3 สไตล์จัดห้องครัวให้ดูสวยงามแบบเรียบง่าย ตกแต่งได้ เพิ่มพื้นที่ใช้สอยด้วย!

            ห้องครัว เป็นพื้นที่ส่วนหนึ่งของบ้านที่ใช้สำหรับการจัดวางภาชนะและปรุงอาหาร และเป็นพื้นที่ที่ใกล้เคียงกับโต๊ะรับประทานอาหาร ถือว่าเป็นพื้นที่ส่วนรวมของครอบครัวด้วย ถ้าหากคุณต้องการจัดห้องครัว แต่ยังไม่มีแนวทางหรือไอเดียที่ต้องการ เราขอแนะนำทั้งหมด 3 สไตล์เลย โดยส่วนใหญ่นั้นมักจะมีโทนสีค่อนข้างอ่อนหรือสีพื้น เช่น สีขาว สีเทา สีน้ำตาล สีครีม เป็นต้น ดังนี้

            เริ่มต้นที่การตกแต่งเคาน์เตอร์ครัวกันเลย บริเวณเคาน์เตอร์นั้นสามารถใช้จัดเก็บของได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการจัดวางจาน ชาม ภาชนะต่าง ๆ  อุปกรณ์สำหรับการทำอาหาร ขวดเครื่องปรุงรส เป็นต้น ก็สามารถที่จะเก็บในลิ้นชักและชั้นวางของได้ แน่นอนว่ายังคงมีพื้นที่ว่างอยู่มาก และสีขาวนั้นทำให้ห้องครัวของคุณดูโล่ง ก็สามารถนำต้นไม้ที่คุณชื่นชอบนำมาจัดวางเพื่อเพิ่มความน่าสนใจได้ด้วยเช่นเดียวกัน รับรองเลยว่าครัวของคุณจะดูสวยงามขึ้นอย่างแน่นอน

            การจัดห้องครัวให้สวยงาม

  • สามารถเริ่มต้นจากการจัดวางของบนชั้น เพื่อความสะดวกสบายและเพิ่มพื้นที่ใช้สอยก็ได้เช่นเดียวกัน เช่น การจัดวางเครื่องปรุงหรือขวดซอสต่าง ๆ ขวดท็อปปิ้ง ขนมขบเคี้ยว เป็นต้น ไว้ด้านบนของชั้นที่ติดตั้งไว้กับผนังก็ได้

สีสันของขวดที่แตกต่างกันนั้นก็สามารถช่วยให้ห้องของคุณมีสีสันมากยิ่งขึ้น  และหากคุณนำข้าวของเครื่องใช้บางส่วนมาประยุกต์ใช้ในการจัดครัว ก็จะช่วยให้ครัวในบ้านของคุณดูสวย เรียบร้อย อย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

            สำหรับผู้ที่ต้องการเปลี่ยนแปลงรูปแบบห้องครัวใหม่ ก็ขอแนะนำให้ตกแต่งให้ทั่วทุกบริเวณเลย คือ การตกแต่งบริเวณห้องครัว อย่างพื้น ผนัง โคมไฟ ให้อยู่ในสไตล์ที่คุณชื่นชอบ จากนั้นก็สามารถตกแต่งบริเวณครัวที่ใช้ในการทำอาหารจริงได้เลย ถ้าหากคุณชื่นชอบบ้านสไตล์ธรรมชาติ อยากทำครัวให้เป็นสไตล์มินิมอล

ก็สามารถตกแต่งได้ตามความต้องการเลย สามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีส่วนประกอบของไม้ผสมผสานกับปูนหรืออื่น ๆ เท่านี้ก็จะช่วยให้คุณสามารถตกแต่งห้องครัวและพื้นที่รับประทานอาหารได้ตามต้องการแล้ว

            หากคุณมีความต้องการที่จะจัดห้องครัว พร้อมตกแต่งบริเวณโดยรอบให้สวยงาม โดยที่ไม่ต้องหาสิ่งของตกแต่งให้มากมายเลย เริ่มต้นด้วยสิ่งที่เป็นธรรมชาติ ที่ไม่ต้องเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของห้องครัวที่คุณใช้งานอยู่มากนัก เพียงเพิ่มเติมบางอย่างเพื่อให้ห้องครัวของคุณดูสวยงามมากยิ่งขึ้น

ไม่ดูโล่งมากจนเกินไป รับรองได้เลยว่าพื้นที่ในครัวของคุณก็จะดูสวยงามแบบง่าย ๆ แน่นอน ซึ่งมือใหม่หรือคนที่ไม่เคยตกแต่งบ้าน ก็สามารถทำได้อีกด้วย ทั้งได้ตกแต่ง ทั้งได้เพิ่มพื้นที่ในการใช้งานครัวแบบนี้ ต้องลองนำไปเป็นไอเดียเลยค่ะ  

ที่มา

18 kitchens that have perfected minimalism

Renovations That Provde The Greatest Returns On Your Own Financial Investment

#การตกแต่งห้องครัว #การจัดพื้นที่ใช้สอย

Leave a Reply

Your email address will not be published.