีราคาที่ประหยัด

“โซนสัตว์เลี้ยง” ช่วยให้ห้องเรียบร้อย จัดได้ในราคาประหยัด

เทคนิคจัด”โซนสัตว์เลี้ยง”ยังไงให้ดูน่ารัก

               เมื่อซื้อสัตว์เลี้ยงมาครอบครองแล้ว ผู้เลี้ยงก็ควรที่จะดูแลเหล่าสัตว์เลี้ยงทุกตัวให้ดีที่สุด และการจัดโซนสัตว์เลี้ยงก็เป็นหนึ่งในการดูแลสัตว์เลี้ยงเช่นกัน หากจัดดีๆ แล้วนอกจากจะส่งผลดีแต่สัตว์เลี้ยง ยังช่วยให้บ้านดูสวยงามและสะอาดสะอ้านอีกด้วย

#Trendy #Home #แต่งบ้าน #ปรับคอนโด #เทคนิคจัดบ้านน้องหมา

Leave a Reply

Your email address will not be published.