แนะนำ 3 สไตล์ในการจัดตกแต่งห้องนั่งเล่นให้น่านั่ง เพิ่มความสดใสให้ห้องดูดี

            การตกแต่งบ้านนั้น ส่วนใหญ่คนมักจะใส่ใจกับพื้นที่ส่วนใหญ่ที่ใช้งานเป็นหลัก เช่น ห้องนอน ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร เป็นต้น ซึ่งอีกพื้นที่หนึ่งที่จะไม่นึกถึงไม่ได้เลย ก็คือ “ห้องนั่งเล่น” นั่นเอง  

หากว่าคุณต้องการตกแต่งห้องนั่งเล่น เราขอแนะนำสไตล์ในการจัดห้องนั่งเล่นให้ดูเรียบร้อย ดูน่านั่ง เพื่อให้บริเวณนี้มีความสดใสมากยิ่งขึ้น จะนั่งเล่นก็ได้ จะใช้รับแขกก็ดี! ขอแนะนำ 3 สไตล์ ดังนี้

สไตล์หรูหรา โมเดิร์น

            ถ้าหากว่าคุณชื่นชอบที่จะจัดบ้านให้อยู่ในสไตล์หรูหรา เช่นเดียวกับบ้านอื่น ๆ ทั่วไป ที่มักจะสร้างและจัดตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น การจัดห้องนั่งเล่นในสไตล์โมเดิร์น ควรจัดให้เข้ากับสีสันของบ้าน และควรเลือกสีสันในโทนที่สบายตามากที่สุด เช่น ดำ ขาว เทา เป็นต้น

ถ้าหากต้องการเติมความเป็นธรรมชาติ ก็สามารถที่จะเลือกวัสดุที่มีสีสันสวยงามได้ด้วย อย่างการใช้โต๊ะที่ทำจากวัสดุแบบไม้หรือการวางเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้นั่นเอง

สไตล์ธรรมชาติ เรียบร้อย

            การตกแต่งห้องนั่งเล่นสไตล์ธรรมชาตินั้นไม่ยากกเลย เพียงแค่คุณเพิ่มเติมองค์ประกอบที่เป็นธรรมชาติลงไปภายในห้องนั่งเล่นของคุณ ซึ่งแน่นอนว่าคุณควรจะต้องมีสีห้องที่เข้ากับธรรมชาติด้วยเช่นกัน เช่น น้ำตาลอ่อน เทา ขาว ครีม เป็นต้น

การเติมสิ่งที่แสดงถึงธรรมชาติก็ทำได้ง่ายดาย และเลือกได้อย่างหลากหลาย เช่น การเลือกของตกแต่งที่ผลิตจากไม้ การวางกระถางต้นไม้ไว้ภายในห้อง เป็นต้น ก็จะทำให้ห้องของคุณเรียบร้อยและสดชื่นมากขึ้นแล้ว

จัดตามสไตล์ที่คุณชื่นชอบ

            สำหรับการจัดห้องนั่งเล่น คุณสามารถประยุกต์ใช้รูปแบบที่คุณต้องการหรือสไตล์ห้องที่คุณชื่นชอบก็ได้เช่นกัน เช่น หากคุณชื่นชอบบ้านสไตล์วินเทจ ก็สามารถจัดห้องในสไตล์วินเทจและผสมผสานกับสิ่งของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์เล็ก ๆ น้อย ๆ

ที่คุณชื่นชอบ ก็จะได้เป็นห้องนั่งเล่นประยุกต์ในสไตล์ของคุณแล้ว และหากมีการวางแผนการจัดและหาข้อมูลเป็นอย่างดีก่อนทำ รับรองว่าต้องแตกต่าง แต่สวยงาม น่านั่งอย่างแน่นอน

  •             ทั้งหมดนี้ก็คือแนวทางในการตกแต่งห้องนั่งเล่นนั่นเอง สำหรับผู้ที่ต้องการจะตกแต่งห้อง หรือเพิ่มเฟอร์นิเจอร์ เพิ่มของตกแต่งต่าง ๆ เพื่อให้ห้องนั่งเล่นของคุณนั้นไม่ดูว่างเปล่ามากจนเกินไปนั่นเอง ก็หวังว่าสไตล์ทั้งหมด 3 สไตล์นี้ จะช่วยให้คุณจัดห้องนั่งเล่นได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น เพื่อให้มีบรรยากาศดี ๆ เมื่อได้นั่งรวมตัวกันเป็นครอบครัวนั่นเอง  

ถ้าหากว่าคุณเป็นมือใหม่ ก็สามารถวางแผนในการจัดตกแต่งห้องตามที่คุณต้องการไว้ก่อนได้ แล้วปรับจนเป็น “ห้องนั่งเล่น” ในสไตล์ของคุณนั่นเอง

#ตกแต่งห้องนั่งเล่น #ทริคการตกแต่ง

Leave a Reply

Your email address will not be published.