เปลี่ยนกำแพงบ้านเก่าให้เป็นกำแพงใหม่ด้วยการตกแต่ง

การตกแต่งผนังบ้านนั้นเป็นการเพิ่มสีสันและเพิ่มความสวยงามได้ไม่น้อยเลย ซึ่งปัจจุบันก็มีแบบต่างๆ ที่พอเห็นแล้วอยากจะทำตาม เห็นไอเดียจากภาพบางทีก็อยากทำนะแต่ดูแล้วเป็นงานที่ใหญ่เกินจะทำคนเดียวได้ ซึ่งจริงๆ แล้ว

การตกแต่งผนังบ้านนั้นมีหลายวิธีด้วยกันและไม่ได้ยากเกินไปด้วยล่ะ วัสดุอุปกรณ์หาไม่ยากและฮาวทูก็มีให้ทำตามเยอะเลยทีเดียว ใครกำลังอยากจะตกแต่งผนังกำแพงใหม่ล่ะก็ วันนี้เราก็มีไอเดียดีๆ มาฝากกันเช่นเคย รับรองว่าไม่ยากเกินไปและวัสดุนั้นหาง่ายมากไม่ยุ่งยากเลย

1.ตกแต่งผนัง จากงาน DIY

เป็นไอเดียแรกที่ง่ายต่อการตกแต่ง เพราะแนว DIY นั้นมีหลากหลายสไตล์มาก สามารถเลือกซื้ออุปกรณ์มาตกแต่งเองได้มีตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงแพง

ทั้งนี้ให้เลือกของตกแต่งแนว DIY ที่เข้าชุดกันมาแต่งแต่ไม่จำเป็นต้องซื้อจากแหล่งเดียวกันก็ได้ เช่นหากอยากตกแต่งผนังเป็นแนววินเทจหวานๆ ก็หาวัสดุอุปกรณ์วินเทจมาตกแต่งให้เข้ากันก็จะได้ผนังเก๋ๆ

ที่มีมู้ดแอนด์โทนไปในทางเดียวกันไม่โดดสะดุดตา หรือหากไม่อยากเสียเงินลองหาของสะสมมาตกแต่งกำแพงก็เก๋อยู่ไม่น้อย แต่สำหรับใครที่ชอบศิลปะและมีฝีมือในเย็บปักถักร้อยสามารถวาดภาพลงบนผนังแล้วตกแต่งด้วยงานฝีมือเก๋ๆ เช่นหาจานมาเพ้นท์สวยๆ

แล้วตกแต่งประดับผนังก็ดูดีและแปลกตาไม่เหมือนใคร แต่สำหรับสายธรรมชาติแล้วล่ะก็ ลองหาต้นไม้ประดับพวกไม้เลื้อยปลอมมาประดับตกแต่งผนังก็จะได้แนวๆ ร้านอาหารที่เน้นความเป็นธรรมชาติสบายตา

2.ตกแต่งผนังด้วยการใช้ตะแกรงหรือตาข่าย

สำหรับผนังบ้านใครที่เก่าเกินไปและไม่สะดวกในการทาสี ลองหาตะแกรงฉีกหรือตาข่ายข้าวหลามมาติดทับเพื่อตกแต่งประดับก็ดูสวยแปลกตา แถมตกแต่งได้หลายแบบด้วยหากอยากเน้นธรรมชาติก็เอากระถางต้นไม้เล็กๆ

มาแขวนสลับกันก็ทำให้บ้านมีพื้นที่สีเขียวเพิ่มมากขึ้น หรือจะฉีกแนวเป็นโมเดิร์นก็สามารถทำได้เช่นกันเพราะตะแกรงฉีกสามารถนำมาดัดแปลงกับไอเทมได้หลายอย่างเลย ทำเป็นไม้เลื้อยก็ได้หรือเอาไว้แขวนสิ่งของก็ได้เช่นกัน

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับไอเดียการตกแต่งผนังให้ดูใหม่น่าใช้งานน่ามอง ซึ่งการตกแต่งภายในจะช่วยเสริมสร้างให้บ้านน่าอยู่มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

#ตกแต่งผนัง #กำแพง

Leave a Reply

Your email address will not be published.