จัดห้องสำหรับสัตว์เลี้ยง ทำอย่างไรให้น้องสุนัขมีความสุขมากที่สุดภายในบ้าน

            การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 นั้นทำให้ผู้คนต่างต้องอยู่ติดบ้านกันมากขึ้นกว่าเดิม และหลายคนก็ตัดสินใจที่จะซื้อสัตว์เลี้ยงมาคลายเหงา แต่ด้วยสถานการณ์ที่ทำให้เราไม่สามารถพาสัตว์เลี้ยงออกไปเที่ยวหรือเดินเล่นข้างนอกได้ก็คงจะทำให้พวกเขารู้สึกเหงาไม่น้อยเลยทีเดียว ในเมื่อตัดสินใจที่จะเลี้ยงสัตว์เลี้ยงแล้วเราต้องดูแลพวกเขาให้ดีที่สุด เพราะเราเปรียบเสมือนกับโลกทั้งใบของพวกเขา วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาแนะนำวิธีการจัดห้องสำหรับสัตว์เลี้ยงกันว่าทำอย่างไรให้สุนัขของเรามีความสุขมากที่สุดเมื่อต้องอยู่ภายในบ้าน 

เปิดวิธีการจัดห้องสำหรับสัตว์เลี้ยงสร้างความสุขให้น้องสุนัข 

  1. มุมพักผ่อน สุนัขแต่ละตัวนั้นมีนิสัยที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นการจัดห้องสำหรับสัตว์เลี้ยงสิ่งแรกที่เราควรพิจารณาก็คือน้องสุนัขของเรานั้นมีนิสัยการนอนหรือการพักผ่อนอย่างไร บางตัวชื่นชอบที่จะนอนบนผ้านุ่มๆ เจ้าของอาจจะหาเบาะนอนหรือผ้าให้กับสุนัขจัดวางไว้เป็นที่นอนโดยต้องเลือกผ้าที่ไม่ทำให้ขนติดออกมาด้วยอย่างเช่นถ้าลูกฟูก  ผ้าขนแกะ หรือผ้ากำมะหยี่ ในขณะที่บางตัวนั้นชื่นชอบที่จะนอนบนกระเบื้องเย็นๆ มากกว่า เราอาจจะจัดมุมเป็นคอกให้พวกเขาสามารถนอนกลิ้งไปมาได้อย่างเต็มที่ หรือจะซื้อกะละมังเย็นที่ทำมาจากโลหะให้สุนัขก็ได้เช่นเดียวกัน 
  2. มุมของเล่น สุนัขก็เหมือนกับเด็กที่ต้องการเล่นสนุกกับของเล่นหลายชิ้นอย่างเต็มที่ แต่หากคุณไม่เก็บให้ดีของเล่นก็จะกระจัดกระจายทั่วบ้าน เราจึงต้องจัดมุมของเล่นเอาไว้ให้สุนัขโดยเฉพาะ อาจเลือกคอกสำเร็จรูปเป็นที่เก็บของเล่น เมื่อสุนัขต้องการเล่นของเล่นก็เพียงแค่เข้าไปในข้อและสนุกสนานได้อย่างเต็มที่ ให้ระมัดระวังของเล่นที่อันตรายอย่างเช่นของเล่นที่ขาดง่ายหรือมีกระดิ่ง การฝึกให้สุนัขเก็บของเล่นเอาไว้ในตะกร้าก็จะช่วยให้บ้านของเราเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้นกว่าเดิม 
  3. ปลูกต้นไม้ภายในบ้าน หากคุณต้องการเพิ่มความผ่อนคลายและความฉลาดให้กับสัตว์เลี้ยงของคุณ การปลูกต้นไม้ภายในบ้านโดยเลือกสายพันธุ์ที่เป็นมิตรกับสัตว์เลี้ยงนั้นก็จะช่วยให้พวกเขารู้สึกสงบมากขึ้นกว่าเดิม แถมยังช่วยให้พวกเขารู้สึกผ่อนคลายได้อีกด้วย เป็นการเพิ่มความสดชื่นภายในบ้านที่สวยงามและน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

 มุมขับถ่ายและกินข้าว จุดสำคัญสำหรับการจัดห้องสำหรับสัตว์เลี้ยงที่ต้องใส่ใจ 

            สุนัขก็มีนิสัยที่คล้ายคลึงกับแมวนั่นก็คือจะไม่ดื่มน้ำหรือกินข้าวหากพวกมันรู้สึกว่าสกปรกจนเกินไป ดังนั้นเราจึงควรจัดให้จุดกินข้าวและมุมขับถ่ายของเสียอยู่คนละมุมของห้อง แต่จุดที่ต้องใส่ใจมากที่สุดในการจัดห้องก็คือมุมขับถ่ายเนื่องจากเป็นจุดที่มักจะสกปรกบ่อย ควรเป็นจุดที่สามารถเข้าไปทำความสะอาดได้ง่าย มีอากาศถ่ายเท อาจจัดไว้บริเวณริมหน้าต่างเพื่อให้มีลมพัดและมีแสงแดดคอยฆ่าเชื้อ สิ่งสำคัญก็คือผู้เลี้ยงจะต้องทำความสะอาดอยู่เป็นประจำเพื่อสุขอนามัยที่ดีของสัตว์เลี้ยง

#แต่งบ้าน มินนิมอล #แต่งบ้าน ทาวโฮม #ตกแต่ง บ้าน ห้องนอน

Leave a Reply

Your email address will not be published.