แต่งบ้านแนว Modern Tropical เปลี่ยนบ้านมาเป็นเขตร้อนชื้นกันดีกว่า

หากจะกล่าวถึงเรื่องการตกแต่งบ้านล่ะก็ปัจจุบันมีหลายสไตล์มาก บางสไตล์ก็เป็นการผสมผสานกันจนเกิดแนวใหม่อย่างที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้เป็นการแต่งบ้านสไตล์ Modern Tropical ที่เน้นความนำสมัยมาผสมกับความเป็นธรรมชาติได้อย่างลงตัวเหมาะกับบ้านเขตร้อนชื้นมากๆ ได้กลิ่นอายแบบป่าๆ แต่ยังคงความทันสมัยเอาไว้ ช่วยสร้างบรรยากาศให้บ้านมากทีเดียว

จุดเด่นของการแต่งบ้านแนว Modern Tropical

จะเน้นความเป็นธรรมชาติดังนั้นสีเอิร์ธโทนจึงถูกนำมาใช้ในการตกแต่งมากที่สุด เพราะทำให้ห้องดูโปร่งสบายตา เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้จะเน้นพวกต้นไม้ต่างๆ ผสมผสานกับไม้หรือตะแกรงเหล็กเพื่อให้มีช่องแสงอาทิตย์ลอดผ่านเจ้ามาได้ ซึ่งวัสดุที่ใช้งานจะเน้นความทนทานต่อความร้อนชื้น ดังนั้นพวกตะแกรงและตาข่ายจึงมีความเหมาะสม โดยมากมักจะเน้นการตกแต่งสไตล์นี้ตามคาเฟ่ต์ต่างๆ แต่ภายในบ้านก็สามารถตกแต่งแนวนี้ได้เช่นกัน

1.เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นเน้นความเรียบง่าย

การแต่งห้องแนวนี้จะเน้นเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นเพื่อความโปร่งของห้อง ดีไซน์เรียบง่ายไม่ฉูดฉาดแต่แฝงไปด้วยความเป็นธรรมชาติ ดังนั้นเฟอร์นิเจอร์จำพวกติดผนังนั้นเหมาะสมมาก พวกตะแกรงเหล็กฉีกหรือตาข่ายกรงไก่เหมาะจะนำมาพ่นสีแนวเอิร์ธโทนแล้วเจาะติดผนังเพื่อแขวนสิ่งต่างๆ เช่นพวกต้นไม้ หรือทำเป็นชั้นวางหนังสือก็เหมาะมาก ทั้งสวยงามและได้ใช้ประโยชน์ด้วย จำพวกเก้าอี้โซฟาและโต๊ะนั่งต่างๆ อาจจะเน้นที่เป็นวัสดุไม้เข้าสีกับกำแพงห้อง ก็จะทำให้ดูเป็นแนว Modern Tropical เน้นจัดวางเฟอร์นิเจอร์แบบกระจายๆ กันจะทำให้ดูไม่แออัด

2.ใช้วัสดุที่ทนทานต่อความชื้น

การตกแต่งแนวนี้จะเน้นวัสดุที่ทนความชื้นได้ ซึ่งปกติสภาพอากาศบ้านเราก็กึ่งๆ เป็นร้อนชื้นเช่นกันดังนั้นจึงมีวัสดุให้เลือกเยอะ เน้นการใช้งานยาวนานเช่นพวก เซรามิก ปูน ไม้ เครื่องปั้นดินเผาและพวกตะแกรงเหล็กที่มีความคงทน ซึ่งเป็นวัสดุที่หาได้ง่ายบางครั้งอาจมีดีไซน์สวยๆ เป็นวัสดุท้องถิ่นก็สามารถนำมาใช้เสริมตกแต่งเพื่อให้มีกลิ่นอาย Modern Tropical ได้มากขึ้นด้วย

3.ต้นไม้จะช่วยสร้างบรรยากาศความเป็นธรรมชาติ

ต้นไม้คือสิ่งที่สื่อถึงความเป็นธรรมชาติได้ดีที่สุดจนเรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของธรรมชาติเลยก็ว่าได้ และเมื่อในห้องนั่งเล่นของคุณมีต้นไม้ประดับตกแต่งอยู่ด้วยจะให้ความรู้สึกสดชื่น เพิ่มกลิ่นอายของความเป็นธรรมชาติ ซึ่งต้นไม่ที่เลือกใช้ไม่จำเป็นต้องเป็นต้นไม่ที่สูงใหญ่อาจจะเป็นต้นไม่ต้นเล็กๆในกระถางหรือถ้าหากชอบต้นไม่สูง ก็อาจจะเลือกต้นไม่ที่มีความสูงไม่เกิน 150 ซม. ถ้าหากต้นไม่โตขึ้นสามารถตัดแต่งกิ่งให้มีขนาดเท่าเดิมได้ และควรเลือกต้นไม้ที่ไม่ต้องการแสงแดดมาก เพื่อการเจริญเติบโตที่ดี

เห็นไหมว่าการแต่งบ้านแนว Modern Tropical นั้นไม่ยากเลย แถมใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นเน้นความเป็นธรรมชาติของต้นไม้ที่สามารถนำมาตกแต่งรวมกับเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ภายในบ้านได้

#การแต่งบ้านแนว Modern Tropical #ตกแต่งบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published.