ตกแต่งห้องนอนสุดเรียบง่าย 3 สไตล์ เน้นสีขาวดูสบายตา มือใหม่ต้องลองทำ!

            การตกแต่งพื้นที่ต่าง ๆ ภายในบ้านให้ดูสวยงามนั้น จะช่วยให้บ้านดูน่าอยู่และสบายตา ไม่รก สำหรับผู้ที่ต้องการตกแต่งบ้าน แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร ไม่รู้จะเลือกจัดจากพื้นที่ส่วนใดก่อน ขอแนะนำให้จัดพื้นที่สุดโปรดและพื้นที่ส่วนตัวของคุณ อย่าง “ห้องนอน” เลย และเรายังมีไอเดียดี ๆ มาแนะนำก่อนที่คุณจะตกแต่งห้องนอนอีกด้วย 3 สไตล์ เรียบง่าย สวยงาม ดังนี้  

ห้องนอนแบบละมุน อบอุ่น

            หากว่าคุณต้องการห้องนอนที่มีความสวยงามแบบสบายตา สีสันไม่จัดจ้านจนเกินไป ขอแนะนำให้จัดห้องโทนอบอุ่นเลย โดยเลือกโทนสีขาวซอฟต์ ๆ เป็นหลัก จากนั้นเลือกสีสันที่เพิ่มความอบอุ่นเข้าไป เช่น สีน้ำตาล สีเหลืองอ่อน สีครีม เป็นต้น

จะช่วยให้ห้องของคุณดูอบอุ่นมากขึ้นได้ โดยควรเลือกผ้าห่มและของตกแต่งเป็นสีสันอบอุ่น และเลือกของตกแต่งห้องไปในโทนเดียวกัน รับรองว่าห้องจะดูอบอุ่นแบบไม่ต้องตกแต่งให้มากเลย

ห้องนอนเรียบง่าย สไตล์มินิมอล

สไตล์การตกแต่งบ้านที่ค่อนข้างนิยมในสมัยนี้อีกแบบหนึ่ง ก็คือ “มินิมอล” นั่นเอง การตกแต่งห้องนอนก็เช่นเดียวกัน เป็นการตกแต่งให้น้อยที่สุด แต่เพิ่มเติมความสวยให้มากที่สุด ถืออว่าช่วยประหยัดงบประมาณในการตกแต่งด้วยนั่นเอง

โดยการแต่งห้องสไตล์นี้ สิ่งสำคัญคือจะต้องเน้นให้มีสิ่งของตกแต่งที่ทำจากไม้และวัสดุธรรมชาติด้วย จึงจะทำให้คุณมีห้องนอนสไตล์มินิมอลตามความต้องการนั่นเอง เพียงเท่านี้ห้องนอนของคุณก็จะสวยงามแบบเรียบง่ายแล้ว

จัดสรรตามใจ สไตล์คนอยู่คอนโด

            สำหรับคนที่อยู่คอนโดมิเนียม ค่อนข้างที่จะมีพื้นที่ในแต่ละส่วนอย่างจำกัด ขอแนะนำให้จัดตกแต่งห้องนอนตามสไตล์ของคุณเลย การจัดตกแต่งห้องนั้น หากเน้นสีขาวภายในห้องเพียงอย่างเดียวอาจจะทำให้ดูว่างเปล่าหรือจืดชืดจนเกินไป

ควรเติมของตกแต่งให้ดูมีจุดดึงดูดสายตาบ้าง เช่น เพิ่มกระถางต้นไม้ ให้มีพื้นที่สีเขียว ดูสดชื่น สบายตา เป็นต้น รับรองว่าถ้าจัดห้องตามต้องการแบบนี้ คุณจะต้องชื่นชอบห้องนอนของคุณมากขึ้นแน่นอน

            ถ้าหากว่าคุณกำลังต้องการตกแต่งห้องหรือตกแต่งบ้าน ขอแนะนำให้เริ่มจากพื้นที่ส่วนตัวอย่างการตกแต่งห้องนอน ซึ่งเป็นพื้นที่ขนาดเล็กและสามารถวางแผนการจัดได้ง่ายดายมากกว่าพื้นที่อื่น ๆ นั่นเอง ถ้าคุณกำลังหาไอเดียในการจัดห้องนอนให้สวยงาม

  • แต่มีพื้นที่ภายในห้องสีขาวเป็นจำนวนมาก ก็สามารถนำเอาไอเดียการจัดห้องของเราไปใช้ได้เลย รับรองว่าคุณจะต้องระทับใจห้องนอนโฉมใหม่องคุณอย่างแน่นอน

อย่าลืมนำไปปรับใช้กันนะคะ

ที่มา https://www.maison-travaux.fr/maison-travaux/conseils-pratiques/astuces-deco/50-interieurs-cosy-reperes-pinterest-66896.html#item=6

#ตกแต่งห้องนอน

Leave a Reply

Your email address will not be published.