จัดตกแต่งห้องน้ำแบบมินิมอล กับ 3 สไตล์ที่น่าสนใจ เพิ่มความสวยงามในแบบเรียบง่าย

  •             การจัดพื้นที่ภายในบ้าน เป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านทุกท่านทำกันเป็นประจำอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการจัดห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น เป็นต้น

ซึ่งเป็นพื้นที่ที่เรามักจะให้ความสำคัญ เนื่องจากเราใช้งานบ่อยนั่นเอง แต่คุณอาจจะลืมไปว่าอีกพื้นที่ที่เราใช้งานทุกวัน อย่าง “ห้องน้ำ”

ก็ควรได้รับตกแต่งเช่นเดียวกัน เรามี 3 รูปแบบในการเพิ่มความสวยด้วยการตกแต่งห้องน้ำแบบมินิมอล จะเป็นอย่างไร มาดูกันเลย!

ตกแต่งห้องน้ำด้วยกระจกมินิมอล

การตกแต่งภายในห้องน้ำ หลายคนที่ไม่เคยจัด ก็คงคิดว่านี่เป็นเรื่องที่ค่อนข้างยุ่งยากพอสมควร แต่สำหรับมือใหม่

  • เราขอแนะนำวิธีการง่าย ๆ ที่จะเปลี่ยนห้องน้ำของคุณให้กลายเป็นห้องน้ำสไตล์มินิมอล เพียงเลือกใช้ “กระจกมินิมอล” ซึ่งเป็นกระจกที่มีทรงกลม ขอบมักจะเป็นสีดำ เหมาะสำหรับพื้นที่บริเวณอ่างล้างหน้า ทำให้ห้องดูเท่ยิ่งขึ้นด้วย

ตกแต่งห้องน้ำด้วยแจกันดอกไม้หรือกระถางต้นไม้

  •             การตกแต่งภายในห้องน้ำด้วยวัสดุที่ผลิตจากธรรมชาติ ก็สามารถแต่งได้อย่างง่ายดายเลย เพราะว่าโทนสีที่ใช้มักจะเข้ากันได้ทั้งหมด ถ้าสีห้องน้ำของคุณเป็นสีขาวและสีของไม้ สไตล์มินิมอล ซึ่งมีความเรียบง่าย
  • แต่ถ้าดูว่างโล่งจนเกินไป คุณก็สามารถจะเลือกต้นไม้ที่มีสีเขียว เพื่อเพิ่มความสดชื่นในเวลาที่มองเห็น หรือสามารถเพิ่มดอกไม้ เช่น ดอกฝ้าย ดอกพีโอนี ดอกลิลลี่ ดอกคาร์เนชั่น เป็นต้น

จะเป็นดอกไม้สีขาวหรือดอกไม้ที่มีสีสันสดใสก็ได้เช่นเดียวกัน รับรองเลยว่า ถ้าหากคุณเลือกดอกไม้ที่มีสีสันเข้ากับสีสีนภายในห้องมากยิ่งขึ้น คุณจะรักมุมนี้อย่างแน่นอน

ตกแต่งห้องน้ำด้วยผ้าม่านสีสันสดใส

            สุดท้ายนี้ จะเป็นการตกแต่งภายในห้องน้ำ สำหรับผู้ที่มีอ่างอาบน้ำหรือต้องการความเป็นส่วนตัวเพิ่มขึ้น การตกแต่งมินิมอลด้วยวัสดุประเภทนี้ค่อนข้างเหมาะสมเลยทีเดียว การเลือกม่าน ควรเลือกให้มีสไตล์เข้ากับองค์ประกอบของสิ่งของภายในห้องน้ำ

  • รวมถึงสีสันของห้องด้วย หากห้องน้ำของคุณเป็นสไตล์ไม้ ก็ควรเลือกผ้าม่านสีสันไม่ฉูดฉาดมากจนเกินไป ควรเลือกสีพื้นที่เข้ากับความเป็นมินิมอล เช่น สีส้มอ่อน ๆ สีน้ำตาลอ่อน สีที่คล้าย ๆ กับไม้ สีขาวที่มีลวดลายเพิ่มเติมเล็กน้อย เป็นต้น
  •             หากคุณกำลังต้องการเพิ่มความสวยงามให้กับห้องน้ำของคุณ และคุณเองเป็นมือใหม่ในการแต่งบ้าน

เราจึงขอแนะนำให้ตกแต่งห้องน้ำในสไตล์มินิมอล เพราะง่าย ไม่ต้องเลือกของมากมาย เพียงแค่จับคู่โทนสีง่าย ๆ อย่าง ขาว ดำ น้ำตาล หรือสีสันที่เพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับห้องน้ำของคุณ ก็จะช่วยให้คุณมีห้องน้ำที่สวยงามได้อย่างง่ายดายแล้ว ลองไปทำกันนะคะ

ที่มา : https://houseofsempurna.com/27-simple-and-minimalist-bathroom-decoration-ideas/27-simple-and-minimalist-bathroom-decoration-ideas-21/#main

#ตกแต่งห้องน้ำ #สไตล์มินิมอล

Leave a Reply

Your email address will not be published.