3 เคล็ดลับ จัดโต๊ะเรียนสไตล์มินิมอล เพิ่มประสิทธิภาพในการอ่านหนังสือ

            ในบ้านของคุณ นอกจากจะมีพื้นที่หลักส่วนรวมของครอบครัว ที่สามารถจัดตกแต่งให้สวยงาม เช่น ห้องครัว ห้องนอน ห้องรับแขก เป็นต้น ได้แล้ว

แน่นอนว่าหลายบ้านจะยังมีพื้นที่อีกส่วนจัดไว้สำหรับการเรียนหรือการทำงานโดยเฉพาะ ซึ่งหากคุณต้องการจัดโต๊ะเรียนสไตล์มินิมอล ให้ดูน่ารัก ขอแนะนำเคล็ดลับ ดังนี้

จัดวางเฉพาะสิ่งของที่จำเป็น

            แม้ว่าช่วงนี้จะเป็นช่วงที่นักเรียน นักศึกษาได้ปิดเรียนหรือปิดเทอมกันแล้ว ก็สามารถจัดโต๊ะ เคลียร์โต๊ะได้

  • เพราะเป็นช่วงที่หลายคนน่าจะมีเวลาว่างจากการกักตัวนั่นเอง เริ่มจากการวางสิ่งของที่จำเป็นเท่านั้น สิ่งที่ไม่เกี่ยวข้อง ก็ควรนำออกจากโต๊ะหรือนำไปเก็บไว้ห่างจากโต๊ะ
  • เพื่อไม่ให้ดูรกจนเกินไปหรือเป็นสิ่งที่รบกวนสมาธิในขณะที่กำลังอ่านหนังสือหรือทำงานนั่นเอง เช่น โทรศัพท์มือถือ ของใช้ต่าง ๆ ที่ไม่เกี่ยวกับการเรียน เป็นต้น

อย่าลืมตัวช่วยในการอ่านหนังสือ

  •             นอกจากจะกำจัดสิ่งที่ไม่เกี่ยวข้องกับการอ่านหนังสือหรือการเรียนแล้ว ก็มาดูตัวช่วยในการอ่านหนังสือกันบ้าง

ตัวช่วยในการอ่านหนังสือหรือการเรียนนั้นก็มีมากมาย เช่น นาฬิกาจับเวลา การจด To – Do List สมุดบันทึก เป็นต้น จะช่วยให้คุณสามารถควบคุมเวลาในการอ่านหนังสือได้เป็นอย่างดี

สามารถทบทวนเนื้อหาบทเรียนได้ดียิ่งขึ้น ที่สำคัญ ไม่พลาดทุกงานและการบ้านอย่างแน่นอน อาจเพิ่มความเป็นมินิมอลให้กับโต๊ะของคุณด้วยชั้นวางของต่าง ๆ ก็ได้เช่นกัน

ควรมีสภาพแวดล้อมที่ดี และแสงสว่างเพียงพอ

  •             ก่อนที่จะจัดโต๊ะเรียนของคุณ สิ่งที่สำคัญที่จะต้องทราบ ก็คือ สภาพแวดล้อมนั้นส่งผลต่อการเรียนเป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากมีเสียงรบกวนในระหว่างที่กำลังเรียน

ก็จะทำให้เสียสมาธิและทำให้ประสิทธิภาพในการเรียนน้อยลง จดจำเนื้อหาได้น้อยนั่นเอง ควรมีสภาพแวดล้อมที่สงบ ไม่มีเสียงหรือผู้คนรบกวน นอกจากนี้

แสงภายในห้องก็ต้องเพียงพอสำหรับการอ่านหนังสือด้วย หากแสงภายในห้องน้อย เพียงหาซื้อโคมไฟแบบมินิมอล ก็จะช่วยเพิ่มความสว่างให้กับโต๊ะอ่านหนังสือของคุณได้แล้ว

  •             การจัดห้องและโต๊ะที่ใช้สำหรับการเรียน การอ่านหนังสือ นอกจากจะช่วยให้คุณมีสมาธิและมีประสิทธิภาพในการเรียนมากยิ่งขึ้นแล้ว ก็ยังช่วยให้คุณมีความพร้อมที่จะเรียนหรืออ่านหนังสืออีกด้วย

ทำให้ไม่นั่งอยู่กับที่เดิม ๆ รู้สึกสดชื่นมากยิ่งขึ้นด้วยนั่นเอง หากคุณเป็นมือใหม่ในการจัดห้องครั้งแรก

ขอแนะนำให้คุณได้ลองเปลี่ยนบรรยากาศด้วยการจัดโต๊ะเรียนสไตล์มินิมอล ที่เรียบง่าย ใช้เวลาน้อย รับรองว่าประสิทธิภาพในการเรียนหรืออ่านหนังสือของคุณจะเพิ่มขึ้นแน่นอน

ที่มา : https://hariipunk.com/13-decorating-study-tables-or-computer-desks-for-your-home/13-decorating-study-tables-or-computer-desks-for-your-home_7/#main

#จัดโต๊ะเรียนสไตล์มินิมอล

Leave a Reply

Your email address will not be published.