ต้นไม้เเบบไหนบ้างนะ ที่เหมาะกับคอนโด

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากจะปลูกต้นไม้ เเต่ติดปัญหาตรงที่ว่าเรามีพื้นที่เล็ก พื้นที่ไม่เพียงพอที่จะปลูก

พอสักพัก คิดไปคิดมาก็รู้สึกว่า ถ้าเอาต้นไม้มาต้องมานั่งดูเเลอีกหรอ ขี้เกียจจัง เเต่ก็อยากตกเเต่งห้องให้ดูสดชื่นบ้าง

เชื่อว่ามีหลายคนที่คิดวนไปวนมาเเบบนี้ จนสุดท้ายไม่ได้ซื้อต้นไม้มาปลูก หลังผ่านไปไม่กี่วัน ก็จะเกิดความคิดอยากปลูกต้นไม้ขึ้นมาอีก เเละก็คิดวนวูปอยู่เเบบนี้

หยุด!! ความคิดเเบบนั้นไว้ก๊อนน!! เพราะเราจะมาเเนะนำต้นไม้ที่เพื่อน ๆ สามารถจะปลูกได้ ถึงเเม้ว่าจะมีพื้นที่ไม่มากก็ตาม เเถมปลูกง่าย ไม่ตายเร็วด้วย

มอนสเตอรา

เป็นต้นไม้ที่มีลักษณะใบใหญ่ เเต่ก็มีความสวยงามในตัวมันเองด้วย จะเอาไว้ในบ้านหรือระเบียงคอนโดก็ได้นะ ต้นไม้ชนดนี้ดูเเลง่าย เเล้วก็ทนต่อโรค

เเถมชอบเเดดด้วยนะเออ เเต่ก็อย่าให้โดนมากไป เพราะจะทำให้ใบไหม้ได้ เพราะเจ้าต้นนี้เเอบชอบความชื้นอยู่ด้วยเหมือนกัน ถ้าปลูกในห้องเเอร์ได้ยิ่งดี

ต้นไม้เเบบไหนบ้างนะ ที่เหมาะกับคอนโด

เเล้วก็ถ้ายิ่งห้องที่มีอากาศถ่ายเทด้วย จะทำให้ต้นไม้โตขึ้นเเละมีใบสวยงามมากยิ่งขึ้นค่ะ นอกจากนี้เรายังสามารถรดน้ำได้ทุกวันเลยค่ะ เเต่เเนะว่าอย่าให้ชุ่มจนเกินไป

ควรปลูกลงในกระถางเซรามิกหรือดินเผาเพื่อให้อุณหภูมิเย็น ถ้าเป็นกระถางที่มีรูจะยิ่งดีมากค่ะ อย่างสุดท้ายคือ เราสามารถใช้กาบมะพร้าวผสมกับดินเพื่อรักษาอุณหภูมิได้นะ

เห็นเเบบนี้อาจจะดูยุ่งยากในตอนเเรกหน่อยนะคะ เเต่หลังจากนั้นเพื่อน ๆ ก็ปล่อยฟรีได้เลยค่ะ ไม่ต้องเป็นห่วงอะไรมากเเล้ว ยกเว้นเเต่ว่าเพื่อน ๆ อยากทำให้มันสวยมาก ๆ ก็ต้องเอาใจมันหน่อยนะคะ

กระบอกเพชร

สำหรับเจ้าต้นนี้อย่างที่เรารู้จักกันดี มันช่างเกิดมาเพื่อเหมาะกับคนอย่างเราจริงๆ นะคะ อ่ะ ๆ ไม่ใช่คนขี้เกียจ เเต่เป็นคนไม่มีเวลา 5555 ก็นั่นเเหละค่ะ มันไม่

