พามาดู การจัดตกแต่งห้องในรูปแบบที่เรียบง่าย สวยในสไตล์ธรรมชาติ

            ภายในบ้านนั้นประกอบไปด้วยห้องต่าง ๆ อยู่มากมายเลยทีเดียว เพราะมีการแบ่งหรือจัดสรรพื้นที่แต่ละส่วนให้เหมาะสมกับแต่ละจุดประสงค์ในการใช้งานนั่นเอง เช่น ห้องครัว ใช้สำหรับการประกอบอาหาร ห้องนอน

เป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนร่างกายและการนอนหลับ เป็นต้น หากว่าคุณกำลังต้องการที่จะจัดพื้นที่ห้องให้ดูเรียบร้อยและน่าใช้งานมากขึ้น สำหรับมือใหม่ ขอแนะนำการจัดตกแต่งห้องในสไตล์ธรรมชาติเลย

            การตกแต่งห้องน้ำ

ด้วยของตกแต่งในสไตล์ธรรมชาติ คุณสามารถตกแต่งได้อย่างง่าย ๆ ด้วยการเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากของประเภทไม้ เช่น ชั้นวางของ กระถางต้นไม้ เป็นต้น นอกจากการเพิ่มของที่เป็นธรรมชาติแล้ว

การเพิ่มเติมต้นไม้ที่คุณชื่นชอบ ก็ทำให้ห้องของคุณดูสวยงามมากยิ่งขึ้น โดยที่ไม่ต้องลงทุนให้มากเลย อีกทั้งห้องน้ำยังเป็นพื้นที่ที่ไม่ต้องอาศัยการตกแต่งมาก เพราะเป็นพื้นที่ขนาดเล็ก เพียงเพิ่มองค์ประกอบเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ทำให้ดูดีแล้ว

            สำหรับการจัดตกแต่งห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขก

ถ้าคุณต้องการเน้นความเป็นธรรมชาติภายในห้อง สิ่งที่สำคัญเลย คือ การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสันคล้ายคลึงกับสีของธรรมชาติ เช่น สีครีม สีน้ำตาล สีส้มอิฐ เป็นต้น จะทำให้ห้องของคุณดูสวยงามแบบละมุน ๆ ด้วยนั่นเอง

การเน้นสีสันแบบพื้น ๆ จะช่วยให้คุณตกแต่งห้องได้ง่ายดายเลยทีเดียว คุณสามารถใช้ของตกแต่งเพิ่มเติม เช่น กรอบรูป แจกัน กระถางต้นไม้ เป็นต้น ให้ห้องของคุณดูมีความสดชื่นและมีบรรยากาศสบาย ๆ มากยิ่งขึ้นได้   

            สำหรับห้องรับประทานอาหาร

สังเกตได้เลยว่าในภาพมีการจัดตกแต่งห้องได้อย่างมีความเป็นธรรมชาติและยังมีความสวยงามที่แปลกใหม่ ไม่เหมือนใครอีกด้วย จากลวดลายและการนำไม้ที่มีรู มีโพรงตามธรรมชาติ

มาใช้ในการสร้างเฟอร์นิเจอร์เพื่อใช้งาน ถือว่ามีการนำมาประยุกต์ให้มีความโดดเด่นได้ดีเลยทีเดียว โดยห้องนี้ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น แต่มีท่อนไม้ขนาดใหญ่เป็นจุดเด่นในห้องที่ดึงดูดสายตาได้ดีเลยทีเดียว

            เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับสไตล์การจัดตกแต่งห้องที่มีความเป็นธรรมชาติสูง ซึ่งเราได้แนะนำไปทั้งหมด 3 ห้อง คือ ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขก และห้องรับประทานอาหารนั่นเอง

เพียงแค่คุณเลือกวัสดุตกแต่ง หรือเฟอร์นิเจอร์ที่มีโทนสีในแบบธรรมชาติ เช่น สีขาว สีครีม สีอิฐ สีน้ำตาล เป็นต้น พร้อมนำต้นไม้สีเขียว หรือกระถางต้นไม้ที่เข้ากับห้องของคุณไปวางไว้ในมุมที่ต้องการ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถที่จะจัดบ้านและห้องในแบบที่คุณต้องการได้แล้ว

ที่มา80+ DIY Room Decor Ideas To Decorate Home

#การตกแต่งบ้าน #การจัดตกแต่งห้อง

Leave a Reply

Your email address will not be published.