ฮวงจุ้ยมุมทำงาน ปรับอย่างไรให้เป็นมงคล 

            ตั้งแต่การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ทำให้หลายคนเริ่มปรับเปลี่ยนวิถีชีวิตการทำงานอยู่ในบ้านมากขึ้นกว่าเดิม ชื่อว่าในตอนนี้หลายคนน่าจะมีมุมเอาไว้ทำงานภายในบ้านกันบ้างแล้วไม่มากก็น้อย มุมดังกล่าวเป็นมุมที่มีความสำคัญเพราะจะช่วยให้เราสามารถทำงานหาเงินได้อย่างราบรื่น ดังนั้นหลักฮวงจุ้ยจะมีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับพื้นที่ส่วนนี้ภายในบ้าน หากคุณต้องการที่จะปรับฮวงจุ้ยมุมทำงานให้ถูกต้องตามหลักเพื่อความเป็นมงคล วันนี้เราจะพาทุกคนมาดูกันว่าสามารถปรับแต่งอย่างไรให้มุมสำหรับทำงานมีความเป็นมงคลมากขึ้นกว่าเดิม

รวมหลักฮวงจุ้ยมุมทำงาน เสริมดวงปรับแต่งอย่างไรให้เป็นมงคล 

  1.  ตำแหน่งโต๊ะ ไม่ควรหันหน้าโป๊ชนกับกำแพง เนื่องจากจะทำให้มีความคิดที่ไม่ไหลลื่น ไม่สามารถสร้างสรรค์งานได้เท่าที่ควร ดังนั้นจุดที่ควรตั้งตำแหน่งโต๊ะทำงานมากที่สุดตามหลักฮวงจุ้ยมุมทำงานก็คือวางใกล้กับหน้าต่างหรือหันหน้าเข้ากับหน้าต่างเพื่อเพิ่มความใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้นกว่าเดิม ช่วยเพิ่มจุดพักสายตาและยังเป็นการเปิดมุมมองความคิดอีกด้วย 
  2. ประตู ไม่ควรตั้งมุมสำหรับทำงานเอาไว้หันหลังกลับช่องทางเข้าออกหรือประตู หากไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ให้ใช้วิธีการเบี่ยงองศาโต๊ะให้สามารถมองเห็นทางเข้าออกในระยะสายตาได้ จะช่วยเพิ่มสมาธิในการทำงานให้กับคุณได้มากขึ้นกว่าเดิม 
  3. ทางเดิน ไม่ควรตั้งโต๊ะทำงานเอาไว้บริเวณริมทางเดินหรือจุดที่จะมีคนเดินสัญจรทุกท่านตลอดทั้งวัน เนื่องจากจะทำให้คุณเสียสมาธิและไม่สามารถทำงานได้ในระยะยาว หากไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ให้เลือกใช้ฉากบังตาจัดมุมให้เข้าที่เข้าทาง 
  4. ความเป็นระเบียบ เราจะไม่สามารถสร้างสรรค์งานได้เลยหากโต๊ะทำงานของเรานั้นไม่เป็นระเบียบเรียบร้อย สิ่งสำคัญก็คือเราควรจัดระเบียบโต๊ะทำงานอยู่เป็นประจำเพื่อให้ดูสบายตา ช่วยเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ให้กับคุณได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้การทำงานหยิบจับข้าวของยังสะดวกสบายเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย 
  5. ตกแต่งด้วยสีสัน ไม่ว่าจะเป็นหลักฮวงจุ้ยหรือหลักจิตวิทยาสีย่อมส่งผลต่อความคิดสร้างสรรค์และอารมณ์ความรู้สึกของเรา บริเวณที่เราทำงานจึงควรใช้โทนสีขาวหรือสีดำที่มีความคลาสสิค ช่วยให้การทำงานมีความเป็นมืออาชีพมากขึ้นกว่าเดิม หรือจะใช้สีน้ำเงินเพิ่มสมาธิก็ได้เช่นเดียวกัน 

เปิดตำแหน่งปลั๊กไฟที่เหมาะสมตามหลักฮวงจุ้ยมุมทำงาน

            หนึ่งในสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากสำหรับมุมทำงานก็คือปลั๊กไฟนั่นเอง เพราะเราต้องใช้อุปกรณ์เทคโนโลยีมากมายในการทำงานหรือว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือก็ตาม เราจึงควรตั้งตำแหน่งของปลั๊กไฟและสวิตช์สูงจากพื้นประมาณ 80 เซนติเมตรเพื่อความเหมาะสมและความสะดวกสบายในการใช้งาน ควรอยู่ห่างจากหน้าต่างอย่างน้อย 10 เซนติเมตรและไม่ควรมีแสงแดดส่องถึงเพื่อป้องกันความชื้นและความร้อนตามหลักฮวงจุ้ย 

#แต่งบ้าน มินนิมอล #แต่งบ้าน ทาวโฮม #ตกแต่ง บ้าน ห้องนอน

Leave a Reply

Your email address will not be published.