ต้องการความดูเเลมาก ไม่ต้องรดน้ำมันบ่อยก็อยู่ได้ นอกจากนี้เจ้าต้นนี้ยังทนความเเห้งเเล้งได้ 7-10 วัน/ครั้ง เราสามารถวางไว้ระเบียงได้อย่างไม่ต้องกลัวเลยค่ะ

ต้นไม้เเบบไหนบ้างนะ ที่เหมาะกับคอนโด

เเต่เพื่อน ๆ ก็ต้องระวังอย่าให้โดดเเดดมากจนเกินไปด้วยนะคะ เพราะจะทำให้ผิวต้นไม้ไหม้ได้ค่ะ เเละยิ่งถ้าเราเลี้ยงดีดี อยู่ในที่ที่เหมาะสม เราอาจจะได้เห็นดอกของเจ้าต้นนี้กันค่ะ

ลิ้นมังกร

ต้นไม้เเบบไหนบ้างนะ ที่เหมาะกับคอนโด

เป็นอีกต้นนึงที่มีความเเข็งเเรง ทนทาน ไม่น้อยเลยค่ะ สามารถอยู่ได้เกือบทุกสภาพเเวดล้อม เเละยังเป็นพืชที่ทนต่อความเเห้งเเล้งได้ เเต่ถ้าได้รับน้ำเเละความชื้นน้อย

ก็อาจจะทำให้ใบไม่สวยได้เหมือนกัน เราอาจจะรดน้ำวันเว้นวัน หรือ 3 วันครั้งก็ได้นะ เเค่ให้ดินชุ่ม ๆ ก็พอ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

เดหลี

สำหรับเดหลีนะคะ เป็นพืชที่หน้าตาคล้ายกับวัว มีดอกสีขาว ออกดอกได้ทั้งปี เเละมีกลิ่นหอม เดหลีจึงต้นไม้อีกชนิดที่คนส่วนใหญ่มักนินมปลูกไว้ในบ้านหรือในส่วนของห้องรับเเขกกันค่ะ

ซึ่งกลิ่นหอมนั้นจะอยู่ได้ 8-10 วันค่ะ ในการออกดอกเเต่ละครั้ง ส่วนวิธีการดูเเลก็ไม่ยากมากเลยค่ะ เพียงเเค่วางต้นไม้ให้โดดเเดดอ่อน ๆ อากาศไม่ร้อนมาก วางในร่มหรือห้องที่มีเเสงเข้ามาน้อยก็ได้ค่ะ เเละรดน้ำทุกวัน เเต่ไม่ต้องมากถึงขั้นเเฉะนะคะ

ต้นไม้เเบบไหนบ้างนะ ที่เหมาะกับคอนโด

เคราฤาษี

หรือเรียกอีกชื่อว่า “มอสสเปน” เป็นต้นไม้เเขวน เพื่อน ๆ สามารถเเขวนในห้องก็ได้ หรือตรงระเบียงก็ได้ เเต่ควรเเขวนไว้ในที่ที่มีเเสงเเดดส่องถึง เเล้วก็อากาศถ่ายเทสะดวก ไม่ต้องใส่ปุ๋ยหรือดูเเลมากนัก เพราะว่ารากของมันมีไว้เเค่ยึดเกาะเท่านั้นค่ะ

ซึ่งมันสามารถอยู่ได้ด้วยการกินอาหารในอากาศ พูดง่าย ๆ ก็คือดูเเลตัวเองได้นั่นเเหละค่ะ หรือถ้าเพื่อน ๆ อยากให้มันงอกเรื่อย ๆ ก็เเค่พรมน้ำใส่เจ้าต้นนี้ เเล้วก็อาจจะใส่ปุ๋ยสักเดือนละครั้งก็พอเเล้วค่ะ

ต้นไม้เเบบไหนบ้างนะ ที่เหมาะกับคอนโด

เครดิตภาพ : google

#Trendy #Home #แต่งบ้าน #ปรับคอนโด #ต้นไม้กับคอนโด

Leave a Reply

Your email address will not be published.