บ้านน็อกดาวน์ กับข้อเสียที่คุณต้องทราบก่อนซื้อ!

บ้านนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการอยู่อาศัยอย่างมาก อีกทั้งมีหลายประเภท ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านทาวน์เฮ้าส์     เป็นต้น ให้ผู้ที่ต้องการซื้อที่อยู่ได้เลือกสรรตามความพึงพอใจ ซึ่งนอกจากนี้แล้ว ก็ยังมีบ้านประเภทใหม่ที่ได้รับความนิยมสูง นั่นก็คือ บ้านน็อกดาวน์ ซึ่งเป็นบ้านที่ไม่ได้สร้างโดยการตอกเสาเข็ม เพื่อให้สามารถขนย้ายไปวางบริเวณอื่นได้ง่ายนั่นเอง แต่ก่อนจะเลือกซื้อบ้าน มาดูข้อเสียที่คุณจะต้องศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจ ดังนี้

ยากที่จะต่อเติมบ้าน

            สิ่งที่เป็นข้อด้อยของบ้านน็อกดาวน์ อย่างแรก ก็คือ ไม่สามารถที่จะต่อเติมบ้านได้ เนื่องจากบ้านประเภทนี้นั้นสร้างโดยวัสดุที่ไม่คงทนนัก ทำให้หากต้องการขยายหรือต่อเติมบ้าน จะทำให้โครงสร้างบ้านนั้นเสียหาย ดังนั้น คุณควรจะคิดให้รอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อ เพราะหากเลือกแล้วไม่พอใจในภายหลังก็จะไม่สามารถแก้ไขเพิ่มเติมได้เลย

วัสดุที่ใช้มีอายุสั้น ไม่คงทนถาวร

            วัสดุที่ใช้สร้างบ้านนั้น โครงสร้างทำจากเหล็ก ตัวบ้านอาจทำจากไม้หรือปูนคล้ายบ้านทั่วไป แต่สาเหตุที่บ้านน็อกดาวน์ มีอายุที่ไม่ยืนยาวเหมือนบ้านทั่วไป ก็เนื่องจากว่าโครงสร้างไม่ได้มีความแข็งแรงมากนัก ทำให้เมื่ออยู่อาศัยไปเป็นระยะเวลานาน อาจจะทำให้เกิดความเสื่อมโทรมได้ และอาจจะต้องซื้อบ้านใหม่อีกครั้ง ดังนั้น หากต้องการบ้านถาวร ควรมีตัวเลือกประเภทบ้านอื่น ๆ ที่มีความเหมาะสมมากกว่าบ้านประเภทนี้ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะอยู่อาศัยภายในบ้านอย่างปลอดภัย

พื้นที่ใช้สอยน้อย บ้านมีขนาดเล็ก

            หากว่าคุณกำลังต้องการซื้อบ้านที่สามารถภอยู่กับครอบครัวได้ แต่มีเงินทุนที่จำกัด ไม่ควรเลือกซื้อบ้านน็อกดาวน์ เพราะมีพื้นที่สำหรับใช้สอยน้อย เหมาะกับการอยู่ไม่เกิน 3 คน ไม่เหมาะสมที่จะใช้เป็นบ้านถาวร ห้องมีอยู่อย่างจำกัด เช่น 1 น้องน้ำ  2 ห้องนอน เป็นต้น อีกทั้งอาจมีบางอย่างของบ้านที่ไม่สมบูรณ์ เช่น ห้องรับแขก ห้องครัว เป็นต้น อีกด้วย ดังนั้น ห้องนี้จึงเหมาะสำหรับการอยู่อาศัยคนเดียวมากกว่าอยู่แบบครอบครัว

           รู้อย่างนี้แล้ว หากคุณต้องการซื้อบ้านสักหลังหนึ่ง คุณก็ควรที่จะคิดทบทวนให้รอบคอบเสียก่อน ไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้เสียเงินซื้อบ้านโดยที่ใช้สอยได้ไม่คุ้มค่า โดยที่ไม่สามารถแก้ไขอะไรได้เลยอีกด้วย  แต่หากคุณชื่นชอบบ้านประเภทนี้ จะต้องศึกษาข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับบ้าน พร้อมทั้งวางแผนให้ชัดเจนก่อน เมื่อได้รูปแบบของบ้านตามที่คุณต้องการแล้ว ก็สามารถเลือกรูปแบบและขนาดของบ้านที่คุณชื่นชอบ แล้วสร้างตามความต้องการเลย  เพียงเท่านี้ก็จะได้บ้านน็อกดาวน์ในฝันของคุณแล้ว

#บ้านน็อกดาวน์ #แต่งบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published.