ร่มกลางแจ้ง ของตกแต่งสวนที่อายุการใช้งานต่ำเพราะไม่ได้ดูแลทำความสะอาด

            ไม่ว่าอะไรก็ตามเมื่อเอาไปอยู่บริเวณกลางแจ้งแล้วย่อมมีอายุการใช้งานที่สั้นลงกว่าเดิม นั่นก็เป็นเพราะว่าสิ่งของเหล่านั้นต้องเผชิญกับแดด ลม และฝนอยู่เป็นประจำ ยิ่งในประเทศไทยที่ฝนตกแดดออกอย่างรุนแรงยิ่งทำให้อายุการใช้งานของสิ่งของเหล่านี้ลดน้อยถอยลงไปด้วย หนึ่งในนั้นก็คือร่มกลางแจ้งนั่นเอง วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดูกันว่าเราจะสามารถยืดอายุการใช้งานของของตกแต่งสวนชิ้นนี้ด้วยการทำความสะอาดอย่างไรได้บ้าง

รวมวิธีการทำความสะอาดร่มกลางแจ้งอย่างไรให้สวยเหมือนใหม่ตลอดเวลา

  1.  การดูดฝุ่น เป็นวิธีการทำความสะอาดที่ง่ายที่สุด สามารถทำได้ทั้งร่มที่ถอดประกอบได้และถอดประกอบไม่ได้ สามารถขจัดคราบฝุ่นและสิ่งสกปรกออกได้เป็นอย่างดี ยิ่งหากเป็นเครื่องดูดฝุ่นที่สามารถใช้ถูได้ด้วยแล้วยิ่งช่วยเพิ่มความสะอาดมากขึ้นกว่าเดิมไปอีก แต่หากต้องการทำความสะอาดด้วยน้ำด้วย ขอแนะนำให้ใช้กับร่มที่เป็นพลาสติกเท่านั้น 
  2. การซักล้าง หากคุณสามารถถอดผ้าหรือพลาสติกออกมาจากคลองร่มกลางแจ้งได้ การทำความสะอาดอย่างล้ำลึกมากที่สุดก็คือการซักล้างขจัดคราบนั่นเอง เพียงแค่นำเอาผ้าร่มมาขัดด้วยน้ำยากำจัดคราบด้วยแปรงนุ่มหรือจะขยี้ด้วยมือก็ได้เช่นเดียวกัน หลังจากนั้นนำเอาไปเข้าเครื่องซักผ้า ตากให้แห้ง เพียงเท่านี้ก็สะอาดหมดจดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามหากใช้วิธีการซักในเครื่องซักผ้า ควรปฏิบัติตามคำแนะนำที่ติดอยู่บนป้ายอย่างเคร่งครัด แต่หากไม่มีคำแนะนำให้ใช้น้ำเย็นในการซักผ้าสมกับผงซักฟอกเข้มข้นแทน 
  3. การล้างทำความสะอาด สำหรับร่มที่เป็นพลาสติกสามารถทำความสะอาดได้ด้วยการฉีดน้ำล้าง เป็นวิธีการที่ง่ายและสามารถกำจัดคราบรวมไปถึงสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจดอีกด้วย อย่างไรก็ตามควรระมัดระวังการใช้หัวฉีดน้ำให้ดี หากเป็นหัวฉีดน้ำแรงดันที่แรงเกินไปอาจก่อให้เกิดความเสียหายตามมาได้ 
  4. การเช็ดทำความสะอาด หากไม่ต้องการให้พื้นกลางแจ้งที่ไม่ได้อยู่ในส่วนภายในสวนเปียกชื้น สามารถนำเอาผ้าขนหนูชุบน้ำบิดหมาดแล้วเช็ดทำความสะอาดได้เช่นเดียวกัน วิธีการนี้อาจใช้เวลามากกว่าซักหน่อยแต่ไม่ก่อให้เกิดคราบสกปรกบนพื้นตามมาอย่างแน่นอน 

ร่มกลางแจ้งมีกี่ประเภท ประเภทไหนแข็งแรงทนทานมากที่สุด 

            ร่มกลางแจ้งขนาดใหญ่ที่เรานิยมนำเอามาใช้ประดับสวนหรือพื้นที่ภายนอกบ้านนั้นส่วนใหญ่จะประกอบไปด้วยวัสดุทั้งหมด 3 ประเภทด้วยกันนั่นก็คือพลาสติก เป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานมากที่สุด อายุการใช้งานนาน แถมยังทำความสะอาดได้ง่าย ต่อมาคือแบบผ้า เป็นแบบที่มีอายุการใช้งานนานเช่นเดียวกันแต่ทำความสะอาดยากกว่า ถึงอย่างนั้นก็มาพร้อมกับความสวยงามที่มากกว่าเช่นเดียวกัน และแบบสุดท้ายคือร่มกระดาษ เป็นร่มกลางแจ้งที่อาจจะไม่สามารถใช้งานได้นานสักเท่าไหร่เพราะโดนแดดโดนฝนสักพักก็พังเสียหาย เหมาะสำหรับการใช้งานชั่วคราวเป็นพิเศษ 

#แต่งบ้าน มินนิมอล #แต่งบ้าน ทาวโฮม #ตกแต่ง บ้าน ห้องนอน ,

Leave a Reply

Your email address will not be published.