3 เทคนิคในการจัดตกแต่งทางเข้าบ้านให้สวยงาม พื้นที่นี้ห้ามละเลยเด็ดขาด!

            การจัดบ้านนั้น นอกจากที่จะดูแลและใส่ใจบริเวณส่วนใหญ่ของบ้าน เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องนอน เป็นต้น แล้ว สิ่งที่สำคัญไม่น้อยเลย ก็คือ บริเวณ “ทางเข้าบ้าน” หรือบริเวณหน้าประตูบ้านนั่นเอง ถ้าหากว่าคุณมีพื้นที่ว่างที่เหมาะสำหรับการตกแต่งทางเข้าบ้าน เราก็ขอแนะนำ 3 เทคนิคในการจัดทางเข้าบ้าน เพื่อจัดพื้นที่ให้ดูไม่เกะกะ สวยแบบเรียบง่าย ดังนี้

เลือกสีสันและสไตล์ให้เข้ากัน

             ก่อนที่จะตกแต่งบริเวณทางเข้าบ้าน สิ่งที่สำคัญคือการเลือกสีสันและสไตล์ในการตกแต่งให้ดูเข้ากันก่อน ซึ่งนอกจากในบริเวณนั้นจะเข้ากันแล้ว ก็จะต้องเข้ากันได้ดีกับบริเวณภายในบ้านอีกด้วย เช่น ถ้าหากในบ้านตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ก็ต้องเลือกของตกแต่งในสไตล์เดียวกัน อย่างโต๊ะวางของโมเดิร์น ชั้นวางรองเท้าสีพื้น เป็นต้น ของตกแต่งบ้านที่มีสีสันสื่อถึงความทันสมัยและหรูหรา จะเข้ากับบ้านสไตล์โมเดิร์นได้เป็นอย่างดีแน่นอน

ตกแต่งบริเวณประตูและพื้น

            การตกแต่งบริเวณประตู หลายท่านก็อาจจะชื่นชอบการตกแต่งประตู เช่น การนำม่านมาติดประตู การติดดอกไม้ เป็นต้น การนำของตกแต่งประตูนั้นทำได้หลายอย่าง ขึ้นอยู่กับสไตล์ของบ้านคุณนั่นเอง สำหรับการตกแต่งพื้น ก็สามารถเลือกพรมเช็ดเท้าให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งของบ้านได้ เพียงเติมพื้นที่ว่างด้วยของตกแต่งให้กับประตูและพื้นของคุณ คุณก็สามารถตกแต่งทางเข้าบ้านให้สวยในสไตล์ของตัวเองได้แล้ว

สร้างพื้นที่จัดเก็บของให้เป็นระเบียบ

            หากว่าคุณมีสิ่งของจำนวนมากภายในบ้าน และมีพื้นที่จัดเก็บไม่มากมายนัก ก็สามารถใช้พื้นที่บริเวณนี้จัดเก็บของให้เป็นระเบียบแบบง่าย ๆ ได้ อาจจะมีการติดชั้นวางของ  หรือที่แขวนของก็ได้ แล้วนำสิ่งของที่จำเป็นต้องใช้ก่อนออกจากบ้าน เช่น กุญแจ ร่ม หมวกกันแดด หน้ากากอนามัย เป็นต้น มาแขวนไว้ เพื่อให้ใช้งานได้สะดวกมากยิ่งขึ้นนั่นเอง เมื่อจัดเสร็จแล้ว คุณก็ไม่ต้องกังวลเรื่องของสำคัญและไม่ลืมของที่จำเป็นจะต้องใช้ก่อนออกจากบ้านอย่างแน่นอน

            การจัดบ้านนั้นเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องทำ พื้นที่ภายในบ้านนั้นมีหลากหลายส่วน เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องนอน เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังมีพื้นที่อีกมากมายที่เจ้าของบ้านจะต้องดูแล คือ “ทางเข้าบ้าน” นั่นเอง ไม่ควรทิ้งละเลยไว้ให้ดูว่างเปล่าจนเกินไป การตกแต่งทางเข้าบ้านให้สวยอยู่เสมอ ก็เป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านเองก็ต้องรับผิดชอบเช่นเดียวกัน เพียงแค่เพิ่มสิ่งของตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งประตู พื้น ผนัง เป็นต้น ก็สามารถเปลี่ยนพื้นที่ว่างให้สามารถใช้ประโยชน์ได้มากยิ่งขึ้น ดูสวยงาม เป็นระเบียบ เรียบร้อยได้แล้ว

ที่มา

35 Gorgeous Home Decor Ideas You Will Want to Copy

#การตกแต่งบ้าน #พื้นที่ห้ามละเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published.