อยากจัดห้องนั่งเล่นให้สวยน่าอยู่ มาดู 3 สไตล์เสกห้องสวย!

การตกแต่งหรือจัดระเบียบให้กับพื้นที่ภายในที่อยู่อาศัย เช่น บ้าน คอนโดมิเนียม อพาร์ตเมนท์ เป็นต้น ทำให้สร้างบรรยากาศที่ดีขึ้นได้ บริเวณต่าง ๆ ที่ต้องดูแลให้เรียบร้อย สวยงามนั้นมีมากมาย ทั้งบริเวณห้องครัว ห้องนอน ห้องรับแขก เป็นต้น นอกจากนี้แล้ว อีกหนึ่งพื้นที่สำคัญ ก็คงหนีไม่พ้น “ห้องนั่งเล่น” ที่สามารถรองรับสมาชิกได้ทั้งครอบครัว หากคุณเป็นมือใหม่จัดบ้าน หรือต้องการตกแต่งห้องนี้ให้สวยงามยิ่งขึ้น ขอแนะนำดังนี้

ตกแต่งสไตล์วินเทจ

            ใครที่ชื่นชอบห้องที่ค่อนข้างดูหรูหรา แต่เป็นแบบย้อนยุค การตกแต่งห้องในสไตล์วินเทจนั้นตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอน หากคุณมีคุณพ่อ คุณแม่ ที่ค่อนข้างมีอายุ น่าจะชื่นชอบห้องในรูปแบบนี้ไม่น้อยเลยทีเดียว บรรยากาศของการตกแต่งในรูปแบบนี้ นอกจากจะดูหรูหราแล้ว ก็ยังให้อารมณ์สุดโรแมนติกอีกด้วย เพียงแต่คุณจะต้องเลือกโทนสีที่เหมาะสม เช่น สีชมพู น้ำตาล แดง ส้ม เป็นต้น จะช่วยเพิ่มความสวยงามและโรแมนติกเป็นอย่างมาก

ตกแต่งแบบโมเดิร์น

            ส่วนใหญ่แล้ว ผู้คนมักจะตกแต่งห้องนั่งเล่นในสไตล์โมเดิร์น เนื่องจากว่าเป็นรูปแบบที่หาเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งค่อนข้างง่ายดายเลยทีเดียว เช่น โซฟา ผ้าม้าน โต๊ะ เป็นต้น อยากได้โทนสีใดก็มีให้เลือกมากมาย อย่างในภาพนี้ มีการตกแต่งห้องโดยใช้เพียงโทนสีขาวและเทา ห้องก็ดูสวยงามและทำให้ห้องอบอุ่นได้ เป็นไอเดียที่เหมาะสมสำหรับฤดูหนาวเลยทีเดียว แต่ก็ใช้ในเป็นแนวทางในการจัดห้องแบบง่าย ๆ สไตล์คนไทย ได้ทุกฤดูเช่นเดียวกัน

ตกแต่งแบบมินิมอล

            หากว่าคุณไม่ต้องการตกแต่งให้วุ่นวายจนเกินไป สไตล์มินิมอล ก็เหมาะกับคุณเลย! โดยวิธีการตกแต่งก็ไม่ยาก เพียงเลือก 3 โทนสีเรียบ ๆ เช่น ขาว เทา ดำ น้ำตาล ครีม เป็นต้น ควบคุมให้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งให้ตรงตามโทนสี สีที่เลือกต้องไม่จัดจ้านจนเกินไป และสิ่งของที่ใช้ก็ต้องไม่ทำให้ห้องดูรก เกะกะ ต้องแสดงถึงความเรียบง่าย ดูเบา สบายตา เท่านี้ก็ถือว่าเป็นห้องสไตล์มินิมอลแล้ว เหมาะกับมือใหม่แต่งห้องมากทีเดียว

            เป็นอย่างไรกันบ้าง กับสไตล์ห้องนั่งเล่นที่เราได้แนะนำไปทั้งหมด 3 สไตล์ ต้องบอกเลยว่าแต่ละรูปแบบนั้น มีความยาก – ง่าย และให้ความรู้สึกที่แตกต่างกัน ซึ่งคุณสามารถเลือกสไตล์ห้องที่คุณชื่นชอบได้เลย แล้วตกแต่งห้องตามความต้องการ ให้ตรงกับสไตล์นั้น ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่ในการแต่งห้อง หรือชื่นชอบในการตกแต่งพื้นที่ต่าง ๆ ภายในบ้าน ก็สามารถทำห้องให้สวยงามและน่าอยู่ได้ หวังว่าคุณจะนำสไตล์การแต่งห้องสวย ๆ เหล่านี้ไปประยุกต์ใช้กันนะคะ

ที่มา https://aesthetecurator.com/inspiring-apartment-living-room-decorating-ideas-apartmentdecorating-livingroomdecorideas.html/%e2%9c%9485-inspiring-apartment-living-room-decorating-ideas-11#main

#การแต่งบ้าน #ปรับคอนโด

Leave a Reply

Your email address will not be published.