ตกแต่งห้องด้วยวอลเปเปอร์มินิมอล เปลี่ยนบ้านให้ดูสดใส ไม่น่าเบื่อ

หากคุณเป็นคนที่ต้องการตกแต่งห้อง ต้องเปลี่ยนแปลงห้องของคุณให้ดูสวยงามยิ่งขึ้น แบบที่ไม่ยากจนเกินไปนัก หากคุณยังไม่มีไอเดีย ก็ขอแนะนำให้คุณได้เริ่มต้นจากการเปลี่ยนวอลเปเปอร์มินิมอลเลย เพราะไม่ต้องลงมือทำเอง สามารถหาซื้อลายที่คุณชื่นชอบ แล้วนำมาแปะที่ฝาผนัง เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านของคุณได้ ถ้าคุณชื่นชอบแนวมินิมอล ขอแนะนำ ดังนี้

วอลเปเปอร์มินิมอลลายธรรมชาติ

ที่มา : https://www.anthropologie.com/shop/maui-botanical-wallpaper?color=030&type=STANDARD&size=One%20Size&quantity=1

            การตกแต่งบ้านให้มีความเป็นธรรมชาติ ก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะสามารถจัดได้ง่ายและสามารถหาสิ่งของตกแต่งประกอบเพิ่มเติมได้ง่ายมากด้วยเช่นกัน หากตกแต่งแนวธรรมชาติ ควรหาวัสดุที่มีความเป็นธรรมชาติมาจัดไว้ด้วยกัน เช่น เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ กรอบรูปติดผนังแบบธรรมชาติ เป็นต้น ซึ่งจะช่วยให้คุณสบายตามากยิ่งขึ้นด้วย

วอลเปเปอร์มินิมอลแบบเรียบง่าย

ที่มา : https://www.etsy.com/listing/635474228/geometric-monochrome-wallpaper-self

            หากคุณชื่นชอบความเรียบง่ายของการแต่งบ้านสไตล์มินิมอล วอลเปเปอร์ที่มีรูปร่างต่าง ๆ เช่น สามเหลี่ยม จุด วงกลม เป็นต้น หากรูปร่างเหล่านั้นไม่มีสีสัน ก็สามารถเลือกอุปกรณ์แต่งห้องที่มีสีสันไปในทางโทนธรรมชาติ เช่น วัสดุที่ทำจากไม้ สีขาว สีน้ำตาลอ่อน เป็นต้น หรือถ้าหากมีสีสัน ก็สามารถเลือกสิ่งของที่มีสีสันใกล้เคียงหรือเข้ากับสีสันนั้นได้เป็นอย่างดี เช่น ขาว – ดำ ส้ม – น้ำตาล เป็นต้น จะช่วยให้ดูกลมกลืนกัน ไม่โดดเด่นจนเกินไปนั่นเอง

วอลเปเปอร์มินิมอลแบบเน้นโทนสี

trapeza-design-room-wall-murals

ที่มา : https://www.muralswallpaper.com/shop-murals/trapeza-wall-mural/

มาถึงข้อสุดท้ายกันแล้ว ใครที่ชื่นชอบความอาร์ต ต้องชื่นชอบรูปแบบของวอลเปเปเปอร์ประเภทนี้อย่างแน่นอน เพราะว่าการเน้นโทนสี จะทำให้พื้นที่ในบ้านของคุณดูน่ามอง หรือมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้นนั่นเอง ขี้นอยู่กับว่าโทนสีหลักของคุณนั้นคืออะไร เช่น หากโทนหลักของคุณเป็นสีขาว หากต้องการให้ดูเท่ ก็สามารถแมทช์กับสีดำหรือเทาได้ แต่หากต้องการให้ดูซอฟต์ สามารถเลือกสีครีมหรือน้ำตาลอ่อน ๆ ได้เช่นเดียวกัน

หากคุณต้องการตกแต่งห้องหรือบ้านของคุณ การใช้วอลเปเปอร์มินิมอล ก็เป็นอีกวิธีหรืออีกแนวทางหนึ่ง ที่จะช่วยให้บ้านของคุณนั้นสวยงามได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น รวมถึงประหยัดเวลาในการตกแต่งบ้านหรือทาสีบริเวณผนังอีกด้วย แน่นอนว่าวิธีในการใช้วอลเปเปอร์นั้นก็ไม่ยาก เพียงนำมาแปะมาบนฝาผนัง ก็เปรียบเสมือนว่าคุณได้ทาสีใหม่ให้ฝาผนังบ้านแล้ว หวังว่ารูปแบบการตกแต่งห้องเหล่านี้ จะทำให้คุณจัดตกแต่งห้องได้ง่ายมากขึ้นนะคะ

#วอลเปเปอร์มินิมอล #ตกแต่งห้อง

Leave a Reply

Your email address will not be published.