เปลี่ยนห้องเก่าๆ ให้ดูใหม่ด้วยการแต่งสไตล์ New York Loft

ช่วงนี้กระแสการแต่งห้องสไตล์ Loft นั้นกำลังมาแรงมากเหลือเกินเพราะมีความเท่ สวยและเรียบง่ายจะหญิงหรือชายก็สามารถแต่งสไตล์นี้ได้ โดยเฉพาะความเป็นกลิ่นอายของ New York Loft ซึ่งเป็นการนำสไตล์ Loft มาผสมผสานให้มีความลงตัวมากยิ่งขึ้น ซึ่งการแต่งสไตล์ New York Loft นั้นจะมีความแตกต่างจาก Loft เล็กน้อยตรงการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ ทั้งนี้สามารถนำมาปรับให้เหมาะสมกับสไตล์การแต่งห้องของแต่ละคนได้ด้วยนะ จะห้องแคบหรือกว้างก็สามารถแต่งตามกันได้ มาดูกันดีกว่าว่าการแต่งห้องแนว New York Loft นั้นเน้นอะไรเป็นสำคัญ

1.เฟอร์นิเจอร์

การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์เป็นสิ่งสำคัญมากในการตกแต่งสไตล์ New York loft โดยมากจะเน้นเฟอร์นิเจอร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ใช้วัสดุพวกเหล็กเช่นตาข่ายพีวีซี ตะแกรงเหล็กข้าวหลามหรือแบบตะแกรงต่างๆ ที่มีกลิ่นอายของความเป็นอะลูมิเนียมและเหล็กเป็นลักษณ์ที่แสดงถึงความดิบของสไตล์ แต่หากเลือกเป็นไม้ควรใช้แบบเปลือยด้านล่างหรือพวกหนักแท้ต่างๆ ก็เหมาะสมเช่นกัน เฟอร์นิเจอร์ในสไตล์นี้จะเน้นสีเข้มเป็นหลักและเน้นความโปร่งโล่งเพื่อลดความอึดอัดของพื้นที่

2.ชั้นวางของ

เป็นไอเทมที่จะขาดไม่ได้หากอยากเปลี่ยนห้องเป็นสไตล์ New York loft ชั้นวางต่างๆ เช่นชั้นวางหนังสือ ชั้นเก็บของ ชั้นเก็บเสื้อผ้านั้นเป็นไอเทมที่บ่งบอกความเป็น Loft มากที่สุด ซึ่งไม่จำเป็นต้องไปหาซื้อของแพงๆ มาใช้ หากว่ามีงบประหยัดลองหาพวกตะแกรงเหล็กฉีก หรือตาข่ายกรงไก่มาดัดแปลงเป็นชั้นวางของก็เหมาะสม ได้กลิ่นอายห้องสไตล์นิวยอร์กสุดๆ ไปเลยล่ะ เพราะตะแกรงเหล็กฉีกนั้นสามารถนำมาประยุกต์เป็นไอเทมได้หลายอย่างมากเลยทีเดียว จะสั่งทำก็ได้หรือหากงบน้อยมากๆ ซื้อลวดดัดที่มีขนาดหนาๆ หน่อยมาขึ้นโครงทำเป็นชั้นวางของก็ได้เช่นกัน 

3.โคมไฟ

นอกจากให้แสงสว่างแล้วยังเป็นไอเทมที่ช่วยเสริมการตกแต่งได้มากทีเดียว โคมไฟที่เหมาะกับสไตล์นี้นั้นจะเน้นความเรียบง่ายดีไซน์อาร์ตๆ ดังนั้นลืมไปเลยพวกแชนเดอเลียต่างๆ หันมาเน้นเป็นโคมไฟตั้งพื้นหรือตั้งโต๊ะแบบเก๋ๆ เน้นสีดำหรือเทาเป็นหลักก็จะได้สไตล์เท่ๆ แบบชาวนิวยอร์ก 

ก็เป็นไอเดียดีๆ ในการแต่งห้องสไตล์ New York loft ที่ไม่ต้องแต่งเยอะก็สามารถมีกลิ่นอายแบบห้องของต่างประเทศได้ การแต่งแนวนี้ไม่ยากและใช้งบไม่เยอะด้วย หาไอเทมมาดัดแปลงสักหน่อยก็ใช้ได้แล้ว ลองนำไปแต่งตามกันดูช่วยเปลี่ยนบรรยากาศห้องได้มากทีเดียว

อัพเดทเทรนด์การแต่งบ้าน แต่งคอนโด อย่างมีสไตล์ ได้ที่ www.sitela.org

Leave a Reply

Your email address will not be published.