แนะนำสไตล์การตกแต่งระเบียงบ้านให้ดูสวยเก๋ได้ง่าย ๆ นั่งสบาย บรรยากาศดี

            การตกแต่งบ้านนั้นเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านและสมาชิกภายในบ้านนั้นควรทำบ้าง เพื่อให้บ้านมีความสวยงามและเพื่อเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศด้วยนั่นเอง ส่วนใหญ่มักจะจัดพื้นที่หลักภายในบ้าน เช่น ห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัว เป็นต้น

หากคุณอยากตกแต่งพื้นที่ภายนอกบ้านอย่าง “ระเบียง” ขอแนะนำสไตล์การตกแต่งระเบียงบ้านให้ดูดีมากยิ่งขึ้น สบายตาและสามารถใช้พื้นที่ได้มีประโยชน์มากที่สุด ดังนี้

ตกแต่งให้ดูสบายตาด้วยต้นไม้

            ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการปลูกต้นไม้ รักการอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ต้องบอกเลยว่า การตกแต่งบริเวณระเบียงของคุณนั้น ก็สามารถเสกบรรยากาศที่ดูมีความร่มรื่น เต็มไปด้วยธรรมชาติได้

โดยการนำเฟอร์นิเจอร์ที่ผลิตจากธรรมชาติ อย่างโต๊ะไม้ เก้าอี้ไม้ แล้วจัดมุมที่คุณต้องการวางเฟอร์นิเจอร์ และมุมที่ต้องการใช้วางกระถางต้นไม้หรือชั้นใส่ต้นไม้ต่าง ๆ ด้วย

ตกแต่งแบบมินิมอล ให้มีพื้นที่พักผ่อนส่วนตัว

            บ้านสไตล์มินิมอลนั้นเป็นที่นิยมอย่างมาก เพราะเป็นลักษณะบ้านที่ไม่ต้องตกแต่งมากก็ดูสวยงามได้ เพียงแค่คุณรู้จักในการเลือกโทนสีภายในบ้านและเฟอร์นิเจอร์ก็จะทำให้ตกแต่งได้สวยงามแบบง่าย ๆ แล้ว รับรองได้เลยว่าไม่ยากแน่นอน

สำหรับคนที่รักตกแต่งระเบียงบ้านสไตล์มินิมอล ก็สามารถเลือกโทนสีให้เข้ากัน แล้วลองจัดได้ เช่น เขียว – น้ำตาล เทา – ขาว เป็นต้น จากนั้นจึงหาเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งที่คุณต้องการ เท่านี้ก็จะทำให้คุณได้พื้นที่ส่วนตัวแบบมินิมอลแล้ว

จัดระเบียงให้รายล้อมไปด้วยดอกไม้

            การนำดอกไม้มาตกแต่งบริเวณบ้านนั้นเป็นที่นิยมเลยทีเดียว หากคุณต้องการที่จะเพิ่มความสวยงามให้กับระเบียงของคุณ โดยใช้ดอกไม้เป็นตัวช่วยเพิ่มบรรยากาศให้น่าอยู่ น่านั่ง ก็ควรเลือกดอกไม้และเฟอร์นิเจอร์ให้มีสีสันไปในทางเดียวกัน

เช่น ถ้าต้องการคุมโทนสีแดงหรือส้ม ก็สามารถเลือกดอกไม้โทนแดง ชมพู และส้ม พร้อมเลือกเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะ เก้าอี้ ให้มีสีสันที่เข้ากันได้มากที่สุดด้วย จะได้ดูสดใส แต่ไม่ขัดตานั่นเอง เท่านี้ระเบียงของคุณก็สดใส ดูโรแมนติกมากขึ้นแล้ว

            ถ้าคุณกำลังอยากแต่งบ้านและตกแต่งระเบียงบ้านให้ดูสวยงาม น่านั่น มีพื้นที่ที่จัดไว้อย่างเหมาะสมและเป็นสัดส่วน มีพื้นที่ให้พักผ่อนและพื้นที่สำหรับการตกแต่ง

  • เรามีไอเดียดี ๆ 3 ไอเดีย ที่จะช่วยให้คุณเห็นภาพในการจัดตกแต่งบ้านมากยิ่งขึ้น และสามารถประยุกต์ใช้ในเข้ากับพื้นที่ภายในระเบียงบ้านของคุณนั่นเอง

ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบการจัดบ้านสไตล์ไหน ก็สามารถทำได้อย่างแน่นอน อย่าลืมนำไปลองทำกันดูนะคะ

#ตกแต่งระเบียงบ้าน #เทคนิคการแต่งบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published.