3 สไตล์การจัดห้องครัวที่ดูน่าสนใจ ในสไตล์มินิมอล จัดน้อย แต่สวยมาก!!

  •             “ห้องครัว” เป็นบริเวณหนึ่งของบ้านที่คนมักจะไม่ค่อยให้ความสำคัญนัก เพราะเป็นพื้นที่ที่ใช้งานค่อนข้างน้อย ใช้เพียงแค่ประกอบอาหารและรับประทานอาหารเท่านั้น

แต่แน่นอนว่าการจัดสิ่งของให้เป็นระเบียบ ก็เป็นสิ่งที่เราควรทำ หากคุณชื่นชอบครัวสไตล์มินิมอล ขอแนะนำแนวทางในการจัดห้องครัวให้ดูดี ดังนี้ 

จัดห้องครัวแบบเรียบง่าย สไตล์มินิมอล

หากคุณชื่นชอบการจัดตกแต่งห้องครัวแบบไม่ยุ่งยาก ดูเรียบง่าย ก็ขอแนะนำให้ลองจัดแบบสไตล์มินิมอลที่กำลังเป็นที่นิยม คือ การเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีความเป็นธรรมชาติ ซึ่งสีสันที่นิยมใช้ คือ สีขาวและสีดำ

  • หากต้องการให้ห้องครัวของคุณดูเท่ หรูหราเล็กน้อย ก็เลือกใช้สีดำ หากต้องการให้สีสันดูซอฟต์ สบายตา ก็สามารถเลือกโทนสีขาวได้ แต่แน่นอนว่าเฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องครัว ส่วนใหญ่จะต้องผลิตมาจากไม้ด้วย

จัดห้องครัวด้วยต้นไม้ ดูร่มรื่น

  •             หลายท่านคงจะชื่นชอบการได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ แต่รู้หรือไม่ว่า คุณเองก็สามารถทำให้บ้านเต็มไปด้วยสิ่งแวดล้อมที่ดีจากธรรมชาติได้เช่นเดียวกัน หากคุณมีพื้นที่ภายในครัวค่อนข้างมาก
  • และเมื่อจัดเฟอร์นิเจอร์หรือเครื่องครัวต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว ยังเหลือพื้นที่อีกพอประมาณ ถ้าหากไม่ต้องการให้ดูโล่งว่างมากจนเกินไป คุณสามารถเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับห้องครัวของคุณได้เลย
  • โดยการนำเอาต้นไม้ที่คุณชื่นชอบ มาวางตกแต่ง เช่น ว่านหางจระเข้ ต้นกระบองเพชร เป็นต้น เท่านี้ก็ทำให้ห้องครัวสดชื่นแล้ว

จัดห้องครัวตามสไตล์ ไม่ซ้ำใคร

  •             หากคุณต้องการห้องครัวที่ดูดีตามสไตล์ของตนเอง ก็สามารถเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้ จากนั้นก็ตกแต่งหรือจะเพิ่มลูกเล่นได้ เช่น การจัดวางแจกันดอกไม้ การวางเครื่องครัวที่มีสีสันสไตล์มินิมอล เช่น ขาว ดำ น้ำตาล หรือเครื่องครัวที่ผลิตจากไม้
  • แต่ถ้าอยากให้มีความแหวกแนว ก็สามารถนำเครื่องครัวหรืออุปกรณ์ที่มีสีสันสดใส เช่น เหลือง ส้ม ฟ้า เป็นต้น มาเพิ่มความน่ารัก สดใส ให้กับครัวของคุณได้ ซึ่งนอกจากจะสร้างความสวยงาม น่ารักแล้ว ก็ยังทำให้ครัวของคุณไม่เหมือนใครอีกด้วย
  •              หากคุณต้องการเปลี่ยนครัวของคุณให้ดูสดใส เปลี่ยนมุมให้ดูไม่น่าเบื่อ การจัดห้องครัว ก็จะช่วยทำให้คุณมีพื้นที่ภายในครัวที่ดูดีมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้คุณได้มองเห็นมุมใหม่ ๆ

ภายในบ้าน รวมถึงได้เปลี่ยนบรรยากาศให้กับครัวและบ้านของคุณด้วยตนเอง ได้เลือกเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์สำหรับการจัดตกแต่งบริเวณครัวและห้องรับประทานอาหาร

หวังว่าคุณจะได้ไอเดียเพิ่มเติมและมีความสุขในการจัดตกแต่งห้องครัวในสไตล์มินิมอลนะคะ

ที่มา : https://futurian.co/2019/04/30/11-minimalist-kitchens-to-get-super-sleek-inspiration/

#จัดแต่งห้องครัว #ครัวสไตล์มินิมอล

Leave a Reply

Your email address will not be published.